Trong giải đáp này, Học Excel Online đang hướng dẫn các bạn cách tìm quý giá trùng nhau vào excel. Họ sẽ tất cả cái quan sát cận cảnh về các cách thức khác nhau để ẩn những ô trùng lặp, toàn thể các mặt hàng hoặc các dữ liệu lặp liên tiếp bằng cách sử dụng định dạng có điều kiện.

Bạn đang xem: Tìm dữ liệu trùng nhau trong 2 cột excel

Cách nhanh nhất có thể để kiếm tìm và lưu lại các dữ liệu lặp trong Excel là thực hiện định dạng bao gồm điều kiện. Ưu điểm lớn nhất của phương pháp này là nó không những hiển thị cho chính mình các tài liệu lặp hiện có mà còn phân phát hiện với tô màu các dữ liệu lặp mới khi chúng ta nhập, chỉnh sửa hoặc chèn dữ liệu.

Ngoài ra, các bạn cũng học được từ bài viết này một số cách để làm nổi bật dữ liệu lặp tùy trực thuộc vào trọng trách cụ thể. Các kỹ thuật này chuyển động trong toàn bộ các phiên phiên bản của Excel 2016, Excel 2013, Excel 2010 và thấp hơn.


Xem nhanh


Cách làm trông rất nổi bật các tài liệu lặp vào Excel bằng cách sử dụng nguyên tắc built-in (với lần lặp đầu tiên)Làm trông rất nổi bật các bản sao trong vô số nhiều cột mà không tồn tại lần xuất hiện lần đầuCách làm trông rất nổi bật các hàng giống nhau trong Excel cách làm rất nổi bật các dữ liệu lặp vào Excel với Duplicate Remover

Cách làm rất nổi bật các tài liệu lặp trong Excel bằng phương pháp sử dụng quy tắc built-in (với lần lặp đầu tiên)

Đối với những người mới bắt đầu, trong tất cả các phiên bạn dạng Excel, có một quy tắc được xác định trước để gia công nổi bật những ô trùng lặp. Để sử dụng quy tắc này trong số bảng tính, hãy thực hiện theo quá trình sau:

1. Lựa chọn dữ liệu bạn muốn kiểm tra dữ liệu lặp. Đó rất có thể là một cột, một mặt hàng hoặc một dải ô. 2. Trên tab Trang chủ, trong team Styles, lựa chọn Conditional Formatting > Highlight Cells Rules > Duplicate Values…

*
3. Cửa sổ hộp thoại Duplicate Values sẽ lộ diện với định hình Light Red Fill và Dark Red Text được lựa chọn theo mặc định. Để vận dụng định dạng mặc định, chỉ cần nhấp vào OK.

Ngoài câu hỏi điền vào red color và format văn bản, một vài ít các định dạng được xác minh trước tất cả sẵn trong list thả xuống. Để làm rất nổi bật các tài liệu lặp bằng cách sử dụng một số màu khác, hãy nhấp vào Custom Format… (mục cuối cùng trong trình solo thả xuống) và lựa chọn màu điền và / hoặc color chữ theo ý thích.

*
Mẹo. Để đánh dấu các giá trị duy nhất, nên chọn Unique ở hộp thoại bên tay trái.

Sử dụng phép tắc inbuilt, chúng ta cũng có thể làm rất nổi bật các bạn dạng sao vào một cột hoặc vào một vài ba cột như mô tả trong ảnh chụp màn hình hiển thị sau:

*Chú thích. Khi vận dụng quy tắc nhân bản được xây dừng trong nhị hoặc nhiều cột, Excel ko so sánh những giá trị trong những cột đó, nó chỉ dễ dàng làm khá nổi bật tất cả những trường hòa hợp trùng lặp.

