Nếu như các bạn vừa download một chiếc máy tính thì việc trước tiên cần làm cho làchia lại phân vùng mang đến ổ cứng (bạn hoàn toàn có thể chia 2, 3… tùy theo yêu cầu sử dụng với tổng dung tích ổ cứng của bạn), tiếp theo là Set Active đến phân vùng chính (thường là ổ C). Tiếp nối Fix MBR trước khi GHOST hoặc thiết lập Windows cho máy (nếu như tải win thì bạn cũng có thể bỏ qua cách nạp MBR).Bạn đã xem: phối active mang lại ổ cứng

Bài viết này sẽsử dụng ứng dụng miễn phíPartition Wizard để triển khai các quá trình trên. Chắc hẳn hẳnphần mềm này thân quen gì với các bạn KTV nữa rồi đúng không, ứng dụng giúp chia ổ cứng cực nhanh và ko mất dữ liệu.Bạn đang xem: ko set active được ổ cứng

Đầu tiên bạn phải tải phần mềmPartition Wizard trên đây(Link dự phòng). Nếu máy vi tính bạn đang áp dụng và có thể vào Windows thông thường thì rất có thể thao tác trực tiếp trên Windows nhé.

Bạn đang xem: Không set active được ổ cứng

Còn trường hợpmáy tính của người tiêu dùng mới hoàn toàn, là một ổ trắng với nói bình thường là chưa tồn tại gì cả hoặc là chúng ta không thể truy vấn vào Windows được thì quá trình đầu tiên là chúng ta cần sẵn sàng một đĩa BOOT, hoặc tự tạo thành một chiếc USB BOOT. Kế tiếp vào Mini Windows để thực hiện tiện lợi và đã bao gồm phần mềmPartition Wizard trong số ấy sẵn rồi.

Sau lúc mở phần mềmPartition Wizard ra sẽ sở hữu giao diện nhưhình bên dưới.

1/ chia phân vùng ổ cứng vớiPartition Wizard


*

Như các bạn thấy thì ở đây là một ổ trống có dung tích 74.5 GB. Giờ để sinh sản một ổ mới bạn nhấn chuột buộc phải vào ổ đĩa nên chia tiếp nối nhấn lựa chọn ” Create ” để bắt đầu.

Một cửa sổ mới xuất hiện. Đầu tiên các bạn sẽ chia phân vùng ổ cất hệ điều hành trước.


*

Bạn điền các thông tin như:

Partition Label: Đặt tên mang lại phân vùng.Create As: lựa chọn Primary có nghĩa là phân vùng chủ yếu chưa hệ điều hành.Driver Letter: Chọn cam kết hiệu cho ổ, phần này thường là ổ C tuy vậy do máy vi tính mình có 2 ổ cứng bắt buộc mới như thế.File System: lựa chọn định dạng NTFS hoặc FAT 32. Khuyến khích cần sử dụng NTFS

Tiếp theo, tại phần “Size & Location” các bạn sẽ kéo từ nên qua trái. Phía bên trái sẽ là dung tích ổ bạn muốn chia. Kế tiếp nhấn OK để thực hiện.


*

Như cầm cố là sẽ tạo chấm dứt ổ chính, giờ chúng ta sẽ set tiếp ổ đồ vật 2. Dấn vàophân vùng ổ thứ hai và lựa chọn “Create”.


*


*

Nhấn OK nhằm thực hiện. Kế tiếp nhấn “Apply” > chọn “Yes” nhằm thực hiện tất cả các quá trình nhé. Nếu như khách hàng quên bước này thì công ly đấy ^^!

Sau đó đợi một lúc để hoàn vớ nhé.

2/ trả lời Set Active mang lại phân vùng chính.

Nếu như bạn xác minh cài Win thì rất có thể bỏ qua đoạn này nhưng nếu Ghost mà chúng ta không “Set Active” thì chắc chắn rằng sẽ bị lỗi. Để mix Active cho phân vùng chính chúng ta làm như sau:

Nhấn chuột nên vào phân vùng chính chúng ta vừa chia sau đó chọn ” Modify ” > chọn tiếp ” mix Active ”

Sau đó nhận ” Apply ” để thực hiện.

Chờ một thời gian để quy trình Set Active thành công.

3/ nạp MBR cho ổ cứng.

Một lỗi nữa mà đa số chúng ta cũng gặp gỡ phải trong quá trình ghost sẽ là không nạp MBR mang lại ổ cứng dẫn đến quan yếu BOOT được vào Win, khi bạn ghost xong xuôi sẽ không vào Win được mà xuất hiện một dấu nháy + màn hình đen thui.

Để nạp MBR chúng ta nhấn chuột trái vào ” Basic ” > tiếp sau nhấn chuột nên vào ” Basic ” lựa chọn Rebuild MBR.

Xem thêm: Cách Ứng Tiền Của Mạng Mobifone Từ 10, 3 Cách Ứng Tiền Mobifone Đơn Giản, Ứng Từ 5

Vậy là xong quá trình trước khi thực hiện GHOST rồi. Giờ chúng ta cũng có thể kiếm một bạn dạng ghost để sử dụng mà không lo ngại bị lỗi nhé. Hi vọng nội dung bài viết sẽ có lợi với bạn.