Màn hình máy vi tính bị sọc là trong những tình trạng không ý muốn muốn người tiêu dùng có thể chạm mặt phải trong quy trình sử dụng. Nếu như bạn vô tình rơi vào tình huống này đừng quá lo lắng, hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này trong nội dung bài viết sau phía trên nhé!

1. Nguyên nhân khiến cho laptop bị sọc màn hình

- Sọc màn hình do xung tự dưng phần mềm, driver:

+ bọn họ kiểm tra bằng cách thức loại trừ. Bạn chỉ việc khởi động laptop, khi máy tính của người tiêu dùng vào màn hình DOS (màn hình đen lúc khởi động), trường hợp thấy sọc kẻ dọc giỏi sọc ngang thì chưa phải do lý do này.

Bạn đang xem: Màn hình dell bị sọc

+ Nếu màn hình hiển thị DOS không tồn tại mà screen khi vào Window lại xuất hiện các sọc thì đây rất có thể là bởi xung đột ứng dụng hoặc driver (có thể vì 1 vì sao khác).

*

- Màn hình laptop bị sọc vì lỗi màn hình:

+ nếu như khách hàng nghi ngờ nguyên nhân gây ra sọc screen do màn hình của bạn bị lỗi thì bạn có thể kiểm tra bằng phương pháp xem một hình hình ảnh trên 2 laptop khác nhau.

+ nếu như hình ảnh hiển thị trên máy tính xách tay kia không sọc nghĩa là màn hình của doanh nghiệp bị lỗi. Nếu bao gồm sọc thì này sẽ là một lý do khác.

- Sọc màn hình hiển thị do lỗi VGA:

Lỗi vga là tại sao thường xuyên xẩy ra với rất nhiều dòng máy tính xách tay cũ chỉ thực hiện driver rời không tồn tại on board. Bạn có thể nhận biết lỗi này qua những biểu thị sau:

*

+ Bị sọc ngang hoặc dọc ko thấy màn hình.

+ Màn hình xuất hiện sọc sau 1 dịp sử dụng.

+ tự khởi đụng lại khi thực hiện lâu.

- Sọc screen do lỗi dây cáp:

+ Trên thực tế lỗi này thường khôn cùng ít gặp, chỉ gặp mặt với những máy PC liên kết vào màn hình, còn đối với laptop thì có thể bị lỗi do cáp có vụ việc hoặc trong quá trình dịch rời máy bị rớt, va đập làm cho cáp bị hình ảnh hưởng.

*

2. Cách khắc phục triệu chứng màn hình máy tính xách tay bị sọc

Với mỗi tại sao cách khắc phục tình trạng máy tính bị kẻ sọc ngang, sọc dọc khác nhau. Sau đây là chi tiết từng cách, mời theo dõi.

2.1. Khắc phục sọc màn hình do xung bất chợt phần mềm, driver

- sở hữu lại Driver Card screen hoặc thậm chí cài lại Win.

2.2. Khắc phục và hạn chế sọc screen do lỗi màn hình

- Khi màn hình hỏng thì chúng ta chỉ câu hỏi thay cái mới. Phụ thuộc vào từng loại screen và nhà sản xuất mà túi tiền sẽ không giống nhau.

*

2.3. Khắc chế lỗi màn hình máy vi tính bị sọcdo lỗi VGA

- phụ thuộc vào tình trạng và lý do sẽ có những phương pháp khắc phục khác nhau. Tuy nhiên đối với lỗi đồ họa thì chúng ta nên mang lắp thêm ra phần nhiều nơi thay thế sửa chữa uy tín nhằm sửa lại card đồ họa hoặc bỏ hẳn hoặc thay thế sửa chữa mainboard.

2.4. Khắc phục và hạn chế sọc screen do lỗi dây cáp

- toá ra kiểm tra hoặc đưa về các trung trung ương uy tín để gắn lại hoặc thay thế cáp khác lại khi bị lỗi này thì không mất nhiều chi phí.

Xem thêm: Không Chat Được Trên Facebook, Messenger Không Gửi Được Tin Nhắn

*

Với những tin tức trên đây, chúc bạn tìm được nguyên nhân với khắc phục chứng trạng màn hình máy tính bị sọc thành công.