Khi thực hiện quy tắc inbuilt của Excel để làm nổi bật giá trị lặp, xin lưu ý hai điều sau:

– Nó chỉ hoạt động cho những ô riêng lẻ. Để khắc ghi các hàng trùng lặp, bạn phải tạo những quy tắc của riêng bản thân dựa trên những giá trị trong một cột rõ ràng hoặc bằng phương pháp so sánh những giá trị trong một vài cột. – Nó có tác dụng mờ các ô trùng lặp của cả lần xuất hiện trước tiên của dữ liệu lặp đó. Để làm khá nổi bật tất cả các bạn dạng sao trừ các trường hợp lộ diện lần đầu tiên, hãy chế tạo một quy tắc định dạng có đk dựa trên phương pháp này.

Cách làm nổi bật các dữ liệu lặp mà không tồn tại lần mở ra đầu tiên

Để làm trông rất nổi bật các tài liệu lặp tính trường đoản cú lần xuất hiện thêm thứ 2 trở đi, nên chọn các ô mà bạn có nhu cầu tô color và tạo quy tắc dựa vào công thức theo phong cách này:

1. Trên tab Trang chủ, trong nhóm Styles, lựa chọn Conditional Formatting > New rule > Use a formula lớn determine which cells to format. 2. Trong hộp Format values where this formula is true, nhập một công thức tương tự như sau: =COUNTIF($A$2:$A2,$A2)>1 trong các số đó A2 là ô trên cùng của dải ô được chọn. 3. Nhấp vào nút Format… và chọn màu điền bôi đậm cùng / hoặc color chữ mà chúng ta muốn. 4. Cuối cùng, thừa nhận OK để lưu và vận dụng quy tắc.

*
tác dụng là, các ô coppy trừ các trường hợp đầu tiên sẽ được làm nổi nhảy với màu sắc bạn chọn:
*

Cách hiển thị các dữ liệu lặp lộ diện lần đồ vật 3, thứ 4 và toàn bộ các tài liệu lặp tiếp theo

Để xem các dữ liệu lặp ban đầu với lần xuất hiện thứ N, ta buộc phải tạo một quy tắc format có đk dựa trên công thức như trong lấy ví dụ trước, cùng với sự khác biệt duy độc nhất là sửa chữa > 1 ở cuối cách làm bằng một trong những theo yêu cầu. Ví dụ:

Để làm khá nổi bật dữ liệu lặp thứ bố và tất cả các ngôi trường hợp trùng lặp tiếp theo, tạo nên một quy tắc định hình có đk dựa trên cách làm này:

=COUNTIF($A$2:$A2,$A2)>=3

Để làm nổi bật dữ liệu lặp lắp thêm 4 và toàn bộ các tài liệu lặp tiếp theo, thực hiện công thức này:

=COUNTIF($A$2:$A2,$A2)>=4

Để làm nổi bật một quý giá lặp khăng khăng bạn áp dụng toán tử bằng (=). Ví dụ: nhằm chỉ những dữ liệu lặp lần sản phẩm công nghệ 2, bạn sẽ làm theo công thức sau:

=COUNTIF($A$2:$A2,$A2)=2 giải pháp làm rất nổi bật các dữ liệu lặp vào một dải (nhiều cột) Khi bạn có nhu cầu kiểm tra các dữ liệu lặp trên các cột, không phải bằng phương pháp so sánh những cột với nhau, bạn hãy sử dụng 1 trong những các chiến thuật sau.

Làm khá nổi bật các dữ liệu lặp trong vô số cột bao hàm cả lần xuất hiện đầu tiên

Nếu lần xuất hiện thứ nhất của tài liệu bị lặp các lần cũng được xem là một bạn dạng sao thì cách đơn giản nhất là xây cất công thức tài liệu lặp trong Excel.

Hoặc, sinh sản một quy tắc format có điều kiện với công thức này:

COUNTIF(range, top_cell)>1 Ví dụ: để làm nổi bật các phiên bản sao trong dải A2:C8, phương pháp sẽ như sau:

=COUNTIF($A$2:$C$8, A2)>1

Hãy chú ý đến vấn đề sử dụng những tham chiếu ô tuyệt vời và hoàn hảo nhất cho dải ($A$2:$C$8), và những tham chiếu tương đối cho ô trên cùng (A2).

