Card screen là lắp thêm xử lý các thông tin về hình ảnh trong sản phẩm công nghệ tính, sau đó xuất hình hình ảnh ra thông qua các kết nối màn hình hiển thị (CRT , LCD …). Card màn hình rất có thể được tích hợp sẵn bên trên CPU (Card Onboard) hoặc chạy hòa bình (Card rời).

Bạn đang xem: So sánh 1050 và 1050ti

Các yếu tố để ra quyết định 1 card màn hình hiển thị rời phụ thuộc vào các nhân tố sau : chip xử lý đồ họa GPU, bộ nhớ Video, tiếp xúc kết nối và nguồn phụ. Đối với những dòng laptop thì chỉ bạn chỉ cần quan tâm đến 2 cụ thể đầu tiên thôi.

 

*

 

Một số bạn khi đi mua máy chỉ suy xét dung lượng RAM của card screen và cho rằng dung lượng RAM càng lớn thì càng mạnh. Điều này chỉ đúng khi so sánh 2 card screen cùng 1 loại sản phẩm, cùng thông thường loại cỗ nhớ. Ví dụ như GTX950 2gb với GTX950 4gb thì chắc chắn 4gb phải mạnh dạn hơn (với đk là GPU của cả 2 card không ép xung hay làm gì khác).

Nhưng nếu đối chiếu GTX950 4gb cùng GTX1050 2gb thì chúng ta nghĩ sao? Câu trả lời là 1050 2gb quá trội với tốc độ xử lý với xung nhịp cao hơn khá nhiều nhé. Ở phía trên ta chỉ cần phải biết rõ mẫu card làm sao là phiên bạn dạng nâng cung cấp cho đời tiếp theo và điều này được miêu tả khá rõ qua những con số (850, 950, 1050 …)

Mình sẽ giới thiệu 1 tí về tính năng của 2 thẻ GTX1050 với GTX1050Ti để các bạn đọc thêm nhé.

 

*

Thiết kế cả hai thành phầm dựa trên phong cách thiết kế đồ họa Pascal cùng được ép xung lúc xuất xưởng nên chuyển động ở xung nhịp cao hơn. Rõ ràng GTX 1050 2G OC chạy sống 1.404 MHz và rất có thể đạt 1.518 MHz nhờ technology tăng tốc GPU Boost 3.0. Giống như xung nhịp cao nhất của GTX 1050 Ti cũng đạt mang đến 1.455 MHz so với khoảng tiêu chuẩn 1.392 MHz của Nvidia.

Đặc biệt nấc tiêu thụ năng lượng của hai card chỉ 75W nên hoàn toàn có thể lấy nguồn trực tiếp qua khe PCI Express x16 trên bo mạch nhà và không đề nghị đường cấp nguồn bổ sung. Điều này cũng đồng nghĩa với bài toán bạn không phải suy nghĩ công suất bộ nguồn và mặt đường nguồn +12V giành riêng cho card đồ họa rời khi nâng cấp.Đối với những dòng máy tính thì tất yếu bạn cũng ko cần quan tâm đến vấn đề nguồn và cổng kết nối này.

 Card GTX 1050Ti là 1 phiên bản nâng cấp cải thiện hiệu suất cũng tương tự tang độ xung nhịp của GTX 1050 , hiệu suất xử lý của GTX1050Ti hơn nhiều GTX1050 15% bởi vì được cấu tạo từ titanium và tăng nhân Cuda. Do vậy các bạn cần nắm vững các bản cập nhật của các dòng card màn hình để lựa chọn đúng chuẩn cho mình 1 dòng card screen phù hợp.

