Trong bài viết này mình đang hướng dẫn cụ thể cho các bạn cách sử dụng phần mềm F.lux để bảo đảm đôi đôi mắt của bạn, khi mà bạn tiếp tục phải tiếp xúc với thứ tính.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng f.lux

Có thể bạn chưa biết một điều đó là tia nắng xanh từ màn hình máy tính, smartphone và các thiết bị điện tử sẽ tác động rất xấu đến hai con mắt của bạn, tốt nhất là trong môi trường thiên nhiên thiếu ánh sáng.

Chính vì thế mà các chúng ta cũng có thể thấy trên phần lớn các thiết bị điện thoại cảm ứng hiện nay, hoặc là trên các trang báo mạng, trang web xem phim… họ các trang bị thêm một cơ chế nữa đó là chế độ ban đêm để hạn chế các hiểm họa của ánh sáng xanh lên mắt bạn sử dụng.


Mục Lục Nội Dung


Ánh sáng vạc ra từ máy tính xách tay có tác hại như cố gắng nào lên hai con mắt của bạn?

Trước tiên, mình đang nói sơ sang 1 chút về một số mối đe dọa của ánh sáng xanh vạc ra từ máy tính xách tay nói riêng biệt và những thiết bị di động nói chung:

Gây mỏi mắt, cực nhọc ngủ.Mắt có thể bị mờ, khô, nhức nhức nếu khách hàng tiếp xúc trong một khoảng thời gian dài.Gây kích ham mê xấu: ban ngày thì ánh nắng xanh ko có tác động xấu đến đôi mắt của người sử dụng hoặc gồm nhưng hết sức ít. Mặc dù nhiên, về đêm hôm thì nó đang làm ngăn cách quá trình thư giãn, nghỉ ngơi ngơi của bạn do các bạn quá tập trung vào màn hình.

Hiệp hội y học Hoa Kỳ (AMA) đã minh chứng và đưa ra lời khuyên đó là:

“Sự phơi sáng quá mức vào ban đêm, bao hàm sự gia tăng của việc sử dụng nhiều phương tiện đi lại điện tử, hoàn toàn có thể làm cách quãng việc ngủ hoặc ngày càng tăng rối loạn về giấc ngủ, quan trọng đối với trẻ nhỏ và thanh niên. Cảm giác này hoàn toàn có thể được giảm bớt bằng cách sử dụng ánh sáng của đèn mờ trong phòng vào ban đêm.”

Đọc mang đến đây có lẽ nhiều bạn đang tự hỏi ánh nắng xanh là gì đúng không ? Nhân tiện đây thì bản thân cũng phân tích và lý giải một cách dễ dàng và đơn giản như nạm này.

Ánh sáng xanh là gì ?

Là loại tia nắng được phạt ra tiếp tục từ các thiết bị di động, thiết bị công nghệ ví dụ như máy tính, năng lượng điện thoại, tivi, đèn led chiếu sáng hay là laptop bảng….

Khi tiếp xúc với tia nắng xanh những thì họ sẽ có nguy hại mắc một số trong những bệnh rất nguy hại về mắt đó là: Hội bệnh thị giác màn hình và Bệnh thoái hoá hoàng điểm.

Vậy làm vắt nào để đảm bảo đôi mắt khỏi ánh nắng xanh?

Đây đó là mục đích cơ mà mình viết và chia sẻ bài lí giải này cho các bạn tham khảo, để bảo đảm an toàn đôi mắt của doanh nghiệp trước các thiết bị điện tử thì mình có một trong những lời khuyên nhủ như sau:

Trong bài viết này, bản thân sẽ lí giải cho chúng ta cách sử dụng ứng dụng F.lux để điều chỉnh độ sáng tối của màn hình máy tính, cho tương xứng với các khoảng thời hạn mà bạn sử dụng trong ngày.

Đây là một phần mềm hoàn toàn miễn phí, bé dại gọn với nó hoat động tốt nhất trên những phiên phiên bản Windows. Một số trong những tính năng chính đó là:

Dễ dàng thiết lập, điều chỉnh đồ sáng-tối của screen cho phù hợp nhất.Nhận diện đk ánh sáng sủa xung quang.Cung cung cấp sẵn khả năng chiếu sáng tiêu chuẩn.Hỗ trợ thông số kỹ thuật màu sắc cho bộ hiệu chỉnh phần cứngBạn có thể sử dụng phím tắt (hotkey) để thao tác nhanh hơn.

Cách điều chỉnh độ sáng màn hình, đảm bảo an toàn mắt cùng với phần mềm F.lux

Okey, tiếng mình sẽ hướng dẫn cụ thể cho chúng ta cách sử dụng ứng dụng F.lux để cấu hình thiết lập độ sáng sủa màn hình, bảo vệ cho đôi mắt của doanh nghiệp khi sử dụng máy tính vào ban đêm.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chỉnh Unikey Để Gõ Tiếng Việt Có Dấu Trên Máy Tính

+ bước 1: các bạn hãy vào home để tải ứng dụng F.lux về hoặc tải về tại đây hoặc tại trên đây ! Trang chủ: justgetflux.com

Note: nếu như khách hàng đang sử dụng Windows 10 thì rất có thể vào Windows Store nhằm tải ứng dụng F.Lux về nhé, liên kết tải tại đây !

+ cách 2: sau khi tải về (dung lượng siêu nhẹ, chưa đến 1 MB) => các bạn nhấn đúp loài chuột để setup => sau đó chọn Accept nhằm đồng ý.

*
*
*
*
*
*
*
*
*

Note: Còn một số trong những tính năng hoàn hảo khác trên F.lux, bạn tự khám phá thêm nhé. Mình chỉ viết cho đây thôi, về cơ bản thì đã khuyên bảo hết rồi