*

Học Excel nhanh cực kỳ hiệu quả

Làm nổi bật các bạn dạng sao trong vô số nhiều cột mà không có lần mở ra lần đầu

Các phương án cho trường phù hợp này sẽ có được chút tinh vi hơn bởi Excel không kiến thiết quy tắc sẵn.

Để làm rất nổi bật các mục trùng lặp trong một số cột bỏ qua lần lộ diện đầu tiên, bạn sẽ phải tạo ra 2 nguyên tắc với những công thức sau:

Nguyên tắc 1. Áp dụng đến cột đầu tiên

Ở đây các bạn sử dụng đúng mực cùng một phương pháp như họ đã sử dụng để gia công nổi bật các dữ liệu lặp mà không có lần xuất hiện đầu tiên trong một cột.

Trong ví dụ như này, chúng ta đang tạo thành một quy tắc cho A2:A8 cùng với công thức:

=COUNTIF($A$2:$A2,$A2)>1

Kết trái là các mục trùng lặp không có lần xuất hiện trước tiên được khắc ghi sát cột phía trái của dải ô (chỉ tất cả một mục do đó trong trường hòa hợp của ví dụ như này):

*

Quy tắc 2. Áp dụng cho toàn bộ các cột tiếp theo

Để làm nổi bật các bản sao trong số cột còn lại (B2: C8), áp dụng công thức sau:

=COUNTIF(A$2:$A$8,B2)+COUNTIF(B$2:B2,B2)>1

Trong bí quyết trên, tác dụng COUNTIF đếm những tài liệu lặp trong cột thứ nhất được chỉ định sẵn, cùng COUNTIF đang thực hiện quá trình tương trường đoản cú với những cột tiếp theo.

Do đó, toàn bộ các mục lặp trừ lần xuất hiện đầu tiên của bọn chúng được tra cứu thấy cùng được tiến công dấu:

*
Làm nổi bật các tài liệu lặp trong tất cả các cột với một nguyên tắc Một giải pháp khác hoàn toàn có thể sử dụng là thêm cột trống vào phía trái tập dữ liệu của bạn và kết hợp các phương pháp trên thành một công thức đơn nhất như sau:

=IF(COLUMNS($B2:B2)>1,COUNTIF(A$2:$B$8,B2),0)+COUNTIF(B$2:B2,B2)>1

Trong kia B2 là ô đầu có tài liệu trong cột thứ 2 của dải đích.

*
Để làm rõ hơn về công thức, hãy chia nhỏ ra làm 2 phần chính:

– Đối với cột trước tiên (B), đk IF không thể đáp ứng được yêu cầu, bởi vậy chỉ sử dụng công dụng COUNTIF máy hai, là công thức thường thì mà họ đã sử dụng để tìm các bản sao mà không có lần xuất hiện lần đầu tiên trong một cột. – Đối với toàn bộ các cột tiếp theo (C2:D8), điểm cơ bản là câu hỏi sử dụng các tham chiếu tuyệt đối hoàn hảo và kha khá một cách thông minh trong nhì hàm COUNTIF. Để tạo cho mọi thứ dễ hiểu hơn,các bạn có thể thấy công thức thay đổi như thay nào lúc áp dụng cho các ô khác:

Bởi vì đk IF luôn luôn TRUE cho tất cả các cột khác chứ không chỉ có cột thứ nhất (có nhiều hơn thế nữa 1 cột), bí quyết được thực hiện theo biện pháp này:

– Đếm số lần xuất hiện của một mục một mực (D5 trong hình ảnh chụp screen ở trên) trong toàn bộ các cột ở phía bên trái cột vẫn cho: COUNTIF(B$2:$C$8,D5) – Đếm số lần mở ra của một mục nhất mực trong cột chứa mục đó, cho đến ô của mục đó: COUNTIF(D$2:D5,D5) – Cuối cùng, bí quyết cộng thêm hiệu quả của cả nhị hàm COUNTIF. Trường hợp tổng số to hơn 1, nghĩa là ví như mục mở ra nhiều lần, quy tắc đã được vận dụng và mục đó được đánh dấu. Đánh dấu toàn cục các hàng dựa vào giá trị lặp vào một cột giả dụ bảng của bạn có khá nhiều cột, bao gồm thể các bạn sẽ muốn làm cho nổi bật toàn cục các mặt hàng dựa trên bản ghi đụng hàng trong một cột núm thể.

