VLC truyền thông media Player được biết đến là ứng dụng nghe nhạc xem phim nhiều định dạng miễn phí xuất sắc nhất. Mặc dù được áp dụng rất thông dụng thế nhưng tương đối nhiều người ngần ngừ VLC còn có vô số chức năng hay ho khác. Để tận dụng tối đa hết khả năng của VLC trong nội dung bài viết này nhakhoagiadinh.com.vn vẫn chỉ cho bạn cách sử dụng VLC truyền thông media Player toàn tập trường đoản cú A-Z nhé.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng vlc media player

I. Tài năng của VLC media Player cơ mà ít người để ý đến.

Chụp ảnh video clip.Chuyển thay đổi file media.Download video.Quay phim màn hình máy vi tính miễn phí.Quay đoạn phim với webcam.Dùng VLC như 1 Graphic Equalizer mang lại âm nhạc.Kích hoạt chuẩn chỉnh hóa âm thanh bảo đảm an toàn tai.

II. Chi tiết cách sử dụng VLC truyền thông Player.

1. Chụp hình ảnh video clip.

Với VLC truyền thông media Playerbạn có thể chụp lại phần thương yêu trong bất kể video video nào và thậm chí chụp hình cấp tốc trong video.

Đơn giản chỉ việc bạn phát video mà bạn có nhu cầu chụp hình ảnh trong VLC sau đó dừng lại ở khoảnh khắc bạn muốn chụp trên Menu các bạn chọn Video=> chọn lựa Take Snapshot.

*

Nếu ko thích áp dụng Menu chúng ta có thể sử dụng phím tắt cho nhanh. Tùy theo nền tảng nhưng mà phím tắt chụp hình ảnh video vào VLC khác biệt nhé những bạn:

Windows: Shift + SLinux: Ctrl + alternative text + SMacOS X: Command + alternative text + S.

Cách chụp ảnh trong VLCnày sẽ tạo ra bức ảnh với độ phân giải cực tốt và đẹp nhất so với việc chụp hình ảnh lại màn hình.

2. đổi khác file media.

*

Để biến hóa các file truyền thông media bằng VLC các bạn click vào Media. Tiếp nối chọn Convert / Save với thêm file media bạn có nhu cầu chuyển đổi, lựa chọn định dạng file cùng nơi bạn có nhu cầu lưu trữ.

*

Nhấp chuột vào Start và chờ quá trình biến hóa được trả tất.

*

3. Download video thay do streaming trực tuyến.

*

Đây là một trong những tính năng tuyệt đối để rất có thể download đoạn phim trực con đường về vật dụng tính. Cách làm như sau:

Bước 1: Vào menu Mediacuộn xuống chọn Open Network Stream và lựa chọn tab Network. Trong cửa sổ xuất hiện Media, các bạn dán URL của đoạn clip muốn tải về vào đây.

*

Bước 2: Dán URL muốn download về thứ vào kế tiếp nhấn nút Play

*

Bước 3: quay trở lại giao diện xem clip của VLC trên menu vào View => Playlist nhằm hiển thị Playlist

*

Bước 4: nhấn vào phải vào video clip muốn download kế tiếp chọn Information.

*

Bước 5: hành lang cửa số mới hiện tại lên chúng ta copy tổng thể ô URL trong ô Location cùng dán vào trình duyệt

*

Bước 6: trên trình ưng chuẩn chuột đề xuất vào video và chọn mẫu Lưu đoạn phim thành ( Save video as ...)

*

Đây cũng là phương pháp để tải các đoạn clip từ YouTube ko cần sử dụng phần mềm.

Các bước download video youtube bởi VLC truyền thông media Player như sau:

Mở VLC, => Media=> Open Network Stream.Trong cửa sổ Open media => dán URLcủa đoạn phim YouTube vào form Please enter a network URL.Click vào Open/ Playđể ban đầu stream video.Mở Playlist của VLC và bấm chuột phải vào đoạn clip đang xem. Sau đó, lựa chọn Information.Copy URLhiển thị vào mục Location => ốp lại trình xem xét web.Trong trình để mắt dán UR => Chuột bắt buộc vào video clip và lựa chọn save clip as.