*

 Bên cạnh những cách thức quy chuẩn đánh giá toàn diện hiệu năng là 3DMark và Heaven Benchmark, Tinhte cũng kiểm thử khả năng chiến game ở độ phân giải Full HD cùng với thông số tùy chỉnh mặc định. Riêng tính năng PhysX và chính sách khử răng cưa sẽ ảnh hưởng tắt bởi vì nó làm giảm vận tốc xử lý khung người xuống chỉ với một nữa so với công dụng bên dưới. Đánh giá chỉ hiệu năng

*

*

So sánh hiệu năng GTX 1050 1050 Ti dựa trên các công cố benchmark tiêu chuẩn.​

Kết quả bên dưới cho thấy tính năng GTX 1050 Ti 4G OC đủ để chinh phục tất cả phép demo theo kịch bạn dạng xây dựng ở độ phân giải Full HD với thiết lập cấu hình đồ họa rất chất lượng chứ chưa đạt mức tối đa như mẫu mã GTX 960 mình từng test nghiệm.

*

Tuy nhiên công dụng này vẫn đủ nhằm bạn đã đạt được trải nghiệm game xuất sắc với hầu hết cung đường bụi bặm, gai góc và không chút màu mẽ của DiRT 3, Batman: Arkham Knight với sự hoang giá buốt của tp Gotham đông đúc ngày như thế nào sau cuộc tiến công hóa học trên diện rộng lớn của Scarecrow hoặc thót tim khi tận mắt chứng kiến Lara Croft lâm vào cảnh những tình cảnh ngàn cân nặng treo gai tóc trong Rise of the Tomb Raider.​

Cụ thể cùng với Tomb Raider, phiên bản hỗ trợ DirectX 12 và được thiết kế lại từ phiên bản game cùng tên ra mắt người dùng vào khoảng thời gian 2013. Thông số kỹ thuật thử nghiệm đạt đến 58,8 fps (khung hình/giây) ở độ sắc nét Full HD, cấu hình thiết lập đồ họa Medium và giảm còn 30,9 fps khi đẩy chất lượng đồ họa lên đến mức cao nhất.

*
*

Trong lúc ấy Batman: Arkham Knight, dù thực hiện engine giao diện Unreal 3 cũ kĩ nhưng vẫn chính là tựa trò chơi có unique đồ họa đẹp và không thể thua kém gần như tựa game bắt đầu khác. Thông số kỹ thuật thử nghiệm đạt vừa phải 66 fps và giảm còn 48 fps với chất lượng đồ họa tại mức High.

*
*

Với Ashes of the Singularity trực thuộc thể nhiều loại game chiến thuật vĩ mô cùng cũng là trong những tựa trò chơi đầu tiên cung cấp đồ họa DirectX 12. MSI 1050 Ti 4G OC tỏ ra “khá đuối” khi kết quả đạt được chỉ cao hơn nữa ngưỡng 30 fps với tùy chỉnh cấu hình đồ họa khoác định. Trong trường thích hợp này, việc hạn chế một vài hiệu ứng đồ dùng họa nâng cao sẽ giúp bạn cải thiện tốc độ khung người tốt hơn.

*

*

 

MSI GTX 1050 2G OC​

Về MSI GTX 1050 2G OC thì đấy là phiên phiên bản được Nvidia gửi ra sửa chữa thay thế GTX 750 Ti, nhà yếu tìm hiểu thể một số loại game MOBA và eSport nên bọn họ sẽ gồm cái chú ý thoáng hơn. Mặc dù cùng dựa trên nhân bối cảnh Pascal GP107 cơ mà MSI GTX 1050 chỉ bao gồm 640 nhân CUDA đề xuất hiệu năng hẳn nhiên chẳng thể sánh bởi phiên phiên bản 1050 Ti.

*
dù vậy trên thực tế, sản phẩm vẫn tạo tuyệt hảo tốt nghỉ ngơi cả thể các loại game offline khi số khung người trung bình đạt ngưỡng 30 fps với tùy chỉnh thiết lập đồ họa tiêu chuẩn. Với những tựa trò chơi online thịnh hành như Dota 2, League of Legends, Counter Strike: Global Offensive hoặc Word of Tank, mẫu card MSI cũng đáp ứng tốt cùng với số khung hình trung bình rộng 60 fps.