Như bạn đã biết, nguyên tắc được thành lập trong Excel cho các dữ liệu lặp chỉ chuyển động ở lever ô. Nhưng lại một quy tắc dựa vào công thức thiết lập có thể vận động ở cấp độ cao rộng thế. Điểm then chốt là chọn toàn thể các hàng, và tiếp nối tạo một nguyên tắc với một trong các công thức sau:

– Để làm khá nổi bật các hàng trùng lặp trừ các lần lộ diện đầu tiên: =COUNTIF($A$2:$A2, $A2)>1 – Để làm nổi bật các sản phẩm trùng lặp bao hàm cả lần mở ra đầu tiên: =COUNTIF($A$2:$A$15, $A2)>1 trong số đó A2 là ô thứ nhất và A15 là ô được sử dụng sau cuối trong cột mà bạn có nhu cầu kiểm tra dữ liệu lặp. Như các bạn thấy, việc sử dụng thông minh những tham chiếu ô hoàn hảo và tuyệt vời nhất và tương đối là điều tạo cho sự khác biệt. Ảnh chụp màn hình tiếp sau đây thể hiện cách buổi giao lưu của cả nhị quy tắc:

Cách làm rất nổi bật các hàng trùng lặp trong Excel

Ví dụ trước đã chia sẻ cách sơn màu tổng thể hàng dựa trên các giá trị lặp vào một cột cố kỉnh thể. Nhưng mà nếu bạn có nhu cầu xem những hàng có giá trị giống như nhau trong một vài cột? Hoặc, làm nuốm nào để chúng ta làm trông rất nổi bật các hàng trùng lặp tuyệt đối, những cái có giá chỉ trị hoàn toàn bằng nhau trong toàn bộ các cột?

Đối cùng với điều này, sử dụng chức năng COUNTIFS có thể chấp nhận được so sánh các ô theo nhiều tiêu chí. Ví dụ: để triển khai nổi bật những hàng trùng lặp có giá trị tương đương nhau vào cột A và B, hãy sử dụng một trong số công thức sau:

Để làm trông rất nổi bật các hàng đụng hàng ngoại trừ những lần mở ra đầu tiên: =COUNTIFS($A$2:$A2, $A2, $B$2:$B2, $B2)>1 Để làm nổi bật các sản phẩm trùng lặp bao gồm cả lần xuất hiện đầu tiên: =COUNTIFS($A$2:$A$15, $A2, $B$2:$B$15, $B2)>1 tuy nhiên, lấy ví dụ như trên chỉ mang tính reviews cách có tác dụng cho các bạn vì vào thực tế, bạn sẽ không chỉ tiến hành việc làm rất nổi bật giá trị lặp chỉ trong 2 cột mà sẽ thực hiện ở giới hạn lớn hơn. Cùng với hàm COUNTIFS chúng ta cũng có thể xử lý tới 127 phạm vi / cặp tiêu chuẩn.

Làm rất nổi bật các ô sao chép liên tiếp vào Excel

Đôi khi, chúng ta không nên phải đánh dấu tất cả các dữ liệu lặp vào một cột cơ mà chỉ hiển thị các ô coppy liên tục, có nghĩa là các ô tương ứng với nhau. Để làm cho điều này, nên lựa chọn ô có tài liệu (không bao hàm tiêu đề cột) và sinh sản một quy tắc format có đk với một trong các công thức sau:

