Khi thiết bị android bị lỗi rất lớn hay thậm chí là không thể khởi rượu cồn được, thì chế độ an ninh và phục hồi thiết bị về nguyên trạng để giúp đỡ bạn tự cứu vãn "cục cưng" của mình.Bạn sẽ xem: Hệ quản lý android bị lỗi

Chế độ an ninh (Safe mode) trên app android khá bổ ích để người dùng khắc phục đa số lỗi cơ bản. Tuy nhiên, nếu lắp thêm của bạn chạm chán phải không ít lỗi nghiêm trọng khiến cho máy cần yếu khởi rượu cồn được hệ điều hành, thì việc phục hồi lại nguyên trạng mang lại thiết bị như lúc new xuất xưởng (factory reset Android) là điều nên làm.

Bạn đang xem: Hệ điều hành android bị lỗi

Lưu ý rằng, sau khoản thời gian reset thứ về tình trạng ban đầu thì toàn thể dữ liệu cá nhân, hình ảnh, video… giữ trên bộ nhớ máy có khả năng sẽ bị mất. Vì chưng vậy, để ngừa tình huống điện thoại thông minh hay máy vi tính bảng dùng Android của chính bản thân mình bị “chết” và ko vào được hệ quản lý và điều hành thì bạn nên lưu tài liệu trên thẻ nhớ cùng sao lưu giữ định kỳ.

Sau trên đây là quá trình tự cứu thiết bị dùng android bị lỗi của mình:

Khởi cồn thiết bị vào chính sách Safe mode

Trường hợp thứ nhất là nếu sản phẩm công nghệ không vào được hệ quản lý điều hành khi khởi động theo phong cách thông thường, các bạn hãy thử khởi động vào Safe mode. Hiện tại chưa có một giải pháp chung nào để áp dụng cho tổng thể thiết bị apk khởi động vào Safe mode lúc không vào được hệ điều hành. Tuy vậy dự án Android open Source Project của Google tất cả tích vừa lòng chung phương pháp này cho các phiên phiên bản Android mà lại các nhà phân phối thiết bị tìm giải pháp ẩn nó đi.

Do đó, kế bên cách tra cứu kiếm trên top mạng tìm kiếm google với trường đoản cú khóa “Boot Into Safe Mode On + thương hiệu thiết bị” (tên sản phẩm là tên điện thoại cảm ứng thông minh hay máy tính bảng vẫn dùng), chẳng hạn “Boot Into Safe Mode On Samsung Galaxy S III”, thì bạn cũng có thể áp dụng thử một trong những cách sau:

Cách 1: Với đa phần các máy tính bảng và điện thoại Android hiện tại nay, hoàn toàn có thể nhấn đè đồng thời hai nút chỉnh âm lượng sau thời điểm nhấn nút nguồn và không thay đổi trong suốt quá trình khởi động.

Cách 2: Nhấn và đè phím Menu lúc khởi động smartphone (có thể vận dụng với những thiết bị bao gồm phím thực đơn cứng).

Cách 3: biện pháp này áp dụng cho các thiết bị có các phím cảm ứng. Nhấn giữ phím Menu khi đèn led sáng, kế tiếp thả ra khi đèn led tắt, nhận tiếp và giữ khi đèn sáng sủa lần nữa. Bạn phải triển khai thật sâu sắc và đừng nhấn lộn sang trọng phím không giống thì mới hoàn toàn có thể vào Safe mode được.

Trường hợp sản phẩm hai, mặc dù bị khá nhiều lỗi khiến người sử dụng không thể thực hiện được thiết bị, mà lại vẫn rất có thể khởi cồn được vào màn hình hiển thị chính (Home screen), thì nên áp dụng những thủ thuật sau:

Với những thiết bị cần sử dụng ROM ICS (Ice Cream Sandwich) giỏi Jelly Bean, trong giao diện screen chủ, bạn cũng có thể nhấn đè nút nguồn cho đến khi tùy lựa chọn tắt non (Power off) hiện nay ra. Sau đó, hãy dìm đè tùy chọn Power off (hoặc Shut Down) cho tới khi thông báo “Reboot to safe mode” hiện tại ra. Cuối cùng, thừa nhận OK để máy khởi cồn vào chính sách an toàn.


