Kiểm rà soát của bố mẹ (parental control) rất có thể giúp con bạn an toàn khi áp dụng máy tính. Ví dụ: chúng ta cũng có thể hạn chế hồ hết chương trình nào cơ mà con chúng ta cũng có thể nghịch và website nào chúng hoàn toàn có thể truy cập, giới hạn thời hạn chúng tất cả thể chi phí trên thứ tính từng ngày và cũng như, nhận báo cáo chi huyết về buổi giao lưu của chúng. Sau đây là phương pháp để phụ huynh nhảy và điều chỉnh kiểm soát và điều hành trẻ em dùng máy vi tính trên Win 10.* Đăng nhập vào Microsoft Family và xem lại vận động máy tính của bé bạn.* cài đặt duyệt web* cài đặt ứng dụng, trò đùa và phương tiện* thiết đặt giới hạn thời hạn trên màn hình* thiết đặt mua và chi phí của trẻ
Kiểm kiểm tra của cha mẹ (parental control) rất có thể giúp bé bạn bình yên khi áp dụng máy tính. Ví dụ: chúng ta có thể hạn chế gần như chương trình nào nhưng mà con chúng ta có thể nghịch và website nào chúng rất có thể truy cập, giới hạn thời gian chúng bao gồm thể chi phí trên máy tính từng ngày và cũng như, nhận báo cáo chi tiết về hoạt động của chúng. Sau đây là phương pháp để phụ huynh nhảy và điều chỉnh kiểm soát và điều hành trẻ em dùng laptop trên Win 10.

Bạn đang xem: Quản lý trẻ em sử dụng máy tính


http://seo.nhakhoagiadinh.com.vn/cong-nghe/wp-content/uploads/2018/08/How-to-Use-the-Parental-Controls-in-Windows-10-1.mp4

– Để sử dụng các điều khiển cách kiểm soát trẻ em dùng laptop (parental control) Windows 10, bạn sẽ cần nhị thứ: bạn phải singin vào Windows bằng tài khoản Microsoft (không phải tài khoản cục bộ) cùng tài khoản bạn có nhu cầu quản lý cần được cấu hình thiết lập làm tài khoản con trẻ của mình trong Windows. Cùng với Windows 10, con bạn cũng sẽ đề xuất sử dụng thông tin tài khoản Microsoft để đăng nhập. Đây là thay đổi so với những phiên phiên bản trước của Windows, tuy nhiên nó được cho phép bạn áp dụng setup kiểm soát của phụ huynh trên tất cả các sản phẩm Windows mà con bạn sử dụng và quản lý cài đặt từ web. Nếu con bạn không có tài năng khoản Microsoft hoặc địa chỉ cửa hàng email, Windows 10 đang nhắc chúng ta tạo một tài khoản khi bạn tùy chỉnh cấu hình tài khoản con.

*

Khi bạn đã chế tác tài khoản cô bạn trong Windows, bạn cũng có thể bắt đầu áp dụng các điều khiển của cha mẹ có sẵn từ bỏ cổng website Microsoft Family (trước đây gọi là Family Safety). Trong quá trình bên dưới, chúng mình sẽ hướng dẫn tất cả các setup có thể giúp bạn cai quản việc sử dụng máy tính xách tay của nhỏ bạn.

* Đăng nhập vào Microsoft Family với xem lại vận động máy tính của con bạn.

1. Đăng nhập vào https://account.microsoft.com/family#/ bằng thông tin tài khoản Microsoft của bạn. Liên kết đến trang này cũng đều có sẵn trong thiết đặt Tài khoản của công ty (trong ứng dụng Cài đặt, Accounts > Family & other users).

*

2. Nhấp vào tên của bé bạn.

3. Xem lại và kiểm soát và điều chỉnh cài đặt report Hoạt đụng trên trang thông tin tài khoản chính cho nhỏ của bạn. Báo cáo hoạt cồn và report email mặt hàng tuần được bật theo mang định. Chúng ta có thể bỏ lựa chọn hoặc tắt các cài đặt này cùng xem vận động duyệt website và vận dụng của đứa bạn trên trang này.

*

4. Chặn các trang web hoặc ứng dụng cụ thể mà đứa bạn đã truy cập trước đó bằng phương pháp nhấp vào liên kết chặn “Block” ở kề bên chúng. Để chặn URL và báo cáo duyệt web hoạt động, con các bạn sẽ cần phải thực hiện Microsoft Edge hoặc mạng internet Explorer, vị vậy, bạn phải chặn Chrome và những trình ưng chuẩn khác nếu bạn có nhu cầu các tác dụng này.