Để làm trông rất nổi bật các tài liệu lặp tiếp tục mà không bao gồm lần xuất hiện đầu tiên: =$A1=$A2 Để làm rất nổi bật các tài liệu lặp liên tiếp bao hàm cả lần mở ra đầu tiên: =OR($A1=$A2, $A2=$A3) Ảnh chụp screen sau minh họa phương pháp làm rất nổi bật các văn phiên bản trùng lặp liên tiếp, nhưng các quy tắc này cũng có thể áp dụng mang lại số cùng ngày trùng lặp:

Nếu bảng tính Excel của chúng ta cũng có thể có các hàng rỗng và các bạn không muốn các ô trống liên tiếp được làm nổi bật, hãy thực hiện những cách tân sau cho các công thức:

Để làm nổi bật các ô xào nấu liên tiếp mà không tồn tại lần xuất hiện trước tiên và vứt qua các ô trống: =AND($A2””, $A1=$A2) Để làm trông rất nổi bật các ô giống nhau với lần xuất hiện trước tiên và vứt qua các ô trống: = & ($ A2 “”, OR ($ A1 = $ A2, $ A2 = $ A3)) Như các bạn thấy, bài toán làm rất nổi bật các tài liệu trùng lặp vào Excel bằng phương pháp sử dụng định hình có đk vô cùng solo giản, nên bạn sẽ không chạm mặt phải bất kể khó khăn nào. Kế bên ra, vẫn còn đấy một giải pháp khác để triển khai nổi bật những dữ liệu lặp trong Excel, để biết phương pháp làm đó là gì, mời chúng ta theo dõi phần tiếp sau của nội dung bài viết này.

biện pháp làm trông rất nổi bật các dữ liệu lặp trong Excel với Duplicate Remover

Tiện ích Duplicate Remover là giải pháp tối ưu nhằm xử lý dữ liệu trùng lặp trong Excel. Nó có thể tìm, tấn công dấu, chọn, xào nấu hoặc di chuyển các ô xào luộc hoặc toàn thể các mặt hàng trùng lặp.

Duplicate Remover tăng thêm 3 tính năng lạ cho Excel:

– Dedupe Table – góp ngay nhanh chóng tìm và đánh dấu các tài liệu lặp vào một bảng. – Duplicate Remover – thủ thuật từng bước với những tùy chọn cải thiện để xác định và khắc ghi các tài liệu lặp hoặc quý giá duy nhất trong một bảng. – Compare 2 Tables – search và đánh dấu các tài liệu lặp bằng cách so sánh hai cột hoặc nhì bảng riêng rẽ biệt. Sau khi cài đặt Duplicate Remover, bạn sẽ tìm thấy những biện pháp này trên tab tài liệu Ablebits trong nhóm Dedupe:

Làm khá nổi bật các dữ liệu lặp trong Excel bởi một cú lưu ban chuột

Đối với lấy ví dụ này, học Excel Online đã tạo thành bảng sau với hàng trăm ngàn hàng. Và mục đích là làm trông rất nổi bật các hàng trùng lặp có mức giá trị cân nhau trong cả cha cột:

Bạn hoàn toàn có thể tin hoặc không, nhưng lại thực sự là bạn có thể nhận được tác dụng mong ước ao với chỉ 2 cú click chuột.

– Với bất kỳ ô làm sao trong bảng đã có được chọn, nhấp vào nút Dedupe Table, và ứng dụng thông minh đang chọn toàn thể bảng. – cửa sổ hộp thoại Dedupe Table sẽ lộ diện với toàn bộ các cột được chọn tự động, với tùy chọn màu sắc duplicates được lựa chọn theo khoác định. Bởi vậy, tất cả các bạn phải có tác dụng là nhấn OK. Mẹo. Nếu bạn có nhu cầu phát hiện những hàng trùng lặp trong một hoặc các cột, hãy bỏ chọn toàn bộ các cột không tương quan và chỉ vướng lại (các) cột chính. Hiệu quả nhận được tương tự như sau:

Như chúng ta thấy vào hình trên, biện pháp Dupe Table vẫn làm khá nổi bật các mặt hàng trùng lặp nhưng không bao gồm trường thích hợp đầu tiên.