*

Thông báo chứng thực vào chế độ an toàn ở giao diện tiếng Việt với tiếng Anh.

Với những bạn dạng ROM AOSP, ví dụ điển hình CM10.1 được tùy biến dựa trên Android 4.2 Jelly Bean, các bạn nhấn đè nút Power, nhấn đè chọn “Reboot” ở menu hiện tại ra, lựa chọn OK nhằm máy ban đầu khởi hễ lại vào Safe mode.

Ở cơ chế Safe mode, những ứng dụng cài đặt thêm, các tác nhân bên ngoài như mã độc… sẽ ảnh hưởng vô hiệu hóa cùng hệ quản lý điều hành sẽ chỉ với các ứng dụng cài sẵn và được coi như là “sạch sẽ”. Do đó, bạn dùng dễ ợt xác định được tại sao máy lỗi là do đâu và khắc phục.

Khôi phục hệ điều hành về chứng trạng ban đầu

Bước 1: Trước hết, phải chắc hẳn rằng rằng thiết bị đã có tắt hoàn toàn.

Bước 2: Nhấn đè các nút hướng đẫn để thiết bị truy cập vào chính sách Recovery mode. Các nút chỉ định phụ thuộc vào từng mẫu thiết bị, dẫu vậy cơ bạn dạng có 3 đội sau:

- Nexus 7 và phần lớn các thiết bị: Nút tăng âm lượng + Nút giảm âm lượng + Nút nguồn.

- Motorola Droid X: Nút trang chủ + Nút nguồn.

- các thiết bị có nút chụp hình cứng: Nút tăng âm lượng + Nút Camera

Bước 3: Khi màn hình thiết bị sáng lên, hãy thả những nút ra. Nếu thực hiện đúng với thành công, màn hình điện thoại hay máy vi tính bảng vẫn hiện ra biểu tượng robot apk bị “mổ bụng” cùng các hướng dẫn thao tác.


*

đồ họa Start (Bắt đầu) của cơ chế Recovery mode.

Bước 4: sử dụng hai phím chỉnh âm thanh để di chuyển lên xuống giữa những tùy chọn, lựa chọn “Recovery mode” với nhấn nút nguồn nhằm thiết bị khởi đụng lại vào chính sách khôi phục nguyên trạng ban đầu.


*

*

Đợi vài giây, thiết bị đã khởi hễ lại và hình tượng robot android với hình tượng cảnh báo đỏ hiện ra.

Bước 5: Bạn liên tiếp nhấn đè nút nguồn cùng phím tăng âm lượng, màn hình hiển thị tùy lựa chọn Android system recovery hiện nay ra, dịch chuyển các phím chỉnh âm thanh để chọn “Wipe Data/Factory Reset”, nhận nút nguồn để kích hoạt.


*

lựa chọn “Yes – erase all user data” để gật đầu thiết bị xóa hết tài liệu được lưu trên thiết bị.

Xem thêm: Asus Touchpad Drivers Download For Windows 7, 8, Asus Touchpad Driver Download

Nếu gặp gỡ tình trạng sản phẩm bị đơ, hãy thừa nhận đè nút nguồn cho tới khi vật dụng khởi cồn lại. Sau thời điểm hoàn tất, đồ vật của bạn sẽ được cài đặt lại hoàn chỉnh và không trở nên các tác nhân có hại do xung chợt ứng dụng, mã độc tuyệt các nguyên nhân khác. Cuối cùng, chúng ta cũng có thể thiết lập lại thứ và bắt đầu sử dụng.