*
Đặc biệt kết quả thử nghiệm cũng thể hiện rõ số lượng giới hạn của bộ nhớ lưu trữ đồ họa 2GB GDDR5 so với bản 4GB. Tất yếu nó chỉ xẩy ra trong một vài trường phù hợp cần bộ lưu trữ nhiều rộng so cùng với thông thường. Ví dụ điển hình trong vẻ ngoài benchmark 3DMark, xét riêng điểm giao diện của chủng loại GTX 1050 thấp hơn 6,25% so với Nitro RX 460 của Sapphire và khoảng cách này tăng nhiều qua những phép thử nặng rộng là Fire Strike với 7,94% với 3DMark Time Spy là 17,8%. Tương tự các trò chơi Tinhte vẫn dùng theo kịch bạn dạng ở độ sắc nét Full HD, tốc độ cơ thể cũng bao gồm sự chênh lệch đáng kể giữa hai mức quality đồ họa tiêu chuẩn và cao nhất. Tham khảo cụ thể trong biểu đồ đối chiếu bên dưới. Sức nóng độ, năng suất tiêu thụ

*

Kiểm tra kỹ năng tản nhiệt card bối cảnh và năng suất tiêu thụ thông số kỹ thuật thử nghiệm (không bao hàm màn hình) qua phép thử bối cảnh 3DMark, ánh nắng mặt trời và công suất hệ thống được ghi nhấn qua phần mềm GPU-z cùng Logger Lite trong môi trường xung quanh khoảng 26 độ C. Ở cơ chế không tải, cả nhị card chuyển động rất êm, ánh nắng mặt trời GPU với cả mức tiêu thụ điện năng của khối hệ thống thử nghiệm chênh lệch không đáng chú ý với trị số trung bình khoảng 119W. Vào phép thử đồ họa 3DMark cùng game, sức nóng độ cao nhất của GTX 1050 là 63 độ C với 1050 Ti chỉ 62 độ C, tương ứng mức công suất cao nhất lần lượt là 256,7W cùng 259,6W.

*

Nếu đối với mẫu card Sapphire Nitro RX 460 OC và hãng asus Strix RX 470 bản thân thử nghiệm gần đây thì GTX 1050 và 1050 Ti tất cả mức tiêu thụ tích điện thấp hơn khoảng 20W. Điều này cũng phần nào bộc lộ ưu cố của phong cách thiết kế đồ họa Pascal được cách tân và phát triển nhằm cải thiện mức tiêu thụ năng lượng điện năng trong khi vẫn đã có được hiệu suất như ao ước muốn.

 

Kết :

Thiết kế GeForce GTX 1050 cùng 1050 Ti dựa vào nhân bối cảnh GP107 Pascal không chỉ là nhấn to gan lớn mật việc áp dụng năng lượng kết quả của phong cách xây dựng GPU mới mà còn mang lại khả năng xử trí đồ họa giỏi hơn đối với GTX 750 Ti.

Xem thêm: Điểm Danh 8 Phần Mềm Google Dịch Sang Tiếng Nhật Chính Xác, Bí Kíp Dịch Tiếng Việt Sang Tiếng Nhật

*

Đây là một trong những trong những mẫu card có phần trăm hiệu năng/giá lôi kéo nhất hiện thời trong phân khúc phổ thông. Hiệu năng thực tế rất có thể thỏa mãn nhu yếu chơi trò chơi online ở độ sắc nét 1080p với vật dụng họa rất tốt mà vẫn đảm bảo an toàn số size hình/giây rẻ nhất luôn vượt nấc 60 fps. Thậm chí thể nhiều loại game offline thì số khung người trung bình đạt ngưỡng 30 fps với tùy chỉnh thiết lập đồ họa tiêu chuẩn.