Windows "trở chứng", gặp mặt trục trặc ko thể thực hiện ổn định tiếp, nhưng bạn không muốn cài lại do bao gồm hàng tá phần mềm cũng như dữ liệu cá nhân trên máy. Phương án tốt nhất cho trường vừa lòng này là cài đặt lại HĐH với tuyển lựa “Repair” (sửa chữa). Sở hữu lại Windows XP bởi lựa lựa chọn “Repair” (gọi tắt là “sửa Windows”) thực tế là thiết lập lại một phần, chỉ thay thế các file hệ thống trong thư mục Windows bằng file nằm ở đĩa CD thiết lập đặt. Các thiết lập cấu hình và phần mềm, tài liệu nằm trên ổ tải Windows vẫn nguyên vẹn, nhưng các bạn phải tải lại các phiên bản cập nhật Windows nếu có. Hành động sửa Windows này sẽ nạm thế cục bộ các file hệ thống đã bị phần mềm ô nhiễm lây nhiễm/xoá nếu có, nhưng mà không thể loại trừ hoàn toàn hiểm hoạ. Tuy nhiên quá trình thay thế không làm mất dữ liệu, các bạn vẫn đề nghị sao lưu những dữ liệu, thông tin đặc biệt quan trọng sang ổ cứng khác/phân vùng khác trước khi thực hiện, nhằm tránh các rủi ro không xứng đáng có. Thực hiện tại lần lượt các bước sau đây: 1. Khởi động máy vi tính bằng đĩa cài đặt. Chúng ta cũng có thể phải biến đổi thứ trường đoản cú ổ đĩa khởi cồn trong BIOS: thừa nhận F1 hoặc DEL khi khởi rượu cồn máy tính, kiếm tìm phần “Boot Order” hoặc tương tự, gửi ổ đĩa quang lên vị trí đầu tiên. Nhấn bất cứ nút làm sao trên keyboard để bắt đầu quá trình cài đặt Windows khi gặp gỡ thông báo trên.Bạn sẽ xem: biện pháp khắc phục lỗi win xp


Bạn đang xem: Lỗi không cài được win xp

*

*

*

4. Chọn ổ đĩa mua đặt bản Windows ao ước sửa, chọn R để bước đầu quá trình thay thế (Repair). Còn nếu không thấy lựa chọn To repair the selected Windows XP installation, press R như hình bên trên , hoàn thành quá trình khởi đụng ngay lập tức. Nếu nỗ lực cài đặt, bạn sẽ cài bắt đầu Windows cố gắng vì thay thế và ghi đè mọi dữ liệu trước đó!
*

5. Vượt trình thiết lập sẽ liên tục tương tự như cài đặt mới Windows thông thường. Ko nhấn bất kể nút nào lúc Windows tự khởi cồn lại với hiện thông báo Press anykey to lớn boot from CD. Chúng ta chỉ việc đợi Windows trường đoản cú thực hiện quá trình và điền số đăng kí (Product Key), cũng như tùy chỉnh thiết lập thông tin địa lý, giờ lúc được hỏi. Số đăng kí được ghi trên mặt đĩa CD, hoặc bạn cũng có thể hỏi thẳng nơi phân phối đĩa (đôi lúc được hotline là số Sê-ri)
*Xem thêm: Tóc Bằng Ngang Lưng Đẹp Nhất Và Ấn Tượng Nhất Năm, 35+ Kiểu Tóc Ngang Lưng Cho Nữ Quyến Rũ Nhất Và

6. Sau 1 tới 2 lần khởi động lại, Windows sẽ xuất hiện trở lại “như mới”, nhưng mà các ứng dụng và tùy chỉnh vẫn được duy trì nguyên. Bạn có thể vào Control Panel > Automatic Updates, chọn “Automatic (recommended)” để auto cập nhật Windows XP, nếu đã sử dụng ứng dụng có bạn dạng quyền, cũng tương tự cài lại một số trình điều khiển phần cứng (driver) ví như thấy buộc phải thiết. Một số chú ý trong quy trình cài đặt setup cannot continues because the version of Windows on your computer is newer than the version on the C: phiên phiên bản Windows trên đĩa CD cũ hơn bản đã được cập nhật trên PC, thường xuyên là SP1 so với SP2 bên trên máy. Phiên phiên bản SP3 thỉnh thoảng cũng gây ra hiện tượng này. Cách khắc phục đơn giản dễ dàng nhất là đổi đĩa thiết đặt khác update hơn. Chạm mặt thông báo Files not found khi đã copy file trong quá trình cái đặt: thường xẩy ra khi đĩa cài đặt bị lỗi, bị xước quá nhiều, hoặc bởi ổ đĩa quang bao gồm vấn đề. Chúng ta cũng có thể kiểm tra thêm dây cáp ổ cứng. Nếu như không đổi được đĩa thiết lập khác, chúng ta vẫn có thể cài tiếp Windows. Sau khi cài đặt xong, chạy Automatic Updates như bước (6) ngơi nghỉ trên để bổ sung file bị thiếu. Thiết đặt mới Windows cũng tương tự thiết lập sửa trị Windows, chỉ khác ở bước 4, bạn nhấn ESC nhằm cài mới thay bởi R nhằm sửa chữa. Ở bước tiếp theo, lựa chọn quick format “dọn dẹp” ổ đĩa cấp tốc nếu muốn. Đôi thời điểm cài thay thế sửa chữa vẫn không khắc phục được trục trặc, các bạn nên nỗ lực sao giữ mọi dữ liệu trước khi quyết định cài mới trọn vẹn Windows.