Sử dụng hiệu ứng gửi cảnh After Effect đang giúp đoạn phim của các bạn trở nên sinh động và cuốn hút hơn. Vì chưng thế, nhakhoagiadinh.com.vn nhakhoagiadinh.com.vn đã hướng dẫn chúng ta thủ thuật thêm hiệu ứng đưa cảnh bằng phần mềm After Effect đơn giản, bạn hãy đọc nhé!

*
Cách chế tạo hiệu ứng chuyển cảnh After Effect

A. After Effect là gì?

After Effect (AE) là ứng dụng đồ họa video clip và vận động số chuyên nghiệp hóa được cải tiến và phát triển bởi hãng sản xuất Adobe Systems. Đây là trong những phần mượt đứng sau hầu như đoạn quảng cáo bao gồm hiệu ứng mỹ miều huyền ảo, đa số thước phim phim hoạt hình sống rượu cồn hay số đông kỹ xảo thót tim, không tưởng trong các bộ phim hành đụng vô thuộc kịch tính. 

*
After Effect là phần mềm đồ họa video clip và hoạt động số chuyên nghiệp

After Effects rất nổi bật với khả năng tạo hiệu ứng hình ảnh mượt, nhanh và kiểm soát và điều hành tốt bội nghịch xạ, bóng và chiều sâu của đa số đối tượng trong video vượt trội đối với những phần mềm khác. 

Ngoài ra, After Effects còn có khả năng tương yêu thích với rất phần nhiều mềm khác như Photoshop, Illustrator, Encore, Flash, Premiere Pro,… đem đến sự nhân thể lợi cho người dùng.

Bạn đang xem: Hiệu ứng trong after effect

B. Bí quyết thêm hiệu ứng chuyển cảnh After Effect

Để chèn hiệu ứng trong phần mềm After Effect các bạn cần tiến hành theo quá trình sau:

*
Các cách chèn hiệu ứng gửi cảnh After Effect

1. Chọn đoạn clip muốn thêm hiệu ứng

Vào ứng dụng After Effects —-> Project. Khi hộp thoại Project xuất hiện, chọn đoạn phim muốn thêm hiệu ứng. Lưu ý, đoạn clip nên gồm kích thước chuẩn HD 720 (1280 x 720 px) hoặc HD 1080 (1920 x 1080px).

2. Lựa chọn hiệu ứng gửi cảnh

Có 2 phương pháp để chọn hiệu ứng trong After Effects:

Cách 1: chúng ta có thể chọn thực đơn Effects bên trên thanh cách thức và sử dụng các hiệu ứng sẵn gồm này. Hầu hết hiệu ứng này được thu xếp theo các mảng cảm giác khác nhau chính vì thế việc tìm kiếm kiếm hiệu ứng cũng trở thành không quá khó. Cách 2: dành cho những bạn áp dụng AE thành thục hơn. Các chúng ta có thể sử dụng phương pháp tìm kiếm hiệu ứng nhờ Effects & Presets. Dịp này, bạn chỉ việc nhớ được tên của hiệu ứng cùng gõ vào AE là rẽ hiện nay ra các hiệu ứng. 

Thực hiện tại kéo thả những hiệu ứng đã chọn lọc được vào thân hai đoạn video là bạn đã tạo chấm dứt hiệu ứng cho clip rồi. Mặc dù nhiên, bạn nên sử dụng tổng hợp phím Ctrl/Cmd + D để đồng bộ các hiệu ứng trong video.

Xem thêm: Cách Kẻ Đường Thẳng Trong Photoshop, Cách Vẽ Đường Thẳng Trong Photoshop Đơn Giản Nhất

4. Sửa đổi hiệu ứng chuyển cảnh

Sau khi đang chèn hiệu ứng vào video xong, chúng ta nên xem lại video clip 1 lượt xem phần nhiều hiệu ứng bạn vừa chèn có phù hợp không. Nếu chưa phù hợp, hãy đổi khác lại bởi những số đông hiệu ứng khác và thực hiện các thao tác giống như trên.

Hy vọng cùng với những chia sẻ trên vẫn giúp chúng ta biết cách chèn hiệu ứng chuyển cảnh After Effect. Nếu như khách hàng còn vướng mắc ở bước nào thì hãy để lại phản hồi dưới bài viết này nhằm được cửa hàng chúng tôi hỗ trợ nhé. Ngoại trừ ra, nếu bạn muốn thử mức độ trong nghành nghề dịch vụ đồ họa vận động thì hãy xem thêm khóa học After Effects tại nhakhoagiadinh.com.vn nhakhoagiadinh.com.vn nhé!