Trong kế toán, Thời gian tịch thu tiền mặt hàng tồn đọng(còn hotline là DSO các khoản yêu cầu thu ngày) là 1 trong phép tính được thực hiện bởi một công ty để mong tính thời hạn thu mức độ vừa phải của họ. Đây là một tỷ số tài chủ yếu minh họa các khoản buộc phải thu của bạn đang được cai quản như cố gắng nào. Số liệu doanh số bán hàng trong ngày là chỉ số về quan hệ giữa các khoản đề xuất thu tồn dư và doanh số tài khoản tín dụng đạt được trong một khoảng thời gian nhất định.

Bạn đang xem: Thời gian thanh toán công nợ


Thông thường, thời hạn thu hồi tiền hàng tồn kho được tính mặt hàng tháng. Phân tích thời hạn thu hồi tiền sản phẩm tồn đọng báo tin chung về số ngày vừa phải mà người tiêu dùng thực hiện tại để giao dịch hóa đơn. Nói chung, tuy nhiên, tỷ lệ DSO cao hơn nữa có thể cho biết thêm cơ sở quý khách có vụ việc về tín dụng và/hoặc công ty thiếu hoạt động thu tiền của mình.<1> phần trăm thấp rất có thể cho thấy chế độ tín dụng của doanh nghiệp quá khắt khe, điều này rất có thể cản trở vấn đề bán hàng.


Thời gian thu hồi tiền hàng tồn dư được xem như là một công cụ đặc trưng trong việc đo lường và thống kê tính thanh khoản. Thời gian thu hồi tiền hàng tồn dư có xu hướng tăng lên khi một doanh nghiệp trở yêu cầu ít rủi ro hơn. Thời hạn thu hồi tiền mặt hàng tồn đọng cao hơn cũng hoàn toàn có thể là tín hiệu phân tích không khá đầy đủ của ứng viên mang lại các luật pháp tín dụng thông tin tài khoản mở. Sự tăng thêm DSO hoàn toàn có thể dẫn đến những vấn đề về mẫu tiền, và rất có thể dẫn đến ra quyết định tăng dự trữ nợ xấu của người tiêu dùng chủ nợ.


Một xác suất DSO rất có thể được màn trình diễn dưới dạng: xác suất DSO = các khoản đề nghị thu / doanh thu trung bình mỗi ngày hoặcTỷ lệ DSO = những khoản đề xuất thu / (doanh thu thường niên / 365 ngày)

Thời gian tịch thu tiền hàng tồn đọng có thể chuyển đổi theo từng tháng và trong suốt một năm với chu kỳ marketing theo mùa của công ty. Niềm nở khi phân tích hiệu suất của một công ty là xu thế trong DSO. Trường hợp DSO mất nhiều thời gian hơn, quý khách hàng sẽ mất nhiều thời gian hơn để giao dịch thanh toán hóa đơn của họ, rất có thể là chú ý rằng khách hàng không hài lòng với sản phẩm hoặc dịch vụ của người tiêu dùng hoặc doanh thu đó sẽ được triển khai cho khách hàng kém tín dụng thanh toán hơn hoặc người bán hàng có để cung ứng các luật pháp thanh toán dài ra hơn để tạo doanh thu. Nhiều báo cáo tài chính sẽ ghi nhấn doanh thu đề xuất thu được khẳng định là Doanh thu tài khoản thuần / khoản yêu cầu thu yêu đương mại; phân tách giá trị này thành khoảng thời hạn trong ngày để nhận DSO.

Tuy nhiên, thời hạn thu hồi tiền sản phẩm tồn đọng không hẳn là dấu hiệu chính xác nhất về hiệu quả của bộ phận thu tài khoản. Những biến hóa về cân nặng bán hàng tác động đến công dụng tính toán doanh số bán sản phẩm trong ngày. Ví dụ, trong cả khi số dư hết thời gian sử dụng vẫn giữ lại nguyên, tăng doanh thu hoàn toàn có thể dẫn mang lại DSO rẻ hơn. Một cách tốt hơn để giám sát hiệu suất của tín dụng thanh toán và tác dụng thu là bằng phương pháp xem tổng thể dư quá hạn theo phần trăm tổng số dư đề xuất thu của thông tin tài khoản (tổng AR = bây giờ + thừa hạn), đôi lúc được tính bằng phương pháp sử dụng số dư nợ hết hạn sử dung (DDSO) công thức.

Xem thêm: Đánh Giá Q Luna Pro - Q Luna Pro Giá Bao Nhiêu

Phân tích vốn lưu độngSố ngày đề xuất trảSố ngày tồn khoChu kỳ đổi khác tiền mặt

Tham khảoSửa đổi

^ Houston, Joel F.; Brigham, Eugene F. (2009). Fundamentals of Financial Management. : South-Western College Pub. Tr.90. ISBN0-324-59771-1.

*
Reply
*
2
*
0
*
phân chia sẻ