Hàm OFFSET được áp dụng để tham chiếu hoặc đo lường và thống kê dữ liệu của một ô hay là 1 dãy trong bảng tính phụ thuộc một vùng tham chiếu bao gồm sẵn trước đó. Nội dung bài viết sau đâu sẽ hướng dẫn các bạn cách áp dụng hàm OFFSET vào Excel.

Bạn đang xem: Hàm offset dùng để làm gì

*

1. Cấu tạo hàm OFFSET

Công thức hàm: =OFFSET(reference; rows; cols; ; )

Trong đó:

reference: đối số bắt buộc, là vùng tham chiếu làm đại lý cho hàm (làm điểm xuất phát) để sản xuất vùng tham chiếu mới.rows: đối số bắt buộc, là số dòng bên trên hoặc dưới reference, tính từ bỏ ô trước tiên (ô ở góc trên bên trái) của reference. Ví dụ nếu rows là 2, sẽ có được 2 mẫu trả về với nằm dưới reference. Khi rows là số dương thì những dòng trả về nằm dưới reference, lúc rows là số âm thì những dòng trả về nằm bên trên reference.cols: đối số bắt buộc, là số cột phía trái hoặc bên đề xuất reference, tính tự ô đầu tiên (ô ở góc cạnh trên bên trái) của reference. Ví dụ giả dụ cols là 2 sẽ sở hữu 2 cột trả về và nằm bên phải của reference. Lúc cols là số dương thì những cột trả về nằm cạnh phải reference, khi cols là số âm thì các cột trả về nằm sát trái reference.height: đối số tùy chọn, là số mẫu của vùng tham chiếu yêu cầu trả về. Height nên là số dương.width: đối số tùy chọn, là số cột của vùng tham chiếu cần trả về. Width cần là số dương.Lưu ý:Nếu những đối số rows cùng cols tạo nên vùng tham chiếu trả về vượt ngoài phạm vi của trang tính thì hàm đang báo lỗi #REF.Nếu vứt qua các đối số height với width thì tham chiếu trả về mang định bao gồm cùng độ cao và phạm vi với vùng tham chiếu.Nếu các đối số height với width >1 tức là hàm bắt buộc trả về nhiều hơn nữa 1 ô thì các bạn phải áp dụng công thức mảng hàm OFFSET nếu như không sẽ dìm lỗi #VALUE!Đối số height cùng width phải là số dương.Hàm OFFSET không dịch rời hay làm thế đổi ngẫu nhiên phần làm sao được chọn do hàm chỉ trả về một tham chiếu. Các bạn có thể sử dụng hàm OFFSET kết phù hợp với các hàm phải đến một đối số tham chiếu.

2. Cách áp dụng hàm OFFSET

Ví dụ ta có bảng tài liệu như sau:

*

a. Tham chiếu tiền sản phẩm của Đá ngươi sàng

Ta thấy tiền hàng của Đá ngươi sàng nằm ở ô F7. Nếu như ta tham chiếu bước đầu từ ô A1 thì phải dịch chuyển xuống 6 hàng cùng sang bắt buộc 5 cột.

Ta gồm công thức: =OFFSET(A1;6;5)

*

Hoặc nếu ta tham chiếu bước đầu từ ô C3 thì phải dịch chuyển xuống 4 hàng cùng sang yêu cầu 3 cột.

Ta có công thức: =OFFSET(C3;4;3). Ta thu được kết quả vẫn giống như như trên.

*

b. Tính tổng tiền mặt hàng của toàn bộ sản phẩm

Ta có thể sử dụng hàm OFFSET phối kết hợp cùng cùng với hàm SUM nhằm tính tổng phạm vi được trả về.

Ví dụ nhằm tính tổng tiền sản phẩm của tất cả sản phẩm. Nếu như ta tham chiếu ban đầu từ ô A1 thì phải di chuyển xuống 1 hàng và sang phải 5 dòng, tiếp đến lấy 10 hàng cùng 1 cột.

Ta có công thức: =SUM(OFFSET(A1;1;5;10;1))

*

Hoặc giả dụ ta tham chiếu ban đầu từ ô C3 thì phải dịch rời lên 1 hàng với sang đề nghị 3 dòng, kế tiếp lấy 10 hàng cùng 1 cột.

Xem thêm: Nơi Bán Máy Tính Bảng Toshiba Encore Giá Rẻ, Uy Tín, Chất Lượng Nhất

Ta bao gồm công thức: =SUM(OFFSET(C3;-1;3;10;1)). Tác dụng thu được vẫn tương tự như như tham chiếu trường đoản cú ô A1.

*

Như vậy, bài viết trên sẽ hướng dẫn các bạn cách áp dụng hàm OFFSET cùng cách phối kết hợp hàm OFFSET cùng với hàm SUM để tính tổng vào Excel. Chúc chúng ta thành công!