Máy tính liên tục bị tắt bất ngờ bạn có biết nguyên nhân? Nội dung bài viết dưới đây máy tính xách tay Lê Nghĩa vẫn liệt kê cho bạn một số lí do tương tự như cách sửa laptop bị tắt bất chợt ngột. Nhằm giúp bạn thuận lợi nắm bắt hơn. Ví dụ như sau:

Nguyên nhân khiến máy tính bị tắt thốt nhiên ngột

Bạn đang game play cảng thắng, cuốn hút bỗng dưng máy vi tính bị tắt thốt nhiên ngột khiến bạn cảm thấy khó chịu. Hay đang tập trung làm việc dở chừng máy tính sập nguồn. Trong khi bạn chưa kịp lưu khiến bao công sức của con người thời gian tung theo mây khói. Hết sức bực mình đúng không nào? Vậy tại sao máy tính đang dùng bị tắt bất ngờ như thế? Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân chính dưới đây nhé:

Nhiệt độ vật dụng quá nóng

Máy tính sử dụng trong thời gian dài làm cho các phần tử của máy vận động hết công suất. Thời điểm đó thiết bị ở trong triệu chứng nóng quá đề xuất dễ tắt bất ngờ. Đấy là hiện tại tượng bình thường để đảm bảo linh kiện bên trong.

Bạn đang xem: Laptop tự tắt nguồn đột ngột

Máy tính bị lây lan virus

Máy tính bị lây nhiễm virus cũng là 1 trong các tại sao dẫn cho hiện tượng máy vi tính bị tắt mối cung cấp ngang khi sẽ hoạt động.

*
Máy tính bị nhiễm virus

Nguồn năng lượng điện không ổn định định

Nguồn điện tạm bợ là tại sao phổ biến. Đặc biệt là so với các nguồn điện áp phát cùng lúc cho các thiết bị không giống nhau.

Ổ cứng bị bad

Ổ cứng bị bad là yếu ớt tố làm cho máy bạn bị tắt nguồn bỗng nhiên ngột. Lý do này ít chạm mặt hơn so với hầu hết trường hợp khác.

Cách sửa máy vi tính bị tắt bất chợt ngột

Máy tính bạn thường bị tắt bất thần khi vẫn hoạt động. Điều này khiến cho mình cảm thấy cạnh tranh chịu, ảnh hưởng đến công việc, giải trí, v.v. Nội dung dưới đây sẽ share các giải pháp khắc phục, sửa lỗi máy vi tính bị sập nguồn cho chính mình tham khảo.

*
Cách sửa laptop bị tắt đột nhiên ngột

Thử với mối cung cấp điện, cỗ nguồn khác

Bạn buộc phải thử xem máy tính mình bị tắt bất thần đó gồm phải là vì nguồn điện hay là không nhé. Bởi đó là nơi cung ứng nguồn cho tổng thể hệ thống thiết bị tính. Do đó bạn hãy khởi hễ máy cũng ư liên kết với một nguồn điện áp khác test nhé. Vào trường hợp trang bị lại hoạt động bình thường thì xin chúc mừng bạn.

Tuy vậy nếu máy vẫn bị tiếp tục tắt nguồn đang hoạt động dù đã biến đổi nguồn điện khác. Hôm nay bạn yêu cầu nghĩ mang lại ngay cỗ sạc hoặc bộ nguồn của máy khác để soát sổ nhé. Nếu máy vẫn tắt thì bạn cũng đề xuất thử nhiều phương pháp xử lý không giống nhau. Nhằm đảm bảo an toàn quá trình sử dụng không xẩy ra ngắt quãng vượt lâu.

Thực hiện tại tắt chức năng khởi cồn nhanh

Máy tính có một số loại được setup với chính sách Fast Startup. Từ kia sẽ khiến cho máy chạm mặt trường hợp bị tắt bỗng ngột. Để rất có thể tắt chế độ này đi, bạn hãy tiến hành tiến hành theo một trong những cách bên dưới đây.