*

* Điều chỉnh thiết lập kiểm soát của phụ huynh.

Từ đây, bạn cũng có thể điều đào bới một vào các setup kiểm thẩm tra của phụ huynh bằng cách sử dụng hộp thả xuống làm việc đầu trang (hiện tại là Hoạt động cách đây không lâu “Recent activity“).

*

Dưới đấy là những gì bạn cũng có thể thay đổi để chu đáo web, vận dụng và trò chơi, thời hạn sử dụng màn hình, mua sắm và cài đặt bảo mật của Xbox:

* setup duyệt web

1. Nhảy hoặc tắt tính năng chặn văn bản không phù hợp. Nội dung người lớn bị chặn theo khoác định. Chúng ta cũng có thể thay đổi thiết lập đó nếu bạn muốn ở đây.

*

2. Thêm URL cho ngẫu nhiên trang website nào bạn có nhu cầu cho phép cô bạn luôn rất có thể truy cập hoặc luôn luôn muốn chặn.

*

* cài đặt ứng dụng, trò đùa và phương tiện

1. Có thể chấp nhận được hoặc không có thể chấp nhận được trẻ em thiết lập xuống các ứng dụng và trò chơi 18+. Theo khoác định, những ứng dụng và trò đùa không tương xứng (ví dụ: phim cùng trò chơi 18+) bị chặn.

*

2. Chọn xếp hạng độ tuổi thích hợp cho ứng dụng, trò đùa và phương tiện từ siêu thị Windows với ô tiêu giảm tuổi.

*

* cài đặt giới hạn thời hạn trên màn hình

1. Bật giới hạn thời gian. Chúng được tắt theo mang định.

*

2. Chọn thời hạn con chúng ta cũng có thể sử dụng thứ tính. Đối với từng ngày, chúng ta cũng có thể đặt thời gian bắt đầu và kết thúc, tương tự như giới hạn thời gian (ví dụ: 4 tiếng vào lắp thêm Bảy nhưng 2 tiếng vào các ngày vào tuần. Chúng ta cũng có thể chặn quyền truy cập cả ngày). Ví như trẻ vượt vượt giới hạn thời hạn hoặc không phía bên trong khung thời hạn đã đặt của bạn, lưu ý sẽ bật lên và yêu cầu fan lớn đăng nhập để mang lại quyền truy vấn vào lắp thêm tính.

*

* cài đặt mua và giá cả của trẻ

1. Xem lại giá cả của đứa bạn trong cửa ngõ hàng. Trang này hiển thị lịch sử hào hùng mua mặt hàng của con bạn với cửa hàng Microsoft và siêu thị Xbox.

2. Thêm chi phí vào thông tin tài khoản Microsoft của nhỏ bạn. Nếu bạn có nhu cầu cho phép con bạn thực hiện một số giao dịch cài đặt – mà không nhất thiết phải trả hàng đống tiền ảo – bạn có thể nạp tiền vào thông tin tài khoản Microsoft của chính mình và duy trì thẻ tín dụng của bạn.

Xem thêm: Sửa Lỗi Máy Tính Laptop Không Vào Facebook Không Được Win 7, Vào Facebook Không Được Win 7

*

* cài đặt bảo mật của Xbox

*

Thao tác này vẫn đưa chúng ta đến trang web thiết lập bảo mật giành cho Xbox. Nếu con bạn có thông tin tài khoản Xbox, bạn cũng có thể đặt xem con bạn cũng có thể xem tiểu sử Xbox Live của tín đồ khác tốt không, sử dụng clip trên Xbox Live, share hoặc xem nội dung tùy chỉnh như hình hình ảnh trong trò chơi và hơn thế nữa nữa. Quanh đó các setup Xbox thế giới này, bạn có thể tinh chỉnh setup Xbox One Online và Xbox 360 trực tuyến nuốm thể, ví dụ như hạn chế download xuống chỉ những trò đùa miễn tổn phí hoặc chặn trò chơi không ít người dân chơi.

Thế cơ phiên bản mình đã chấm dứt bài lý giải phụ huynh cách kiểm soát điều hành trẻ em dùng máy vi tính trên Win 10 (parental control win 10). Nếu thấy hay cùng hữu ích so với các bậc phụ huynh thì các bạn hãy share nó thật các nhé. Còn nếu thấy gồm phần làm sao chưa phù hợp thì các chúng ta cũng có thể sử dụng ngay phần bình luận dưới nhé. Thanks all