Làm giải pháp nào để các bạn kiểm tra tài liệu hay thông tất cả bị đụng hàng trong bảng tính excel của bạn? vào excel, để tiết kiệm chi phí và buổi tối ưu được thời gian thao tác nhất bao gồm thể, hàm excel sẽ hỗ trợ giúp bạn thao tác làm việc một cách hiệu quả. Để kiểm tra tài liệu trùng lặp vào bảng tính excel, hàm đối chiếu chuỗi để giúp bạn thực hiện được điều này. Cùng nhakhoagiadinh.com.vn tò mò cách áp dụng hàm so sánh chuỗi để tìm kiếm tài liệu trùng lặp nhé!


Khóa học Tin học văn phòng tại nhakhoagiadinh.com.vn bao hàm Microsoft Excel, Microsoft Word là những khóa học siêng sâu kiến thức và kỹ năng và giải pháp sử dụng các công thế tin học phiên phiên bản 2013 vày giảng viên – chuyên viên đầu ngành Nguyễn vinh hoa hướng dẫn.

Bạn đang xem: Hàm so sánh giá trị trong excel

Đồng thời anh cũng chính là giảng viên đứng Top những từ khóa về đào tạo tin học tập trên Google, Youtube như: Đào chế tác tin học AB, Đào tạo tin học A, Đào sản xuất tin học tập B, video clip tin học B văn phòng, … Khóa học Tin học văn phòng công sở cơ bản đã trang bị cho chính mình đầy đầy đủ các tài năng về biên soạn thảo văn bạn dạng Word, bảng tính Excel với chi phí khóa học rất hấp dẫn.

ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC MICROSOFT EXCEL CƠ BẢN ĐẾN NÂNG CAO ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC MICORSOFT WORD CƠ BẢN
MỤC LỤC


Có rất nhiều hàm so sánh chuỗi vào excel nào?Cách sử dụng hàm đối chiếu chuỗi

Có phần đông hàm so sánh chuỗi trong excel nào?

1. Hàm EXACT vào excel

Hàm đối chiếu số liệu vào Excel

Hàm EXACT là hàm so sánh chuỗi trong excel thường xuyên được thực hiện để so sánh hai chuỗi văn bản trong bảng tính excel, hàm đối chiếu trả về giá trị trong Excel là TRUE hoặc FALSE tùy ở trong vào đk dữ liệu. Ưu điểm khi sử dụng loại hàm đối chiếu chuỗi này là chúng ta có thể dễ dàng thực hiện và hối hả so sánh được nhị chuỗi dữ liệu trên bảng tính excel. Tuy nhiên hàm EXACT vào excel chỉ so sánh được nhì chuỗi tài liệu cùng trên một hàng ngang vào bảng tính.

TRUE giả dụ hai chuỗi tài liệu giống nhauFALSE giả dụ hai chuỗi tài liệu không tương đương nhau
LƯU Ý: Hàm so sánh chuỗi EXACT sẽ không phân biệt định dạng mà lại hàm sẽ khác nhau chữ hoa và chữ thường.

2. Hàm COUNTIF vào excel

Hàm COUNTIF là một trong những hàm thống kê với là hàm đối chiếu có điều kiện trong Excel mà chúng ta cũng có thể sử dụng để đếm số ô vừa lòng yêu mong nào đó trong mảng tài liệu mà chúng ta chọn. Ưu điểm của việc áp dụng hàm COUNTIF để đối chiếu chuỗi là chúng ta cũng có thể so sánh được tài liệu ở cả 2 cột với không biệt lập chữ hoa hay chữ thường. Mặc dù hàm COUNTIF chỉ được áp dụng để thỏa mãn một điều kiện nhất định và các bước thực hiện nay khá tinh vi cho các bạn chưa thông đạt nhiều về excel.

Cách sử dụng hàm so sánh chuỗi

Công thức hàm so sánh chuỗi

Hàm EXACT


CÔNG THỨC HÀM EXACT vào EXCEL: =EXACT(text1,text2)
trong đó:Text1 là chuỗi văn bạn dạng hoặc cột tài liệu thứ 1 rất cần được so sánhText2 là cchuỗi văn bản hoặc cột dữ liệu thứ 2 sẽ được so sánh

Hàm COUNTIF


CÔNG THỨC HÀM COUNTIF trong EXCEL: =COUNTIF(Range,Criteria)


trong đó:

Range: mảng tài liệu chứa ô mà bạn cần so sánh dữ liệuCriteria: đk cần so sánh trong mảng tài liệu trên

Ví dụ thực hiện hàm so sánh chuỗi

VÍ DỤ 1

Để đối chiếu hai chuỗi văn phiên bản xem tất cả giống nhau hay không như hình ảnh bên dưới, chúng ta nhập công thức dưới đây =EXACT($C$20:$C$22,$D$20:$D$22) và nhấn ENTER nhằm hàm trả kết quả.