4. Tảo màn hình máy tính miễn phí.

Cách quay video màn hình máy vi tính bằng VLC như sau:

Bước 1: trên VLC lựa chọn Media=> Convert / Save.

*

Bước 2: Trong hành lang cửa số mới hiện nay lên chọn tab Capture Device, trong phầnCapture Modelựa lựa chọn Desktop.

*

Bước 3: chọn tỷ lệ khung người bạn mong ước và click vào Convert / Save.

*

Chọn codec của người tiêu dùng và vị trí lưu, tiếp nối nhấn Start.

*

Nhấn Stopđể dựng quá trình quay video.

*

5. Quay video với webcam.

Trước cơ quay clip với webcam họ cần phải bao gồm phần mềm kèm theo thế mà lại nếu trang bị tính bạn đã có VLC thì chỉ việc bật VLC lên nhằm quay clip bằng webcam là xong.

Bước 1: trong VLC click vào Media=> Open Capture Devices.

Bước 2: Trong hành lang cửa số Open Media=> lựa chọn tab Capture Device => chọn DirectShow vào phầnCapture mode

Bước 3: Và chọn lọc như sau

Video device namechọn Integrated WebcamAudio device name lựa chọn thiết bị thu âm của bạn

Sau đó click Convert/Save.

*

Bước 4: cửa sổ Converthiện ra chúng ta chọn định dạng cổng output cho video và đặt tên mang lại file sau cuối cùng nhấn Startđể bắt đầu

*

Bước 5: nhấn Stopđể ngừng quay clip bằng webcam.

6. Sử dụng VLC như một Graphic Equalizer cho âm nhạc

VLC cũng tích đúng theo một công cụ kiểm soát và điều chỉnh tần số âm thanh tuyệt vời giống như một bộ Graphic Equalize cho người sử dụng hoàn toàn có thể điều chỉnh music của bài xích hát, video phát ra từ trang bị tính máy vi tính theo ý mình.

Để mở công cụ này bên trên VLCnhấn Tool=> Effects & Filters => Audio Effects)hoặc phím tắt mở cấp tốc Ctrl + E . Tại phía trên các chúng ta có thể điều âm nhạc bằng số đông thiết lapaj có sẵn hoặc tinh chỉnh và điều khiển nó qua các tab Equalizer, Compressor cùng Spatializer.

*

7. Kích hoạt chuẩn hóa music để bảo đảm an toàn tai

Chức năng Audio Normalization của VLC là tính năng chuẩn hóa music để bảo đảm an toàn tai. Chức năng này sẽ về tối ưu hóa âm thanh của từng file media ngẫu nhiên mở bởi VLC bằng cách điều chỉnh tần số và nâng cao chất lượng âm thanh.

Để sử dụng nhân kiệt này chúng ta vào Menu Tools => Preferences=> Audio sau đó kích hoạt Normalize volume to. giá chỉ trị tùy chỉnh sẽ giúp đỡ bạn điều chỉnh âm lượng của nhạc, cuộc hội thoại, giờ đồng hồ nổ, giờ đồng hồ súng… trong bộ đoạn phim bạn sẽ xem. Nhấn Saveđể bảo quản và khởi hễ lại VLC.

Xem thêm:

*

Lời kết.

Bất ngờ nên không nàochính nhakhoagiadinh.com.vn cũng ko ngờVLC truyền thông Playerlại nhiều tính năng như thế. Mong muốn hướng dẫn áp dụng VLC media Player toàn tập trên của chúng mình đã giúp cho bạn tận dụng tối đa tác dụng mà VLC mang lại. Chúc các bạn ngày mới vui vẻ!