Sau một thời gian dài áp dụng thì việc dung lượng ổ C (ổ thiết đặt hệ điều hành) ngày càng đầy là vấn đề không thể kị khỏi. Có tương đối nhiều nguyên nhân gây ra việc này, rất có thể do bạn setup quá đa số mềm, vị file rác càng ngày càng nhiều..v.v..Những lý do trên đều hoàn toàn có thể làm máy tính của bạn vận động chậm hơn trước. Vậy ổ C đầy làm thế nào nhằm xử lý, mời chúng ta cùng theo dõi nội dung bài viết sau phía trên của nhakhoagiadinh.com.vn !

Ổ C bị đầy vày cài quá phần lớn mềm

Việc làm đầu tiên khi bạn muốn giảm dung tích ổ C chính là hãy coi những phần mềm nào các bạn cài lên máy tính xách tay mà không áp dụng đến thì rất tốt nên gỡ bỏ chúng đi, vày các phần mềm này chỉ chiếm khá nhiều dung lượng trên ổ cứng.

Bạn đang xem: Oổ c bị đầy win 10

Để gỡ các ứng dụng thì các chúng ta có thể vào Control Panel chọn mụcUninstall Programsau đó chuột cần lên ứng dụng bạn muốn gỡ với chọnUninstall.

*

Ngoài ra các chúng ta cũng có thể sử dụng các phần mềm cung cấp gỡ thiết đặt ứng dụng như: Iobit Uninstall, Your Uninstall, Ccleaner..v.v..để gỡ tận gốc những ứng dụng.

Ổ C đầy tài liệu dothùng rác ko được dọn dẹp

Khi chúng ta xoá bất kỳ một tệp tin nào đó thì nó sẽ không còn mất hẳn mà sẽ được lưu vào thùng rác, việc này sẽ giúp đỡ các chúng ta có thể khôi phúc file sẽ xoá ví như bạn không may xoá nhầm tài liệu quan trọng. Tuy vậy nếu chúng ta để thừa lâu mà không xoá sạch sẽ thùng rác rưởi thì dung lượng của ổ C vẫn bị chiếm hữu rất nhiều.

Để cách xử trí tình trạng ổ đĩa C bị đầy trong trường vừa lòng này chúng ta chỉ việc dọn sạch các thư mục trong thùng rác rưởi là xong. Để có tác dụng trống thùng rác chúng ta chỉ nên chuột buộc phải lên hình tượng thùng rác với chọnEmpty Recycle Binlà xong.

*

Ổ đĩa C bị đầy do rất nhiều file rác, file tạm

Trong thừa trình vận động thì windows sẽ sinh ra tương đối nhiều các file tạm và file rác, phần lớn file này được lưu trữ trong ổ C với không chịu trở nên mất. Thọ ngày những file này càng một nhiều và sẽ khiến cho ổ C bị đầy, đồng thời bớt hiệu năng chuyển động máy tính. Cũng chính vì vậy bọn họ nên thường xuyên dọn dẹp và sắp xếp các tệp tin rác vào ổ C.

Để vệ sinh file rác rến trong nghỉ ngơi C chúng ta sẽ thực hiện công cụ Disk Cleanup được tích phù hợp sẵn vào Windows, bởi vậy sẽ không cần cài những phần mềm dọn dẹp và sắp xếp nào khác lên thiết bị tính. Quá trình làm như sau:

Bước 1:Các các bạn chuột đề nghị lên ổ C chọnProperties

*

Bước 2: Trong hành lang cửa số Properties chúng ta chọnDisk Cleanup

*

Bước 3: chúng ta tiếp tục chọnClean up system files

*

Bước 4:Trong cửa sổ này chúng ta hãy tích chọn vào tất cả các mục, đây đó là các file rác mà chúng ta cần xoá. Như hình bên dưới các chúng ta có thể thấy tất cả file lên đến mức hơn 3Gb, tích lựa chọn xong các bạn nhấn OK

*

Thông báo hiện lên các bạn nhấnDelete filessau kia ngồi ngóng để windows xoá hết những file rác, nếu tệp tin rác trong trang bị tính của người tiêu dùng nhiều thì thời hạn xoá sẽ rất lâu, hãy kiên nhẫn!

*

Ổ C đầy phi lý do Viruss

Nếu bạn đã thử tất cả các giải pháp làm trên tuy vậy vẫn chạm chán hiện tượng ổ C càng ngày đầy hay ổ C bị đầy phi lý thì chắc rằng máy tính của bạn đã bị nhiễm Virus.

Đối với những bạn đã cài phầm mềm diệt Virus, các bạn nên chạy Scan một lượt toàn cục hệ thống của mình để loại trừ các virus, mã độc bất lợi khiến bộ nhớ lưu trữ bị đầy. Nếu cảnh giác hơn , hãy lựa chọn cơ chế chạy quét tự động hóa để bảo vệ sự an ninh cho vật dụng tính của mình nhé !

Nhưng nếu chưa cài phần mềm diệt virus thì chúng ta cũng đừng lo lắng quá. Phần mềm Window Defender được thiết lập sẵn trong máy vi tính cũng kha khá đủ mạnh sẽ giúp đỡ bạn diệt Virus, tự khắc phục triệu chứng ổ C đầy phi lý do virus gây ra rồi.

Xem thêm: Phim Bảo Vệ Ông Chủ Tập Cuối, Phim Bảo Vệ Ông Chủ (Protect The Boss) 2012 Hd

Các file update của Window khiến cho ổ C đầy

Microsoft tiếp tục tung các bản update mang đến windows 10 nhằm vá lỗi hoặc nâng cấp. Tất nhiên khi update thì windows đang tải những file update về máy tính tiếp nối cài đặt, nhưng lại sau khi cài đặt update hoàn thành thì các file update này không tự xoá đi và vẫn tàng trữ trong ổ C. Lâu ngày dung lượng của những file này đang trở lên tương đối nhiều và chiếm dụng không gian lưu lại trữ, chính là lí vì chưng ổ C đầy sau thời điểm update win 10. Bởi vì vậy nhằm giải phóng ổ C họ sẽ xoá đầy đủ file update dư quá này đi.