Sử dụng từ bỏ điển cơ mà vẫn mơ hồ về cách dùng cùng nghĩa của từ – Đây là trường hợp của khá nhiều người học tiếng Anh dành riêng và những ngôn ngữ trên quả đât nói chung. Lí do bởi vì định nghĩa trong những từ điển còn tương đối chung chung, trong khi người học tập thì chần chừ phải tra cứu nuốm nào nhằm ra được cách mô tả mình hy vọng muốn. Những trang web cơ mà TIW ra mắt dưới đây sẽ giúp đỡ bạn giải quyết được vấn đề này.

Bạn đang xem: Từ điển cụm từ tiếng anh


1. Ozdic – tự điển tra collocations nhân thể lợi

Ozdic giúp tín đồ học tiếng Anh tìm kiếm kiếm các collocations (kết hòa hợp từ) thay vì chưng từ biệt lập như các từ điển thông thường.


*
Bạn rất có thể tra cứu các collocations bên trên Ozdic

Tại sao Ozdic lại hữu ích? thực tế là, học tập từ cá biệt không giúp tiếng Anh của ta thiệt sự cải thiện. Nếu bạn học muốn cải thiện kỹ năng giao tiếp, có độ thoải mái và tự nhiên như người bản xứ, fan học nên thông suốt về cách phối kết hợp từ ngữ. Nói bí quyết khác, hãy biết cách vận dụng collocations.


Ví dụ, các từ “tăng trưởng sản phẩm năm” sang tiếng Anh sẽ là “annual increase” chứ chưa hẳn “every year increase“.

Link: Ozdic.com

2.Thesaurus – trang web tra từ đồng nghĩa tương quan tiếng Anh

Đây là website giúp chúng ta tra cứu những từ đồng nghĩa, trái nghĩa hay gần nghĩa của một từ giờ Anh bất kỳ.


*
Các từ được ấn càng đậm thì càng gần nghĩa cùng với từ bạn đang tìm kiếm (most relevant)

Tuy nhiên, điểm yếu kém của website này là nó không cung ứng cách dùng của từ. Bởi đó, các bạn hãy kết hợp với các từ điển Anh – Anh nữa nhé.

Link: Thesaurus.com

3. Ngrams – phương pháp tra cứu từ vựng giờ Anh bổ ích từ Google

Ngrams là 1 công chũm của tủ sách Google Books. Ngrams giúp bạn kiểm tra xem một cụm từ bất kỳ có được sử dụng phổ cập trong các sản phẩm sách, báo, nghiên cứu,… của 1 ngôn từ không.

Nói cách khác, với chế độ này, bạn hoàn toàn có khả năng diễn đạt tiếng Anh một cách tự nhiên hơn.


*

Các bạn có thể tìm từ đồng nghĩa tương quan trên trang web Thesaurus, sau đó copy & paste nhiều từ trong câu của công ty vào Ngrams để xem nhiều từ đó giành được người bản ngữ dùng nhiều không nhé.

Link: books.google.com/ngrams

4. Youglish – học tập Speaking với accent mà bạn thích

Điểm hay ho của Youglish là giúp tín đồ học kiếm tìm kiếm pronunciation (phát âm) của tự vựng, lúc nó lộ diện trong bất kể video trênYoutube. Vị vậy, chúng ta không chỉ được xem phát âm của từ mà hơn nữa thấy được tự được áp dụng thế như thế nào trong context (ngữ cảnh) nắm thể.


*

Với nghe clip có phụ đề + anh tài tua đi tua lại, website còn cung ứng luyện Listening (với 3 giọng Anh, Mỹ, Úc).


Link: Youglish

5. Rewordify – pháp luật cho viết luận văn, report tiếng Anh

Đúng như tên gọi, website giúp bạn thay đổi từ/cụm nặng nề sang từ/cụm dễ dàng nắm bắt hơn. Rất thích hợp cho bạn nào đang nghiên cứu, yêu cầu đọc những tài liệu nước ngoài. Ngoài ra web còn 1 loạt tính năng khác, chúng ta vào tự khám phá nhé.


*

Sau khi paste cụm từ, đoạn văn và bấm vào “Rewordify text”, trang bị sẽ cho ra đoạn văn ngắn với một số trong những cụm từ thay thế dễ phát âm hơn. Lấy ví dụ như ảnh trên, ta có từ “Notably” tương tự nghĩa cùng với “Especially/Famously”. Bạn cũng có thể học được nhiều từ mới bằng phương pháp này.

Link: rewordify.com

Tạm kết

Rõ ràng, vấn đề có các trang website này giúp câu hỏi học từ bỏ vựng giờ đồng hồ Anh của chúng ta dễ dàng hơn vô cùng nhiều.

Tuy nhiên, người học cũng tránh việc nhồi nhét quá nhiều từ và học trường đoản cú vựng không có mục đích rõ ràng. Bởi mục đích sau cùng của việc học ngôn từ là rất có thể sử dụng được chúng. Ráng vào đó, bạn nên tích lũy vốn từ vựng dần dần theo thời gian và bao gồm những phương pháp ôn luyện rõ ràng.

Xem thêm: Đã Chính Thức Có Giả Lập 3Ds Cho Android, Đã Chính Thức Có Giả Lập Nintendo 3Ds Cho Android

Tham khảo những share học từ vựng sau đây từ thầy Đặng nai lưng Tùng:


Trên đây là 5 website tra cứu giúp rất hữu dụng cho tín đồ học dù cho là IELTS dành riêng hay tiếng Anh nói bình thường tham khảo. Subscribe kênh The IELTS Workshop nếu bạn muốn nhận thêm nhiều tin tức hữu ích khác hàng ngày nhé. Và nếu bạn còn đã loay hoay với quãng thời gian học nâng cao tiếng Anh cho bản thân, tham khảo ngay trong suốt lộ trình từ The IELTS Workshop demo xem sao!


4 / 5 ( 1 đánh giá )

Có thể chúng ta quan tâm:


This entry was posted in KIẾN THỨC và tagged từ bỏ vựng ielts, trường đoản cú vựng giờ đồng hồ anh.
Ôn luyện thi IELTS nên bước đầu từ đâu? kế hoạch ôn thi IELTS hiệu quả
80+ tên các trường Đại học ở việt nam bằng tiếng Anh (Đầy đầy đủ + Viết tắt)
Cẩm nang IELTS từ bỏ A-Z