Bước 1: Mở lại trang bị tínhBước 2: Tiếp đó hãy lựa chọn Control PanelBước 3: Chọn chế độ Large icons đôi khi hãy nhận chuột lựa chọn Power Options.Bước 4: Ở hộp thoại bạn hãy ấn lựa chọn Choose what the power buttons do.Bước 5: Nhấn loài chuột vào Change settings that are currently unavailable.Bước 6: Lăn con chuột xuống Shutdown settings đồng thời hãy triển khai làm thao tác bỏ lựa chọn Turn on fast startup. ở đầu cuối hãy ấn Save changes nhằm lưu thay đổi này.

Kiểm tra nhiệt độ của khối hệ thống máy tính

Nguyên nhân chính làm cho máy tình chạm chán tình trạng auto tắt nguồn đó là nhiệt độ. Vị đó bạn có nhu cầu khắc phục lỗi này đề nghị kiểm tra ngay nhiệt độ máy của chính bản thân mình là bao nhiêu. Giả dụ đang sử dụng quạt tản nhiệt cùng phát ra tiếng ôn là máy hiện giờ đang bị quá tải.

*
Kiểm tra ánh sáng của khối hệ thống máy tính

Việc bắt buộc xử lý ngay lúc này chính là dứt hoạt động mang lại máy tính. Đồng thời hãy dọn lau chùi và vệ sinh những thành phần máy. Để cỗ lọc với quạt bảo vệ hiệu suất chuyển động tối đa nhất. Khi máy hết tình trạng nóng các bạn hãy bật máy lên và chuyển động như thường. Dẫu vậy hãy nhớ một điều rằng bảo vệ cho nhiệt độ trung bình trong quá trình sử dụng để tránh chạm mặt hiện tượng này.

Xử lý khi máy vi tính bị lây nhiễm virus

Bạn phân phát hiện máy tính bị tắt mối cung cấp nguyên nhân có thể là vì chưng virus. Phương hướng xử trí là hãy thiết lập phần mềm diệt virus ngay. Bằng phương pháp khởi hễ trình duyệt nhằm để thực hiện quét virus. Hôm nay vấn đề của người tiêu dùng đã được giải quyết xong xuôi rồi nhé. Nhưng một vài phần mềm buộc phải trả túi tiền mới rất có thể dùng được. Cho nên hãy đầu tư chi tiêu để hoàn toàn có thể sử dụng lâu hơn nhé.

Khắc phục hệ điều hành

Sau khi bình chọn và triển khai thử các cách trên nhưng máy vẫn ra mắt tình trạng tắt máy đột nhiên ngột. Nguyên nhân rất có thể là vì chưng hệ điều hành. Sau thời điểm kiểm tra nếu như đúng bạn hãy làm thao tác theo quá trình dưới đây:

Bước 1: Khởi hễ lại trang bị tínhBước 2: truy vấn vào CMOSBước 3: Tải laptop khi thiết lập CMOS

Trường vừa lòng không tắt thì nên cài lại win. Nếu laptop tắt hãy nhằm một thời gian nghỉ rồi mới bắt đầu khởi động lại.

Cập nhật driver bo mạch chủ

Có một phương pháp để giúp các bạn xử lý chứng trạng này chính là hãy cập nhật lại driver mang đến bo mạch chủ. Muốn thực hiện cách này chúng ta hãy triển khai theo quá trình sau:

Bước 1: thiết đặt phần mượt Driver Easy.Bước 2: Mở Driver Easy mặt khác hãy nhấn con chuột và mục scan now. Để thiết bị tính hoàn toàn có thể làm nhiệm vụ driver có vấn đề.Bước 3. Nhấn vào nút Update nhằm cài đặt driver mới nhất. Hoặc bạn cũng có thể nhấn vào Update All.

Xem thêm: Bọc Răng Sứ Chữa Hô Có Tốt Không? Có Nên Không Và Giá Bao Nhiêu?

Trên đấy là nội dung cung cấp thông tin về một số tại sao và phương pháp khắc phục lỗi máy tính xách tay tự tắt ngang khi đang hoạt động. Mong muốn qua này đã giúp chúng ta có thêm kỹ năng và tự xử lý khi máy tính mình lâm vào cảnh tình trạng này nhé. Chúc các bạn áp dụng thành công.