Thị trường đồ dùng nhà bếp hiện thời vô thuộc đa dạng; vào đó trông rất nổi bật là các loại nồi, chảo kim loại tổng hợp nhôm, inox, nhôm đúc. Nếu như bạn còn đang do dự không biết nên mua vật dụng làm sao cho gia đình mình, hãy thuộc Nguyễn Kim điểm qua về những ưu, điểm yếu của chúng để sở hữu sự gạn lọc thích hợp.

Bạn đang xem: Nên dùng nồi inox hay hợp kim nhôm


1. Nồi, chảo inox

*

Bộ nồi nấu bếp ăn được làm bằng thép ko gỉ sáng bóng loáng và bền bỉ

Ưu điểm:

- sử dụng được trên bếp gas, phòng bếp hồng ngoại.

- Nồi, chảo inox có công dụng truyền nhiệt giỏi nên thức ăn uống nhanh chính, ngày tiết kiệm thời gian nấu cùng năng lượng. 

- Được làm bởi inox nên không tồn tại những phản ứng hóa học với thức ăn trong nồi, bình an sức khỏe tín đồ dùng.

- thi công sáng bóng, chống trầy xước và khó bám bẩn sinh sản sự thẩm mỹ.

- giá thành hợp lý và có tương đối nhiều sự lựa chọn.

Khuyết điểm:

- Trọng lượng hơi nặng.

- Với bếp từ từ, chỉ rất có thể sử dụng khi là nhiều loại inox 430 (inox trung cấp). Còn cùng với inox 304 hay inox 201 thì không sử dụng được.

- Nồi lan nhiệt không đều cần nếu dùng loại đáy 1 lớp thì chỉ hoàn toàn có thể dùng để nấu canh, luộc chứ cấp thiết chiên, xào. Vì thế, bạn hãy lựa chọn loại lòng 3 lớp, ví dụ điển hình bộ nồi chảo Elmich Potenza EL2851.

2. Nồi, chảo hợp kim nhôm

*

Nồi kim loại tổng hợp nhôm gồm thành phần đa số là nhôm và một số kim một số loại khác

Ưu điểm:

- cần sử dụng được trên bếp gas, bếp hồng ngoại.

- Trọng lượng nhẹ, thi công đẹp, sang trọng, chống xước xước và oxi. Đặc biệt là dễ dàng vệ sinh.

- tải nhiệt nhanh, tỏa nhiệt độ đều phải thức ăn nhanh chín đều, tăng năng suất đun nấu.

- ngân sách thuộc phân khúc thị phần bình dân.

Khuyết điểm:

- Nhôm dễ bị móp méo lúc va đạp.

- nếu còn muốn dùng trên phòng bếp từ thì nồi cần có thiết kế thêm đáy từ.

- phản nghịch ứng hóa học với một số trong những chất, nhất là thực phẩm tất cả tính axit, dễ dàng bị ăn mòn; nhưng nếu bao gồm kết hợp với những thành phần khác trong nồi thì sẽ khắc phục được.

3. Nồi, chảo nhôm đúc

*

Nồi nhôm đúc cũng được làm bằng hợp kim nhưng lại đúc thành khối

Ưu điểm:

- thực hiện được cho tất cả loại bếp từ bếp gas, đến nhà bếp điện.

- duy trì nhiệt tốt nên sẽ tiết kiệm năng lượng.

- không có phản ứng chất hóa học với thực phẩm bắt buộc dùng sẽ khá an toàn.

- bao gồm chống gỉ sét, không dính thức ăn sâu vào đáy nồi, dễ vệ sinh.

Khuyết điểm:

- Nồi nhôm đúc cực kỳ dày khiến cho thời gian làm nóng lâu.

Xem thêm: Tin Tức Zing New - Ứng Dụng Báo Zing

- Trọng lượng nặng phải sẽ khó dịch chuyển và thao tác. Tuy nhiên, cần sử dụng một vài ngày sau sẽ quen thuộc tay.