Lệnh bo góc trong cad là gì? Đây đó là thắc mắc chung của rất nhiều người bắt đầu học về thiết kế phiên bản vẽ trên ứng dụng Autocad.

Bạn đang xem: Lệnh bo tròn góc trong cad

Nhằm giúp cho bạn dạng vẽ của công ty được đúng đắn và đẹp mắt hơn.

Bài viết dưới đây của nhakhoagiadinh.com.vn sẽ chia sẻ đến bạn những thông tin chi tiết và ví dụ về lệnh bo góc trong cad.


Nội dung gồm:

Cách sử dụng lệnh bo góc vào cadVideo phía dẫn sử dụng lệnh bo góc trong Autocad 2022

Lệnh bo góc trong cad là gì?

Lệnh bo góc trong cad hay có cách gọi khác là lệnh bo tròn vào cad, lệnh bo tròn 2 mặt đường thẳng trong cad, lệnh bo tròn vào CAD, lệnh bo góc vào cad.

Thực chất, lệnh bo góc được sử dụng trong ứng dụng Autocad là lệnh Fillet, viết tắt là F.

Đây đó là lệnh chế tạo ra cung tròn giữa 2 đối tượng.

Lệnh bo góc trong cad khá đơn giản, dễ dàng sử dụng. Vậy vì thế nó được hồ hết người vận dụng rất phổ cập trong phần mềm Autocad.

*
*
*
*
*
*

Mẹo khi sử dụng lệnh bo góc vào Autocad

Một số người khi dùng Lệnh vạt góc trong CAD, nhà yếu dùng để vát 2 đối tượng người tiêu dùng vào nhau (radius=0). Nên những khi đang fillet cùng với một bán kính khác. Nếu muốn biến radius về 0 thì lại sử dụng tham số R rồi gõ vào 0. Giỏi khi muốn quay trở lại bán kính đang làm cho thì lại làm lại.

=>Để khắc phục điều này, trong giao diện làm việc của Autocad cho bạn chức năng giữ lại SHIFT.

=>Khi đó lệnh fillet vẫn mặc định radius=0, nhả ra thì bán kính fillet lại trở nên bình thường.

Xem thêm: Cách Gửi Tin Nhắn Sms Dài Hơn 160 Ký Tự, Rất Đơn Giản

Trên đây chính là các thông tin quan trọng đặc biệt giúp các bạn hiểu rộng về lệnh bo góc vào cad là gì? phương pháp thực hiện như vậy nào? hy vọng đây sẽ là kiến thức và kỹ năng hữu ích khiến cho bạn hoàn thiện bản vẽ tác dụng hơn khi thực hiện phần Autocad nhé.