Việc kiếm tìm kiếm chuỗi kí tự vào Excel đã dễ ợt hơn khi nào hết nhờ vào hàm FIND và SEARCH. Đây đó là hai hàm search kiếm chuỗi cam kết tự vào Excel rất phổ biến. Mà lại liệu bạn đã biết phương pháp áp dụng hàm FIND và tìm kiếm trong Excel chưa? Theo dõi nội dung bài viết này của nhakhoagiadinh.com.vn để làm rõ hơn!


Hàm FIND – Hàm kiếm tìm kiếm chuỗi cam kết tự vào Excel

FIND là hàm search kiếm địa chỉ của ký kết tự trong một văn bản, hiệu quả trả về là vị trí của cam kết tự đầu tiên được search thấy trong một văn bản.

Bạn đang xem: Hàm tìm kiếm chuỗi ký tự trong excel

Cú pháp của hàm FIND: =FIND(find_text;within_text;)

Trong đó:

Find_text (bắt buộc): ký tự hoặc là chuỗi phụ mà bạn muốn tìm kiếmWithin_text (bắt buộc): Chuỗi văn bạn dạng (text) sẽ được tìm kiếm. Hay thì đây được xem như ô tham chiếu. Tuy nhiên, bạn có thể nhập chuỗi trực tiếp bỏ vô công thức.Start_num (tùy chọn): Là đối số tùy chọn nhằm mục đích xác xác định trí của ký kết tự thuở đầu của việc tìm và đào bới kiếm. Trường hợp bạn không nhập, Excel sẽ áp dụng ký tự đầu tiên trong chuỗi Within_text.

Lưu ý khi dùng hàm FIND:

Hàm Find sẽ riêng biệt chữ hoa và thường vào văn bản, còn hàm search Excel thì không.Hàm Find không cung cấp tìm kiếm các ký trường đoản cú như *find_text, find_text*, *find_text*,..Dùng để bỏ qua số ký tự đầu và bước đầu tại địa điểm được chỉ định, nếu bỏ lỡ thì mang định đã =1.Nếu start_num nhỏ dại hơn 0 hoặc to hơn độ dài của within_text thì hàm đang trả về giá trị lỗi.

Cách vận dụng hàm FIND trong Excel

Ví dụ: Ta gồm bảng dữ liệu sau, search chữ d với chữ a trong từ FIND


*

Tại ô B2 gồm công thức: =FIND(“d”;A2) ta có công dụng trả về 4 vì “d” đứng thứ 4 vào từ FIND.

Công thức của ô B3 là: =FIND(“a”;A3) tác dụng lỗi bởi trong từ Find không tồn tại “a”.

Hàm search kiếm SEARCH

Hàm tìm kiếm có tính năng tương tự như hàm FIND là trả về vị trí của một chuỗi phụ trong một chuỗi văn bản.

Cú pháp của hàm tìm kiếm là: SEARCH(find_text,within_text;)

Lưu ý:

Hàm này không phân biệt chữ hoa chữ thường xuyên và người dùng có thể sử dụng bằng việc sử dụng ký tự.Trong hàm, nếu như find_text chứa đựng nhiều ký từ bỏ thì tìm kiếm sẽ auto trả về ký kết tự đầu tiên.Nếu như within_text đựng được nhiều mã dò tìm kiếm tệp tin find_text thì lần thứ nhất xuất hiện sẽ tiến hành công thức này trả về.Trường find_text để trống thì phương pháp sẽ trả về ký tự đầu tiên.Ngoài ra, khi chạm mặt trường phù hợp lỗi #VALUE! khi thực hiện hàm Search.

Cách áp dụng hàm search trong Excel

Ví dụ: Ta có bảng tài liệu sau, hãy tìm kiếm kiếm chữ hay từ được yêu cầu.

*

Ở ô B2 tất cả công thức: =SEARCH(“search”;A2) tác dụng là 4 do từ “search” sẽ được tính bắt đầu từ địa chỉ thứ 4 của chữ “s” trong các “hamsearch”.

Ở ô B3 bao gồm công thức: =SEARCH(“e”;B3) tác dụng là 1 bởi vì tính từ ký tự thứ nhất “e” nhưng không phân minh chữ hoa hay chữ thường.

Xem thêm: Sau Khi Niềng Răng Xong Có Bị Chạy Lại Không Bị Chạy? Răng Bị Chạy Sau Khi Tháo Niềng Răng Phải Không

Nếu các bạn thấy mở ra lỗi #VALUES! rất có thể là:

Đối số find text không tìm kiếm thấy giá trị.Độ dài within_text lớn hơn đối số start_num.Start_num bằng không hoặc đối số âm.

Trên đấy là các hàm search kiếm chuỗi cam kết tự trong Excel, việc làm việc thuần thục với nhì hàm này sẽ mang lại công dụng cao trong các bước cũng như học tập tập. Vậy buộc phải qua bài hướng dẫn này, nhakhoagiadinh.com.vn hy vọng sẽ mang lại công dụng đối với các bạn khi tìm kiếm kiếm những ký tự trên Excel. Chúc bạn thành công!