Nếu bạn có nhu cầu làm rất nổi bật các dữ liệu lặp, tất cả lần xuất hiện đầu tiên, hoặc nếu bạn có nhu cầu tô màu sắc các bạn dạng ghi khác hoàn toàn chứ chưa phải là các bạn dạng ghi trùng lặp, hoặc nếu bạn không thích màu đỏ mặc định, hãy sử dụng trình thủ thuật Duplicate Remover, ở đó có toàn bộ các hào kiệt này cùng còn nhiều không những thế nữa .

Làm rất nổi bật các dữ liệu lặp vào Excel bằng cách sử dụng trình phía dẫn từng bước nâng cao

So với mức sử dụng Dedupe Table, thủ pháp Duplicate Remover đòi hỏi nhiều hơn một vài ba cú nhấp chuột, nhưng lại sở hữu thêm một vài tùy chọn bửa sung.

– Chọn ngẫu nhiên ô nào trong bảng mà bạn muốn làm trông rất nổi bật các tài liệu lặp, và nhấp vào nút Duplicate Remover trên thanh thực đơn. Trình chỉ dẫn sẽ chạy và toàn cục bảng sẽ được chọn. Add-in cũng trở nên gợi ý sản xuất một bản sao lưu lại của bảng của bạn. Nếu khách hàng không buộc phải thì có thể bỏ lựa chọn hộp đó. Xác minh rằng bảng đã được chọn đúng mực và thừa nhận Next. 2. Lựa chọn kiểu tài liệu mà bạn có nhu cầu tìm trong những những chọn lọc sau: – Duplicates except 1st occurrences – dữ liệu lặp ngoại trừ lần lộ diện lần đầu – Duplicates with 1st occurrences – dữ liệu lặp cùng cả lần xuất hiện thứ nhất – chất lượng values – quý giá duy nhất – chất lượng values & 1st duplicate occurrences – giá trị duy nhất với lần xuất hiện trùng lặp lần trước tiên Đối với lấy một ví dụ này, họ hãy tìm dữ liệu lặp và cả lần xuất hiện thêm đầu tiên: 3. Bây giờ, chọn những cột nên kiểm tra những dữ liệu lặp. Ở đây phải làm nổi bật các tất cả các hàng, bắt buộc ta chọn toàn bộ 3 cột. Bên cạnh ra, add-in này còn có thêm tùy chọn nếu bảng của doanh nghiệp của tiêu đề hoặc bạn muốn bỏ qua các ô trống. Cả nhì tùy chọn này mọi được đặt theo mặc định.

Xem thêm: 15 Ứng Dụng Phần Mềm Chế Ảnh Online, Chế Ảnh Online

4. Cuối cùng, chọn thao tác cần triển khai trên tài liệu lặp. Chúng ta có một số trong những tùy lựa chọn như chọn, xóa, sao chép, di chuyển các dữ liệu lặp hoặc thêm cột tâm lý để khẳng định các dữ liệu lặp đó. Vớ nhiên, câu hỏi lựa chọn màu sắc phông chữ cũng thuận tiện hơn hẳn, bạn có thể nhấp vào phần More Colors … với chọn bất cứ màu nào bao gồm sẵn hoặc color tùy chỉnh. Dấn Finish rồi xem hiệu quả Hy vọng rằng, bài viết này đem đến nhiều thông tin có ích cho chúng ta và mong gặp lại chúng ta trong những bài viết sau.

Để hoàn toàn có thể ứng dụng tốt Excel vào vào công việc, họ không chỉ nắm vững được các hàm mà còn nên sử dụng tốt cả các công gắng của Excel. Phần đông hàm cải thiện giúp áp dụng giỏi vào công việc như SUMIFS, COUNTIFS, SUMPRODUCT, INDEX + MATCH… Những luật thường thực hiện là Data validation, Conditional formatting, Pivot table…

Toàn cỗ những kiến thức này các bạn đều rất có thể học được trong khóa đào tạo và huấn luyện Excel cùng chuyên viên / giảng viên Nguyễn Đức Thanh: