Dữ liệu trùng lặp trên Excel là lỗi thường chạm chán khi các bạn sử dụng những hàm kế toán, cách xóa tài liệu trùng lặp bên trên Excel như cố nào. Các bạn tham khảo nội dung bài viết hướng dẫn biện pháp xóa tài liệu trùng lặp trên Excel do kế toán trưởng tại trung trọng điểm kế toán Lê Ánh trình bày chi tiết tại đây nhé.Bạn đang xem: Xóa chiếc có đk trong excel

Khi dữ liệu bị giống nhau trên Excel một vài lỗi nhỏ bạn cũng có thể xử lý bằng tay thủ công nhưng nếu trường hợp dữ liệu trùng lặp các lần xảy giữa một lượng duy trì liệu mập thì các bạn sẽ phải làm cụ nào nhằm xóa đươc nhanh nhất có thể mà chắc chắn rằng sẽ không bị xót hoặc nhầm lẫn. Đây chính là lý bởi bạn nên biết những cách xóa dữ liệu trùng lặp trên Excel sớm nhất .

Bạn đang xem: Xóa dòng có điều kiện trong excel

Trong nội dung bài viết này Kế toán Lê Ánh vẫn hướng dẫn bạn cách áp dụng 2 kỹ năng Remove Duplicate để lưu lại nội dung đụng hàng Hightlight Duplicate từ bỏ đó bạn cũng có thể xóa gấp rút dữ liệu trùng lặp thuận tiện và cực kì đơn giản.

Cách xóa tài liệu trùng lặp bên trên Excel

Để chúng ta đọc nắm rõ hơn về phong thái xóa tài liệu trùng lặp bên trên Excel kế toán tài chính Lê Ánh sẽ sở hữu ví dụ cơ bản về trường thích hợp trùng lặp dữ liệu dưới đây:


*

Bảng thống kê Excel xóa tài liệu trùng lặp vào bảng

Để xóa tài liệu trùng lặp trong bảng Excel được phía dẫn ví dụ như sau

Cách 1: Sử dụng tính năng Remove Duplicate nhằm xóa dữ liệu trùng lặp Excel

Trên Excel chúng ta cũng có thể sử dụng kĩ năng đã được thiết đặt sẵn có tác dụng phát hiện nay phát hiện cùng xóa mau lẹ những trường vừa lòng bị Remove Duplicate trùng lặp dữ liệu. Học tập kế toán công ty lớn ở đâu

Bước 1: sau đó bạn buộc phải bôi đen vùng phải xóa câu chữ trùng lặp, vào tab Data chọn công dụng Remove Duplicates.


*

Cách xóa dữ liệu, ngôn từ trùng lặp vào Excel

Bước 2: Sau khi dứt bước 1 trên thanh công cụ mở ra hộp thoại mới, trên bối cảnh của vỏ hộp thoại mới tiến hành chọn khả năng thanh lọc để tìm số đông cột trùng nhau lựa chọn anh tài lọc và phát hiện rất nhiều nội dung trùng nhau.

Sau đó lựa chọn tích cột STT vì những dòng đều sở hữu số không giống nhau, kế tiếp thực hiện chọn tiêu đề chúng ta tên vào cột địa chỉ chọn mục Họ cùng tên cột hoặc add bạn muốn biến hóa xóa trùng lặp tên với cột Địa chỉ. Sau khi hoàn thành các nghiệp vụ này các bạn nhấn chọn OK.


*

Cách xóa tài liệu trùng lặp vào Excel

Bước 3: hoàn thành các bước trên đang nhận được thông tin số nội dung đụng hàng trên Excel ngay lập tức sau đó các bạn sẽ nhận được thông báo kiếm được bao nhiêu giá chỉ trị nội dung trùng lặp bên trên Excel, có bao nhiêu nội dung trùng lặp sẽ mọi bị xóa bỏ bảng Excel


*

Cách xóa văn bản trùng lặp trong Excel

Cách 2: Đánh chọn tài liệu trùng lặp Excel nhằm xóa thủ công

Nếu bạn có nhu cầu kiểm tra lại ngôn từ trùng lặp kỹ hơn, rất có thể dùng thao tác ghi lại đầu cái Hightlight. Do vậy trên Excel vẫn hiện những dòng chuyển đổi nội dung sẽ sở hữu được cùng màu khác biệt, giúp cho bạn kiểm tra lại được tổng thể những mẫu trùng lặp kỹ hơn trước khi ra quyết định xóa hoặc sửa lại.

Bước 1: Bôi đen nội dung trong bảng xóa nội dung trùng lặp => lựa chọn tab Home rồi => lựa chọn Conditional Formatting => vào Hightlight Cell Rules => Duplicate values


*

Cách xóa ô đụng hàng trong excel

Nhấn chọn Hightlight Cell Rules > Duplicate values…

Bước 2: trên thanh công cụ xuất hiện hộp thoại. Nội dung trùng lặp được lưu lại bằng màu sắc khác nhau nhằm để xóa. Tiếp theo sau chon mục màu sắc Hightlight phân biệt những màu không giống nhau trong bảng sau khoản thời gian nhấn chọn OK.


Chọn màu cho dữ liệu trùng lặp

Bước 3: sau khi chỉnh sửa độ giống nhau trên Excel các bạn sẽ thấy công dụng cuối cùng hiển thị tách bóc riêng. Hồ hết nội dung từ bỏ bảng trùng nhau sẽ được bôi đậm bằng màu đã chọn, tiếp đến kiểm tra lại những nội dung thiết lập trong mục trường hợp muốn. Hoặc rất nhiều trường hòa hợp khác sẽ tiến hành xóa gần như dòng giống nhau trong đó.

Xem thêm: Có Nên Kích Hoạt Nút Home Iphone 6 Có Bền Không ? Mẹo Sử Dụng Nút Home Cực Hữu Ích Nên Biết


Đánh dấu dữ liệu trùng lặp vào bảng Excel

Khi thực hành 2 giải pháp xóa dữ liệu trùng lặp trên Excel tiếp đến sẽ phát hiện nay được những dòng gồm nội dung đụng hàng để ra quyết định xóa đi hay để lại.

Như vậy, kế toán Lê Ánh đã gợi ý 2 bí quyết xóa tài liệu trùng lặp trên Excel. Các chúng ta có thể tham khảo 2 biện pháp trên để giúp các bước của mình kết quả hơn nhé!