Kiểm tra cấu hình laptop, máy tính là điều quan trọng khi bạn muốn biết đúng chuẩn phần cứng đang rất được trang bị bên trên máy. Để soát sổ thông tin thông số kỹ thuật máy bạn dùng lệnh dxdiag trên cmd, xem Properties của PC hoặc sử dụng các ứng dụng hỗ trợ. Trong nội dung bài viết dưới đây, nhakhoagiadinh.com.vn sẽ khuyên bảo đến bạn những cách kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính nhanh chóng, dễ dàng và đơn giản nhất dẫu vậy vẫn đảm bảo cung cấp tương đối đầy đủ thông tin máy phải thiết, rất có thể thực hiện nay được bên trên Windows 10, 8/8.1, Windows 7 hay XP.

Bạn đang xem: 5 cách kiểm tra cấu hình máy tính hiệu quả

Hướng dẫn bí quyết kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính Win 10 cùng với Properties

Bạn click chuột phải vào This PC trên Desktop. Nếu không thấy tùy chọn này trên màn hình, các bạn hãy nhấn Windows + E, kiếm tìm This PC hoặc My Computer, sau đó nhấn vào phải lựa chọn Properties.

Hệ thống đang trả về thông tin thông số kỹ thuật máy cơ phiên bản bao tất cả hệ điều hành, CPU, RAM, tình trạng kích hoạt của Windows, tên fan dùng, thương hiệu máy cùng các tùy chỉnh hệ thống khác bên phía tay trái như hình dưới đây:


*

Trong System type bạn cũng sẽ biết máy đang được cài Windows 32-bit tốt Windows 64-bit.

Cách kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính với lệnh dxdiag

Tương từ như trên, lệnh dxdiag được rất nhiều người triển khai để xem thông tin thông số kỹ thuật máy tính đưa ra tiết. Để thực hiện, các bạn mở run (nhấn phím hành lang cửa số + R), gõ dxdiag rồi nhấn Enter, nhằm hiển thị mức sử dụng Diagnostic Tool.

dxdiag vẫn hiển thị những thông tin tương tự như cùng với Computer Properties, cạnh bên có còn các thông số kỹ thuật về màn hình (trong phần Display), âm nhạc – Sound và các thiết bị nhập liệu và hỗ trợ (trong phần Input, ở đây là chuột và bàn phím):

*

Cách kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính nhanh nhất có thể bằng lệnh msinfo32

Nếu bạn dùng Laptop, PC đang làm việc Windows 8.1 hoặc Windows 10 thì hoàn toàn có thể áp dụng giải pháp này. Rất đơn giản, chỉ việc nhấn tổng hợp phím “Cửa sổ Windows +R”. Tiếp đến hộp thoại đang hiện ra các bạn hãy gõ “msinfo32” để tổng thể thông tin máy tính hiện ra. Ngoài thông số kỹ thuật về cấu hình, bạn cũng có thể xem được nhiều thông tin không giống về hartware và ứng dụng chạy trên thiết bị tính.

*

Cách xem thông số kỹ thuật máy bằng tổng hợp phím “Cửa sổ + R”

*

Nhập lệnh “msinfo32”

*

Sử dụng ứng dụng kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng một số phần mềm xem cấu hìnhPC/Laptop như như CPU-Z, Speccy, Everest Ultimate Edition… ở nội dung bài viết này chúng tôi sẽ sử dụng phần mềm CPU-Z bởi vì đây được reviews là phần mềm nhiều người sử dụng nhiều nhất.

CPU-Z là luật pháp gọn nhẹ hỗ trợ đầy đủ thông tin máy tính xách tay giúp bạn thuận lợi xem cấu hình PC, máy tính một phương pháp nhanh chóng. Bạn có thể tải về và thiết đặt CPU-Z cung cấp miễn phí theo link bên dưới: http://taimienphi.vn/download-cpu-z-32bit-2035

Sau khi thiết lập công núm xong, để xem thông số kỹ thuật máy tính CPU-Z bạn khởi chạy ứng dụng. Từng thẻ bên trên ứng dụng cho bạn thông tin cụ thể về phấn cứng laptop như sau :

CPU, Caches: báo tin về xung nhịp, bộ nhớ lưu trữ đệm của vi giải pháp xử lý trên laptop của bạnMainboard: tin tức về bo mạch chủMemory, SPD: Dung lượng bộ nhớ lưu trữ trên máy tính xách tay và vận tốc xử lýGraphics: tin tức về card màn hìnhBench: Đo, kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính xem dành được ngưỡng sức mạnh đến đâu. Nếu như chỉ mong muốn xem cấu hình máy tính thì không nên sử dụng thiên tài này bởi nó tạo hại mang đến máy tính.

Với những chia sẻ trên đây của chúng tôi chắc rằng bạn vẫn biết được các cách kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính dễ dàng nhất để hoàn toàn có thể xem cụ thể thông tin của dòng sản phẩm tính chỉ với sau vài cú click chuột. Cảm ơn các bạn đã theo dõi nội dung bài viết !


*
Chúng tôi nhập khẩu cùng lưu kho với con số lớn để sở hữu mức giá cực tốt và sẵn sàng ship hàng nhanh tốt nhất đến khách hàng Hàng.

Xem thêm: Chia Sẻ Cách Viết Thư Trả Lời Mời Phỏng Vấn Gây Ấn Tượng Với Nhà Tuyển Dụng

WEBSITE ĐỘC QUYỀN


ĐỊA ĐIỂM BẢO HÀNH………………………………………………………………………………………………………………………….