Ổ cứng SSD hiện thời ngày càng trở nên phổ cập và được nhiều bạn lựa chọn khi mua máy tính. Vì vì, so với HDD thì SSD hoạt động hiệu trái và nhanh hơn siêu nhiều. Vậy làm ráng nào để chúng ta cũng có thể kiểm tra xem máy vi tính dùng ổ cứng SSD hay HDD. Bài viết dưới trên đây sẽ lí giải cách đánh giá ổ cứng là SDD hay HDD bên trên PC, máy vi tính đơn giản.

Bạn đang xem: Kiểm tra thông tin ổ cứng

HDD, SSD là gì?

Trước khi giải đáp vấn đề cách coi ổ cứng là SSD tốt HDD, bọn họ cùng khám phá về khái niệm ổ cứng HDD với SSD là gì?

HDD là gì?

HDD (Hard Disk Drive) là ổ cứng truyền thống lâu đời với nguyên lý vận động cơ bản là có một đĩa tròn làm bằng nhôm (có thể bởi thủy tinh hoặc gốm) được phủ vật tư từ tính. Thân ổ đĩa bao gồm một hộp động cơ quay để đọc/ghi tài liệu và kết phù hợp với những thiết bị này là những bo mạch năng lượng điện tử nhằm mục tiêu điều khiển đầu đọc/ghi đúng vào vị trí của đĩa từ thời gian nãy khi đã quay để giải mã thông tin.


SSD là gì?

SSD (Solid-State Drive) là ổ đĩa thể rắn. Ổ cứng SSD thực hiện quá trình cùng công dụng giống như HDD, tuy thế thay vị được tủ 1 lớp từ cùng bề mặt đĩa cứng, những dữ liệu được tàng trữ trên những con Chip bộ nhớ lưu trữ flash kết hợp với nhau và cất giữ dữ liệu ngay cả lúc ổ ko được cung ứng điện.

Việc khám phá cách xem thông tin ổ cứng trên laptop sẽ giúp chúng ta cũng có thể chủ động hơn trong quy trình sử dụng. Ví dụ, hiệu suất ổ cứng SSD sẽ tiến hành tận dụng giỏi hơn bên trên Windows 10 so với Windows 7. Trong khi đó, nếu ổ cứng của khách hàng là ổ HDD thì rất cần phải thường xuyên chống phân mảnh để bảo vệ sự ổn định định, tốc độ.

Samsung SSD 860 evo 250GB M2 đưa về tốc độ cao

Hướng dẫn biện pháp kiểm tra ổ cứng là SSD hay HDD?

1. áp dụng PowerShell giúp xem ổ cứng là SSD hay HDD

Đây được xem như là một giải pháp khá 1-1 giản. Để kiểm tra, bọn họ sử dụng lệnh Get-PhysicalDisk vào PowerShell.

Bước 1: Nhập vào ô search kiếm trên thanh start của Windows 10 gõ PowerShell -> chạy dưới quyền admin (Run as Administrator )Bước 2: Gõ lệnh Get-PhysicalDisk giống trong hình bên dưới

Lệnh này sẽ quét với liệt kê tất cả các ổ cứng trên khối hệ thống với các thông tin bổ ích như số sê-ri, tình trạng “sức khỏe”, kích thước,… tương quan đến từng ổ đĩa đồ dùng lý.

*

2. Bình chọn ổ cứng SSD tuyệt HDD bởi Defragment & Optimize Drvier

Bước 1: bạn nhấn xuất hiện sổ tìm kiếm ra và nhập tự khóa optimize.

Trên Windows 7 thì bạn nhấn vào nút Star sau đó nhập vào ô search kiếm.Trên Windows 8 trở lên bạn nhấn tổng hợp phím Windows + S và tiếp nối nhập tự khóa tìm kiếm kiếm vào.

Sau đó lựa chọn đến Defragment và Optimize Drvier như hình mặt dưới.

*

Bước 2: hôm nay cửa sổ Optimize Drives sẽ lộ diện như hình bên dưới. Các bạn nhìn vào cột truyền thông media type… từ kia sẽ thuận lợi nhận biết ổ cứng nhưng mà máy bạn đang chạy là SSD xuất xắc HDD.

Solid state drive: đó là ổ SSDHard disk drive: chính là ổ HDD

*

3. Giải pháp kiểm tra ổ cứng SSD tốt HDD bởi Optimize Drives trong màn hình hiển thị Explorer

Bạn nhấn tổ hợp phím Windows + E để mở file Explorer. Tiếp nối bạn nhấn chuột đề nghị vào phân vùng ổ cứng ngẫu nhiên chọn Properties

*

Ở cửa sổ tiếp theo bạn chọn Tools sau đó click vào nút Optimize để open sổ Optimize Drives.

*

4. Biện pháp xem ổ cứng là SSD tuyệt HDD bằng Device Manager

Bạn cũng hoàn toàn có thể kiểm tra ổ SSD tốt HDD với Device manager trên Windows. Trong Start, chúng ta gõ kiếm tìm “Device manager” với mở lên.

Tiếp thẹo, chúng ta tìm cùng click đúp loài chuột vào mục “Disk Drives”. Bạn sẽ thấy được máy tính đang dùng bao nhiêu ổ cứng. Với để xem từng ổ cứng là nhiều loại SSD hay HDD bạn chỉ việc copy tên cùng tìm chúng trên Google. 

*

Kết quả kiếm tìm kiếm sẽ chỉ tới các trang chào bán hàng, bạn chỉ việc vào xem thông tin là đang biết nó là ổ cứng SSD hay HDD.

Trên đấy là hướng dẫn cách kiểm soát ổ cứng là SSD giỏi HDD bên trên PC, máy tính xách tay đơn giản. Bạn không cần thiết phải dùng đến ứng dụng và cũng không cần thiết phải tháo máy để thấy nội tình bên trong. Chúc các bạn thành công.


*
Chúng tôi nhập khẩu cùng lưu kho với con số lớn để sở hữu mức giá tốt nhất và sẵn sàng ship hàng nhanh độc nhất vô nhị đến quý khách Hàng.

Xem thêm: Phốt Là Gì? Hóng Phốt Với Bốc Phốt Là Gì ? Lợi Hay Hại Chuyện Bốc Phốt?

WEBSITE ĐỘC QUYỀN


ĐỊA ĐIỂM BẢO HÀNH………………………………………………………………………………………………………………………….