Ping là gì ?

Ping là lý lẽ được cải tiến và phát triển lần thứ nhất bởi Michael Muss vào khoảng thời gian 1983, thực hiện để xác minh xem một gói tài liệu mạng có chức năng được chuyển mang đến một add đích mà không biến thành lỗi tuyệt không. Qui định ping hay được áp dụng để kiểm soát lỗi mạng.

Bạn đang xem: Ping bao nhiêu là tốt

*
Hình hình ảnh trên là một trong những ví dụ về hầu như gì xẩy ra khi ping được gửi. Trước tiên, người tiêu dùng sẽ bước đầu bằng cách áp dụng lệnh ping nhằm ping máy chủ của nhakhoagiadinh.com.vn. Tiếp theo, yêu ước được gửi qua mạng và bộ định tuyến đến máy vi tính đích có showroom IP 104.31.77.31 trong lấy ví dụ như này.

Sau khi nhận ra thành công, máy tính đích trả lời ping với đánh giá pong. Thời hạn giữa nhì lần truyền này được tính toán để xác định tốc độ mạng tốt độ trễ của mạng từ bỏ máy ai đang sử dụng đến một sever có IP đích.

Mục đích của Ping

*

Ping là bộc lộ được gởi đến sever yêu cầu phản hồi. Nó giao hàng hai mục tiêu chính:

1) để soát sổ xem máy chủ có sẵn sàng chuẩn bị không2) để đo thời gian phản hồi mất bao lâu.

Yêu ước ping có thể được thực hiện bằng lệnh ping, đây là lệnh tiêu chuẩn trong phần đông các giao diện dòng lệnh. Trong windows 10 chúng ta có thể mở đồ họa dòng lệnh bằng phương pháp nhấn phím Start kế tiếp gõ cmd và chọn hiệu quả đầu tiên (chương trình Command Prompt).

Một số app mạng cũng hỗ trợ tính năng ping, chất nhận được bạn ping sản phẩm công nghệ chủ bằng phương pháp nhập add IP hoặc thương hiệu miền. đa số các chương trình ping gửi những gói tin và cung ứng thời gian bình luận tính bằng ms (mili giây) ở cuối dòng lệnh.

Để tiến hành lệnh ping từ đồ họa dòng lệnh, chỉ việc nhập “ping” theo sau là địa chỉ cửa hàng IP hoặc thương hiệu miền của máy chủ bạn muốn ping (ví dụ: ping 123.123.123.123 ).

Bản thân ping nhờ cất hộ đi một gói tài liệu duy duy nhất (thường là 32 hoặc 56 byte ) bao gồm chứa yêu mong “echo”. Những máy chủ, nếu nhận ra sẽ trả lời với một gói bình luận ngược lại. Thời gian ping, được đo bằng mili giây, là thời gian khứ hồi để gói đến được vật dụng đích và trả về cho tất cả những người gửi.

Thời gian ý kiến Ping

Thời gian phản hồi Ping rất đặc biệt vì chúng xác minh tốc độ mạng internet . Ví dụ: khi chúng ta truy cập trang web, thời gian ping xác định khoảng thời hạn máy chủ đề xuất để truyền mã HTML và những tài nguyên tương quan đến máy tính của bạn. Ping quan trọng đặc biệt quan trọng trong chơi game trực tuyến, nơi những sự kiện xẩy ra trong thời gian thực .

Mặc dù vận tốc kết nối Internet tất cả thể tác động đến ping, thời hạn phản hồi ping thường tương quan trực tiếp đến khoảng phương pháp vật lý giữa các hệ thống nguồn và đích. Vì đó, kết nối nhanh giữa việt nam và US hoàn toàn có thể sẽ có thời gian phản hồi ping lâu hơn kết nối chậm rì rì giữa HN và HCM. Sự tắc nghẽn mạng có thể làm lờ lững ping, đó là lý do tại sao ping thường được sử dụng để xác minh sự cầm .

Thời gian ý kiến Ping bao nhiêu là ổn định ?

30 mang lại 50 ms – ping trung bình: vẫn ổn định để chơi game trực tuyến50 mang lại 100 ms – thời gian ping tương đối chậm: không thực sự đáng chú ý để duyệt y web nhưng tất cả thể tác động đến chơi game100 ms đến 500 ms – ping chậm: ảnh hưởng tối thiểu đến trình để mắt tới web, nhưng sẽ khởi tạo ra độ trễ đáng chăm chú trong game play online> 500 ms: ping nửa giây trở lên sẽ khởi tạo độ trễ đáng để ý cho người sử dụng bất kể bạn đang làm gì; thường xảy ra khi nguồn và đích ở những khu vực khác biệt trên cố giới

Nếu ping không tới được đồ vật đích do lỗi hoặc vì nó bị chặn, máy tính xách tay gửi đang trả lại lỗi hết thời gian yêu mong (request time out) hoặc hiển thị không tồn tại gói tin cảm nhận (lost package).

Kết trái trả về của lệnh ping cũng rất có thể được lưu vào trong 1 tệp thay do hiển thị trên hành lang cửa số dòng lệnh.

Ví dụ chúng ta có thể sử dụng lệnh sau:

ping nhakhoagiadinh.com.vn>ping.txt

Lệnh trên vẫn lưu công dụng của lệnh ping vào một tệp có tên ping.txt. Tập tin sẽ tiến hành tạo trong thư mục vị trí lệnh ping được thực thi. Trong ví dụ đầu tiên ở trên, folder là ‘c:cgi-binupdate’ và đây là nơi tệp ping.txt sẽ tiến hành tạo. Để biến đổi thư mục vị trí tệp áp ra output được tạo, chúng ta có thể nhập một thư mục không giống trong thiết yếu lệnh ping, như vào ví dụ bên dưới đây.

ping nhakhoagiadinh.com.vn >c:outputping.txt

Lệnh ví dụ như trên chế tạo ra tệp ping.txt trong thư mục ‘c:output’, thay vì chưng trong folder ‘c:cgi-binupdate’.

Xem thêm:

Hoặc bạn cũng có thể thêm thông số ‘-t‘ vào sau lệnh ping để máy tính xách tay liên tục nhờ cất hộ lệnh ping cho máy đích cho đến khi các bạn nhấn tổ hợp phím ‘Ctrl + C’ hoặc đóng cửa sổ dòng lệnh.