Sau một thời hạn sử dụng đồ vật tính của người tiêu dùng bỗng dưng xuất hiện thêm tình trạng màn hình máy vi tính chập chờn, màn hình máy tính xách tay giật liên tục, màn hình lúc tối lúc sáng, màn hình máy vi tính chớp tắt hay màn hình hiển thị nháy nháy… Cho dù là tình trạng nào thì cũng gây giận dữ trong quy trình sử dụng trang bị tính cũng tương tự các ảnh hưởng tác động không xuất sắc đến mắt của bạn.

Bạn đang xem: Màn hình laptop bị chập chờn

Do đó, nhằm bảo đảm an toàn tốt độc nhất mắt của bạn, khi gặp phải các trường hợp trên thì ngay lập tức tuân theo các phía dẫn dưới đây của nhakhoagiadinh.com.vn nhằm khắc phục.

*
*
*
*
Display adapter properties for Display 1

Bước 4: hành lang cửa số mới hiện lên, bạn chuyển sang Tab Monitor và thực hiện điều chỉnh tần số quét trên mục Screen refresh rate thành 50, 60, 70, 75Hz tùy từng loại màn hình.

Bước 5: nhận OK để xác thực thay đổi.

Trên Windows 7/8/8.1

Bước 1: Tại màn hình Desktop, bạn click chuột phải tại kia và chọn mục Screen Resolution.

Bước 2: Nhấn vào dòng xoáy chữ Advanced settings nằm phía bên phải cửa sổ.

Các bước tiếp theo sau làm tương tự bước 4 và cách 5 sinh hoạt trên.

Gắn lại cáp màn hình bị lỏng lẻo

Khả năng cao khi chúng ta đóng mở màn hình máy tính xách tay không đúng chuẩn khiến cáp màn hình hiển thị bị lỏng đề xuất dẫn đến những tình trạng như màn hình máy tính chập chờn, màn hình máy tính xách tay giật liên tục, screen lúc buổi tối lúc sáng… vì chưng đó, bạn phải gắn lại cáp màn hình bị lỏng để khắc phục.

Lưu ý: Để thực hiện phương pháp này bạn phải có kiến thức về thay thế máy tính bởi vì nó yêu cầu bạn phải tháo screen laptop. Bởi vì vậy, hãy quan tâm đến thật kỹ càng trước khi quyết định tự mình thực hiện tại nhà nhé.

Sửa lỗi cpu VGA

Một nguyên nhân nữa gây nên tình trạng màn hình máy tính xách tay chập chờn đó là do card màn hình bị lỗi. Cơ hội này, bạn có thể tham khảo bài bác viết: “Giải pháp khắc phục lỗi cpu VGA công dụng cùng chuyên gia” để tò mò cách tương khắc phục.

Thay màn hình máy tính xách tay mới

Nếu cách đây không lâu máy tính của chúng ta bị ảnh hưởng mạnh như va đập, rơi… hoặc thời gian sử dụng đang lâu thì rất có thể máy tính của bạn đã “xuống cấp” và phải tiến hành thay thế mới để khắc phục.

Xem thêm: Samsung J7 Có Tốt Không - Đánh Giá Samsung Galaxy J7

Trên trên đây là share của nhakhoagiadinh.com.vn về cách khắc phục màn hình máy tính xách tay chập chờn, màn hình máy tính giật liên tục, screen lúc tối lúc sáng, màn hình máy vi tính chớp tắt hay màn hình hiển thị nháy nháy… Chúc bạn thành công!

Nếu có bất cứ thắc mắc nào về các kiến thức tương quan đến laptop thì bạn cũng có thể để lại phản hồi bên dưới nội dung bài viết này. Và hãy nhớ là đón hiểu các bài viết hữu ích không giống của nhakhoagiadinh.com.vn nhé.

Đăng ký kết kênh Youtube nhằm theo dõi các bài học tập của đào tạo viên tốt nhất: http://bit.ly/Youtube_nhakhoagiadinh.com.vn

Tham gia cộng đồng Học viện IT.vn tại: https://www.facebook.com/groups/www.nhakhoagiadinh.com.vn/

Trụ sở Hà Nội: Số 8 ngõ 117 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

Hồ Chí Minh: Số 283/45 giải pháp Mạng tháng Tám, Phường 12, Quận 10, TP.HCMHải Phòng: Số 94 quán Nam, Lê Chân, Hải Phòng

Thái Nguyên: Số 297 Lương Ngọc Quyến, TP. Thái NguyênHọc viện IT.vn – Truyền nghề thực tế cùng chúng ta đến thành công!