Khi làm slide biểu lộ trong PowerPoint, thỉnh thoảng các các bạn sẽ cần sử dụng tới các số nón hoặc chỉ số bên dưới để biểu hiện những đại lượng tính, các công thức toán học tập hoặc hóa học. Trong bài viết này, nhakhoagiadinh.com.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách đánh số nón trong PowerPoint cũng tương tự cách viết chỉ số bên dưới trong PowerPoint một cách lập cập nhất. Thuộc theo dõi nhé!

Tuyệt đỉnh Powerpoint - chinh phục mọi ánh mắt trong 9 bước!

Cách viết chỉ số dưới với đánh số mũ trong PowerPoint

Thông thường, trong ứng dụng soạn thảo Word, bên trên thanh công cụ sẽ có được sẵn nút tính năng giúp cho tất cả những người dùng dễ ợt đánh số mũ tốt viết chỉ số dưới.

Bạn đang xem: Viết số mũ trong powerpoint

*

Nút tính năng này không hiển thị sẵn nghỉ ngơi trên thanh phép tắc của PowerPoint. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều phương pháp để có thể đặt số mũ vào PowerPoint hoặc viết chỉ số bên dưới trong PowerPoint.

Cách đánh số mũ trong PowerPoint

Có 3 phương pháp để có thể đánh số mũ trong PowerPoint. Đó là: Đánh số nón trong PowerPoint bằng phương pháp sử dụng vỏ hộp thoại font, đánh số mũ trong PowerPoint bằng tổng hợp phím tắt và đánh số mũ trong PowerPoint bằng bảng cam kết tự Symbol. Chúng ta sẽ bước vào từng giải pháp đánh số mũ trong PowerPoint cầm thể

Đánh số mũ trong PowerPoint bởi hộp thoại Font

Vì nút tính năng đánh số mũ trong PowerPoint không được hiện trên thanh mức sử dụng nên chúng ta cần tìm tới nó trải qua hộp thoại Font. Có 2 cách để mở hộp thoại Font:

Bôi black ký tự muốn chuyển thành số mũ, click chuột phải chọn Font

*

Bôi black ký tự mong muốn chuyển thành số mũ, nhấp chuột vào mũi tên mở rộng ở nhóm Font của thẻ Home.

*

Ở vỏ hộp thoại Font, nhấp chọn Superscript để đặt số mũ vào PowerPoint
. Chúng ta cũng có thể điều chỉnh độ cao của số mũ được đánh số nón trong PowerPoint ở ô Offset (phần trăm càng tốt thì vị trí đánh số mũ trong PowerPoint càng cao và ngược lại)

*

Nhấp nút OK để kết thúc, và đây là kết quả của bọn chúng ta:

*

Đánh số mũ trong PowerPoint bằng tổng hợp phím tắt

Có một phương pháp nhanh hơn để có thể đánh số mũ trong PowerPoint chính là sử dụng tổng hợp phím tắt. Dù phải ghi nhớ một chút, nhưng đó là cách cấp tốc và hay được sử dụng nhất để đánh số nón trong PowerPoint vị sự nhanh chóng và tiện nghi của nó. Để đánh số nón trong PowerPoint, các bạn nhấn tổng hợp phím Ctrl + Shift + + (Ctrl. Shift cùng dấu +). Dịp này, bạn sẽ thấy con trỏ chuột nhấp nháy ở phía bên trên đầu và chỉ việc nhập ký kết tự mong đánh số nón trong PowerPoint vào là được.

Đánh số mũ trong PowerPoint bằng bảng ký kết tự Symbol

Nếu bạn cần đánh số nón trong PowerPoint với phần nhiều ký từ như alpha (a), beta hoặc phân số thì áp dụng 2 biện pháp đánh số nón trong PowerPoint sẽ chạm chán ít những khó khăn. Bao gồm một bí quyết vô cùng đơn giản dễ dàng để có thể đánh số nón trong PowerPoint đối với phần đông ký tự quánh biệt. Đó là áp dụng bảng ký kết tự Symbol. Cách tiến hành như sau:

Vào thẻ Insert, lựa chọn Symbol

*

Trong phần Subsets, chọn mục Superscripts and Subscripts.

*

Chọn ký kết tự bạn muốn đánh số mũ trong PowerPoint
trong bảng ký kết tựNhấn Insert nhằm chèn ký tự vào Word

*

Thật dễ dàng và đơn giản phải không nào! từ giờ các bạn sẽ không rất cần phải viết số nón trong Word rồi coppy sao PowerPoint nữa, mà hoàn toàn có thể trực tiếp viết số mũ vào PowerPoint rồi đó!

Viết chỉ số dưới trong PowerPoint

Tương trường đoản cú với giải pháp đánh số nón trong PowerPoint, có 3 phương pháp để viết chỉ số bên dưới trong PowerPoint. Đó là: sử dụng hộp thoại Font, sử dụng tổ hợp phím tắt và thực hiện bảng ký kết tự Symbol

Viết chỉ số dưới trong PowerPoint với hộp thoại FontNhấp chuột chọn Subscripts để chế tạo ra chỉ số dưới cho cam kết tự

*

Nhấp lựa chọn OK nhằm hoàn thành, và đấy là thành quả của bọn chúng ta:

*

Viết chỉ số bên dưới trong PowerPoint với tổng hợp phím tắt

Đây cũng là 1 trong những cách vô cùng rất được quan tâm khi viết chỉ số dưới trong PowerPoint bởi vì sự nhanh gọn lẹ của nó. Để viết chỉ số dưới trong PowerPoint, bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + + (nút Ctrl với + ). Lúc này, con trỏ chuột sẽ lập loè ở bên dưới (hoặc không) và chúng ta cũng có thể nhập ký kết tự ao ước tạo chỉ số dưới.

Xem thêm: 34 Kiểu Tóc Xoăn Nhẹ Ngắn Cho Các Cô Nàng Đẹp Nhất Năm Nay, 50+ Kiểu Tóc Xoăn Ngắn Đẹp Nhất 2022

Viết chỉ số bên dưới trong PowerPoint cùng với bảng cam kết tự Symbol

Tương từ bỏ với cách làm đối với đánh số mũ trong PowerPoint, bạn cũng vào thẻ Insert, chnj Symbol. Ở vỏ hộp thoại Symbol, bạn tìm mục Superscripts and Subscripts làm việc mục Subsets. Lúc này, bạn có thể lựa chọn hầu hết ký trường đoản cú chỉ số dưới mà bạn muốn chèn vào Word, kế tiếp nhấn Insert để chèn cam kết tự kia vào Word.

*

Lưu ý khi khắc số mũ trong PowerPoint cùng viết chỉ số bên dưới trong PowerPoint

Không phải nhấn lại tổ hợp phím Ctrl + + hoặc Ctrl + Shift + + nhằm tắt chế độ viết chỉ số dưới hoặc đánh số nón trong PowerPoint

Tổng kết

Như vậy, chỉ với một vài thao tác nhỏ, bọn họ đã rất có thể viết chỉ số dưới với đánh số nón trong PowerPoint rất là đơn giản và nhanh chóng rồi đó. Đừng quên 3 cách để viết chỉ số dưới với đánh số mũ trong PowerPoint là: thực hiện hộp thoại Font, sử dụng tổng hợp phím tắt và thực hiện bảng ký tự Symbol. Chúc các bạn áp dụng thành công xuất sắc vào slide của mình!