MÀN HÌNH BỊ KẺ SỌC VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

Màn hình bị kẻ kẻ sọc và biện pháp khắc phục

Không chỉ riêng biệt tại thủ đô hà nội mà ở bất cứ đâu màn hình máy vi tính của bạn cũng có thể bị các lỗi khác nhau. Lỗi màn hình máy tính bị sọc dọc, sọc ngang màn hình xanh, trắng. Nó thường lộ diện trên màn hình máy vi tính của bạn. Vậy lý do lỗi do đâu và phương pháp khắc phục nó như vậy nào?

*

Nguyên nhân màn hình bị kẻ kẻ sọc và phương pháp khắc phục

Biểu hiện: Trên màn hình hiển thị có một hoặc nhiều đường kẻ dọc, ngang màn hình hoặc số đông vệt trắng, thẳng cắt ngang hoặc chẻ dọc màn hình.

Bạn đang xem: Màn hình bị kẻ ngang

Triệu chứng: thường nhìn thấy là vệt trắng cắt theo đường ngang hoặc cắt dọc màn hình.

Hiện tượng: Màn hình máy vi tính bị chết đường kẻ dọc, kẻ ngang màn hình.

Nguyên nhân 1 : Bị lỗi panel màn hình, là vì bẹ cáp bị gãy hoặc hở.

Nguyên nhân 2 : vì đứt mạch truyền biểu hiện hình hình ảnh đến panel của LCD hoặc đứt mạch ở cpu (IC Drive)

– Điều khiển mặt đường ngang và đường dọc của screen đến màn hình hiển thị laptop. Màn hình máy vi tính sẽ xuất hiện những đường thẳng đứng màu trắng, đỏ, xanh… Hoặc con đường thẳng nằm ngang cũng tương tự như đường sọc đứng. Hay nói một cách khác là bị lỗi panel màn hình (do bẹ cáp màn hình bị gãy hoặc hở).

Nguyên nhân của đường kẻ dọc là do đứt mạch sinh sống sau IC Drive hoặc đứt bên trên màn hình.

Cách khắc chế lỗi màn hình hiển thị LCD máy tính bị sọc kẻ ngang, sọc dọc:

– giả dụ đứt mạch phía bên trong LCD Panel thì các bạn không thể nối lại được. Bắt buộc thay screen mới– trường hợp đứt mạch sống ngay sau IC Drive thì câu hỏi nối mạch cũng vô cùng phức tạp bởi đường mạch khôn cùng mảnh. Vậy nên để máy vi tính hoạt động thông thường nên cố kỉnh mới.

=) Trường đúng theo bẹ cáp bị gãy bạn hãy mang máy vi tính đến doanh nghiệp sửa laptop chuyên nghiệp hóa để gắng bẹ cáp không giống mới. Chuyên môn viên sẽ tiến hành dùng thiết bị ép, gắn thêm bẹ cáp vào panel màn hình. Hoặc nạm Panel new cho bạn.

=) Trường phù hợp còn lại: Bẹ cáp màn hình bị hở, có thể sửa hoặc đính lại tạm thời thời, kỹ năng bị lỗi trở lại không hề nhỏ nên rứa panel mới.

Xem thêm: Màn Hình Màu Đen - Khắc Phục Sự Cố Lỗi Hoặc Màn Hình Trống

=) Trường phù hợp hư hư tao ra nhiều đường sọc kẻ dọc hoặc sọc kẻ ngang. Màn hình có thể có không ít hơn 2 con đường sọc cùng một lúc hay là cả một vệt sọc kẻ rộng. Vào trường đúng theo chip điều khiển và tinh chỉnh bị lỗi, bong các đường mạch ngay sát nhau. Vấn đề sửa lỗi này cũng trở nên phức tạp rộng với trường hòa hợp bị đường sọc.

Liên hệ và bốn vấn