Đơn giản do một lý do nào kia các bạn có nhu cầu thay đổi form size hình ảnh của bản thân cho cân xứng với mục đích sử dụng. Có nhiều trang web giỏi các phần mềm chỉnh sửa ảnh giúp các chúng ta cũng có thể thay đổi form size hình ảnh.

Bạn đang xem: Thay đổi kích cỡ ảnh

Trong bài viết dưới phía trên hướng dẫn chúng ta 3 biện pháp khá đơn giản dễ dàng giúp các bạn chuyển đổi kích thước ảnh.

1.Sử dụng công tác Microsoft Paint.

Microsoft Paint là ứng dụng được tích hợp sẵn trong hệ quản lý và điều hành Windows chúng ta không cần thiết lập hay không cần có internet nhưng mà vẫn hoàn toàn có thể nhanh chóng biến đổi kích thước ảnh.

Bước 1: Mở Microsoft Paint, đấy là ứng dụng được tích hợp sẵn vào Windows.

Chọn Start -> All programs -> Accessories -> Paint hoặc các bạn cũng có thể mở Start Menu sau đó nhập Paint vào Search programs & files và chọn Paint.

Bước 2: Chọn biểu tượng Paint -> Open sau đó tìm về hình ảnh cần đổi khác kích thước.

Bước 3: trong Image chúng ta chọn Resize.

Bước 4: Trong hộp thoại Resize và Skew chúng ta chọn Resize theo Percentage (phần trăm) hoặc Pixels (đơn vị).

Nếu lựa chọn Percentage, các bạn nhập số % kích thước ảnh các bạn muốn giảm, ví dụ giảm bằng 1 nửa kích thước thuở đầu thì chúng ta nhập 50 vào Horizontal thì tự động hóa Vertical cũng biến thành hiển thị 50.

Nếu chọn Pixels các bạn nhập size muốn biến đổi hình ảnh hiện tại. Các bạn cũng có thể thay đổi theo chiều ngang hoặc theo hướng dọc nhưng kích cỡ chiều ngược lại sẽ được tự động chỉnh theo tỉ lệ.

sau khi tùy chỉnh thay đổi xong chúng ta nhấn OK để lưu lại rứa đổi, tiếp nối hình hình ảnh sẽ được thay đổi kích thước như các bạn thiết lập.

2.Sử dụng website trực tuyến.

Trang website www.picresize.com là 1 trong trang web giúp các bạn nhanh chóng chuyển đổi kích thước hình hình ảnh như ý muốn của những bạn.

Đầu tiên các bạn cần truy vấn trang website www.picresize.com.

Bước 1: Các các bạn chọn hình ảnh bằng cách nhấn Browse cùng chọn đến hình ảnh muốn đổi khác kích thước.

sau thời điểm chọn ảnh các các bạn nhấn Continue để tiếp tục.

Bước 2: Để chuyển đổi kích thước hình ảnh các các bạn chọn vào phần Resize Your Picture.Trong Make My Picture các bạn cũng có thể lựa chọn tỷ lệ thu bé dại kích thước hình ảnh. Ví như các bạn có nhu cầu thay thay đổi kích thước ảnh theo Pixels chúng ta chọn Custom Size, xuất hiện thêm phần Width Height các bạn nhập kích cỡ các bạn có nhu cầu thay đổi đến hình ảnh.

Bước 3: Các các bạn chọn định dạng ảnh đầu ra vào Image Format, chọn unique cho hình ảnh trong JPG Quality sau đó các bạn nhấn I"m Done, Resize My Picture!.

Bước 4: Sau lúc trang web biến hóa kích thước mang lại ảnh, chúng ta chọn Save khổng lồ Disk và chọn thư mục chứa hình ảnh để lưu ảnh về lắp thêm tính.

3.Sử dụng ứng dụng Paint.Net.

Phần mượt Paint.Net là 1 phần mềm chỉnh sửa hình ảnh miễn phí giành riêng cho các máy tính xách tay sử dụng hệ quản lý điều hành Windows. Giao diện đơn giản dễ sử dụng, căn cơ là Microsoft Paint, tuy nhiên qua thừa trình cách tân và phát triển Paint.Net đã trở thành công nuốm chỉnh sửa ảnh đơn giản và bạo gan mẽ. Phần mềm hoàn toàn có thể giúp những bạn chuyển đổi kích thước ảnh nhanh chóng và hóa học lượng.

Đầu tiên chúng ta cần cài đặt và thiết đặt phần mềm Paint.Net.

Bước 1: Mở công tác Paint.Net.

Bước 2: Các các bạn chọn biểu tượng Open hoặc chọn File -> Open (Ctrl +O) và chọn mang lại hình ảnh cần chuyển đổi kích thước.

Bước 3: tiếp theo sau chọn Image -> Resize.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Bắn Tiền Mobi Qua Viettel, Mobi, Vina Mới (2022)

Bước 4: Trong hộp thoại Resize, các chúng ta cũng có thể chọn biến đổi kích thước hình ảnh theo tỷ lệ (By percentage), hoặc Pixel Size. Sau đó nhấn OK để biến hóa kích thước ảnh.

Các chúng ta cũng có thể sử dụng thử những cách trên và chọn cho doanh nghiệp một cách rất tốt để chuyển đổi kích thước hình ảnh.