Excel cho nhakhoagiadinh.com.vn 365 Excel đến nhakhoagiadinh.com.vn 365 dành cho máy Mac Excel cho web Excel 2021 Excel 2021 for Mac Excel 2019 Excel 2019 for Mac coi thêm...Ít hơn

Hàm IFS soát sổ xem một hoặc nhiều đk có được đáp ứng hay không và trả về một giá chỉ trị tương xứng với điều kiện TRUE đầu tiên. Hàm IFS có thể chiếm vị trí của tương đối nhiều câu lệnh IF lồng nhau, bên cạnh đó giúp việc đọc những câu lệnh có không ít điều kiện trở nên tiện lợi hơn khôn cùng nhiều.

Bạn đang xem: Hàm ifs trong excel 2007


Lưu ý: Tính năng này khả dụng trên Windows hoặc đồ vật Mac nếu khách hàng đã Office 2019 hoặc nếu bạn có đk nhakhoagiadinh.com.vn 365 dụng. Nếu khách hàng là fan đăngnhakhoagiadinh.com.vn 365, hãy đảm bảo bạn tất cả phiên bạn dạng mới duy nhất của Office.


Cú pháp đối kháng giản

Thông thường, cú pháp hàm IFS là:=IFS(<Điều nào đấy là True1, quý hiếm nếu True1, Điều gì đó là True2, giá trị nếu True2, Điều gì đấy là True3, giá trị nếu True3) 

Vui lòng chú ý rằng hàm IFS cho phép bạn bình chọn tối nhiều 127 điều kiện khác nhau. Mặc dù nhiên, chúng tôi không khuyến khích các bạn lồng vô số điều khiếu nại với câu lệnh IF hoặc IFS. Điều này là vì nhiều điều kiện rất cần phải nhập theo đúng thứ từ bỏ và hoàn toàn có thể rất khó để xây dựng, đánh giá và cập nhật.


Cú pháp

IFS(logical_test1, value_if_true1, , ,…)

Tham đối

Mô tả

logical_test1 (bắt buộc)

Điều kiện đánh túi tiền TRUE hoặc FALSE.

value_if_true1 (bắt buộc)

Kết quả yêu cầu trả về nếu như logical_test1 đánh giá cả TRUE. Hoàn toàn có thể được vứt trống.

logical_test2…logical_test127 (tùy chọn)

Điều khiếu nại đánh ngân sách chi tiêu TRUE hoặc FALSE.

value_if_true2…value_if_true127 (tùy chọn)

Kết quả nên trả về ví như logical_testN đánh giá thành TRUE. Từng value_if_trueN tương ứng với một đk logical_testN. Hoàn toàn có thể được vứt trống.


Ví dụ 1

*
89,"A",A2>79,"B",A2>69,"C",A2>59,"D",TRUE,"F")" loading="lazy">

Công thức cho những ô A2:A6 là:

 =IFS(A2>89,"A",A2>79,"B",A2>69,"C",A2>59,"D",TRUE,"F")

Nghĩa là IF(A2 to hơn 89, thì trả về "A", IF A2 lớn hơn 79, thì trả về "B" và cứ như vậy và với toàn bộ các giá bán trị nhỏ dại hơn 59, trả về "F").

Ví dụ 2

*

Công thức trong ô G7 là:

 =IFS(F2=1,D2,F2=2,D3,F2=3,D4,F2=4,D5,F2=5,D6,F2=6,D7,F2=7,D8)

Nghĩa là IF(giá trị trong ô F2 bằng 1, thì trả về giá trị trong ô D2, IF quý hiếm trong ô F2 bởi 2, thì trả về cực hiếm trong ô D3, cùng v.v., cuối cùng kết thúc bằng cực hiếm trong ô D8 nếu không tồn tại các đk khác được đáp ứng).

Ghi chú

Để xác định một hiệu quả mặc định, nhập TRUE mang lại tham đối logical_test sau cuối của bạn. Nếu không tồn tại điều khiếu nại nào khác được đáp ứng, cực hiếm tương ứng sẽ được trả về. Trong ví dụ 1, sản phẩm 6 và 7 (với điểm 58) biểu hiện điều này.

 giả dụ tham đối logical_test được hỗ trợ mà không tồn tại value_if_true tương ứng, hàm này sẽ hiển thị thông báo lỗi "You"ve entered too few arguments for this function" (Bạn vẫn nhập quá không nhiều tham đối mang lại hàm này).

 ví như tham đối logical_test được nhận xét và giải thành một cực hiếm khác không hẳn TRUE hoặc FALSE, hàm này vẫn trả về lỗi #VALUE! .

 Nếu không tìm kiếm thấy những điều khiếu nại TRUE nào, hàm này sẽ trả về lỗi #N/A.

Xem thêm: Sự Khác Biệt Giữa Iphone 6 Và Iphone 6S Và Iphone 6 Plus, Cách Phân Biệt Iphone 6 Và 6S Cực Chuẩn

Bạn đề nghị thêm trợ giúp?

Bạn luôn có thể hỏi một chuyên viên trong xã hội Kỹ thuật Excel hoặc thừa nhận sự hỗ trợ trongCộng đồng trả lời.

Chủ đề liên quan

Hàm IF hàm IF cải thiện - thao tác làm việc với cách làm lồng nhau và né tránh các sự nắm clip đào tạo: hàm IF cải thiện Hàm COUNTIF trình đã đếm các giá trị dựa trên một tiêu chí duy tốt nhất hàm COUNTIFS trình đã đếm các giá trị dựa trên nhiều tiêu chí Hàm SUMIF công thêm tổng các giá trị dựa vào một tiêu chí duy độc nhất vô nhị hàm SUMIFS trình sẽ tính tổng những giá trị dựa vào nhiều tiêu chí hàm Hàm OR hàm VLOOKUP tổng quan lại về bí quyết trong Excel phương pháp tránh bí quyết bị lỗi phát hiện tại lỗi trong cách làm hàm lô-gic Excel hàm (theo bảng chữ cái) hàm Excel (theo thể loại)