*

Trong đó:

$C$20:$C$22: cột tài liệu cần so sánh$D$20:$D$22: cột tài liệu mà các bạn cần so sánh và so sánh

Sau khi dìm ENTER, tác dụng sẽ được hiển thị theo 2 quý hiếm như sau:

2 hàng như thể nhau sẽ mang đến ra kết quả TRUE2 hàng không giống nhau sẽ mang lại ra hiệu quả FALSE

VÍ DỤ 2

Cách đối chiếu 2 xâu

Để so sánh dữ liệu vào cột 1 với cột 2 và tìm ra tài liệu có trong cột 1 mà không tồn tại trong cột 2 hoặc trái lại trong bảng tính excel mặt dưới. Bạn cũng có thể dễ dàng thực hiện với quá trình đơn giản như sau:

– cách 1: chúng ta bôi đen dữ liệu tại cột 1 và vào thẻ trang chủ trên thanh công cụ, click chọn Conditional Formatting và lựa chọn New Rule.

*

– bước 2: Khi hộp thoại hiện nay lên, chúng ta click lựa chọn Use a formula lớn determine which cells to format. Sau đó, bạn nhập bí quyết hàm =COUNTIF($C$6:$C$14,D6)=0, cùng nhấn lựa chọn Format.

*

Trong đó:

phần tử ($C$6:$C$14,D6) giúp so sánh dữ liệu của cột 2 và so sánh với đữ liệu bắt đầu từ ô B2=0 sẽ giúp đỡ ô không tồn tại giá trị trùng nhau đã trả về giá trị bởi 0 và định dạng ô theo màu mà chúng ta đã chọn

– cách 3: Trong vỏ hộp thoại Format Cells, bạn hãy chọn màu Fill đến giá trị không trùng khớp và nhấn OK. Ở đây mình chọn màu đỏ và thừa nhận OK để tiếp tục.

*

– cách 4: Sau đó liên tục nhấn OK 

Đối cùng với cột 1 cũng tương tự công việc như thế:

– cách 1: chúng ta bôi đen dữ liệu tại cột 1 với vào thẻ home trên thanh công cụ, click lựa chọn Conditional Formatting và lựa chọn New Rule.

– cách 2: Khi vỏ hộp thoại hiện tại lên, bạn click chọn Use a formula lớn determine which cells lớn format. Sau đó, các bạn nhập cách làm hàm =COUNTIF(D$6:D$14,C6)=0, với nhấn chọn Format.

Xem thêm: Nên Mua Ip Ở Đâu Uy Tín Nhất Hiện Nay? Giá Bán Bao Nhiêu Tiền?

*

Trong đó:

phần tử (D$6:D$14,C6) giúp đối chiếu dữ liệu của cột 2 và so sánh với đữ liệu bắt đầu từ ô D2=0 sẽ giúp đỡ ô không có giá trị trùng nhau sẽ trả về giá bán trị bằng 0 và định dạng ô theo màu mà các bạn đã chọn

– bước 3: Trong vỏ hộp thoại Format Cells, bạn nên lựa chọn màu Fill cho giá trị không trùng khớp và nhấn OK. Ở trên đây mình chọn màu xanh da trời và nhận OK nhằm tiếp tục.

*

– bước 4: Sau đó liên tục nhấn OK 

*

Và thuộc xem tác dụng hàm COUNTIF vào excel nhé!

Hy vọng với nội dung bài viết Hướng dẫn thực hiện hàm đối chiếu chuỗi vào excel từ nhakhoagiadinh.com.vn giúp đỡ bạn thao tác trên phần mềm Microsoft Excel cấp tốc hơn. Nếu trong quá trình thực hiện, các bạn có gặp bất kể khó khăn nào có thể để lại bình luận bên dưới để được cung ứng hướng dẫn. Hình như để không bỏ lỡ những mẹo hay trong tin học tập văn phòng, chúng ta cũng có thể theo dõi các trang social của Đào tạo ra tin học tập ngay nhé!