Một số tín đồ dùngWindows 10đang report rằng gồm sự cố gắng mạng WiFi không hiện trên Windows 10. Hiện tại, lỗi này rất có thể xảy ra vị nhiều nguyên nhân, bắt đầu từ driver WiFi cũ/không cân xứng đến một cỗ registry bị lỗi.

Bạn đang xem: Fix lỗi wifi win 10

Sự cố rất có thể đến từ hai nguồn. Rất có thể phần cứng WiFi/phần cứng máy tính xách tay là tại sao gây ra sự ráng hoặc sự nắm đang xẩy ra do một số lỗi phần mềm. Dẫu vậy hãy để vì sao sang một bên và tập trung vào các phương án khắc phục sự vậy này.

Trước khi tiếp tục các phiên bản sửa lỗi, các bạn có thểkhởi hễ lại lắp thêm tínhcủa mình với xem mạng WiFi tất cả hiển thị xuất xắc không. Nếu lỗi vẫn còn, hãy thử các phiên bản sửa lỗi sau:

Cách 1: bật driver mạng

Nếu mạng WiFi của khách hàng không hiển thị trên Windows 10, nguyên nhân rất có thể do driver WiFi trên thứ tính của chúng ta bị tắt. Bật driver mạng có thể khắc phục sự chũm này. Có tác dụng theo quá trình sau để bật driver mạng:

1. Để xuất hiện sổRun, chỉ cần nhấn phímWindows + Rcùng nhau.

2. Bây giờ, bạn cần nhậpncpa.cpltrong cửa sổRunvà tiếp nối nhấnEnter.

Thao tác này vẫn mở phầnNetwork ConnectionstrongControl Panel.

2. Bấm vào phải vào driver WiFi ai đang sử dụng và chọnEnable.Driver WiFi sẽ được kích hoạt đúng lúc.

*

ĐóngNetwork Connectionsvà khởi động lại máy vi tính của bạn. Xem liệu trang bị tính của công ty có đã hiển thị mạng WiFi. Nếu như bạn vẫn không thể thấy mạng WiFi, hãy tiến hành cách sửa lỗi tiếp theo.

Cách 2: auto hóa service WLAN AutoConfig

WLAN AutoConfig là một trong Windows service phát hiện nay và kết nối với mạng ko dây. Hiện tại tại, thỉnh thoảng service này sẽ không được khởi động tự động, điều này có thể gây ra lỗi. Làm cho theo quá trình sau để tự động hóa hóa service WLAN AutoConfig.

1. Trước tiên, bạn phải nhấn phímWindows + Rtrên máy tính của mình.

2. Để xuất hiện sổServices, hãy nhậpservices.mscvà nhấnOK.

3. Cuộn xuống nhằm tìm serviceWLAN AutoConfig.Bây giờ, nhấp lưu ban vào nó và cửa sổ“WLAN AutoConfig Properties”sẽ được mở ra.

*

4. Bây giờ, hãy nhấp vào menu drop-down cạnh bên tùy chọnStartup typevà chọnAutomatic.

*

5. Nhấp vàoApplyvà tiếp đến nhấnOK.

Khởi động lại thứ tính của chúng ta và cố gắng kết nối cùng với WiFi.

Nếu lỗi vẫn còn đó ở đó thì nên thực hiện bạn dạng sửa lỗi tiếp theo.

Cách 3: update driver mạng WiFi

WiFi ko hiển thị rất có thể do driver mạng cũ/không cân xứng đã được mua đặt. Cập nhật driver WiFi hoàn toàn có thể giải quyết vấn đề. Làm cho theo quá trình sau để update WiFi:

1. Bước đầu tiên bạn nên làm là nhấnWindows + Xrồi nhấp vàoDevice Manager.

Tiện ích Device Manager sẽ mở ra.

2. Trong cửa sổDevice Manager, tìmNetwork Adapterstrong danh sách driver và mở rộng phần này.

3. Bây giờ, từ menu drop-down, lựa chọn driver bạn đang sử dụng, nhấp chuột phải vào nó với chọnUpdate driver.

*

4. Sau thời điểm làm như vậy, khi lời nhắc“How vị you want tìm kiếm for the drivers?”xuất hiện, chỉ việc nhấp vào"Search automatically for updated driver software".

*

Bây giờ, Windows đã tìm tìm các bạn dạng cập nhật mang lại thiết bị WiFi trên laptop của bạn.

Khởi cồn lại máy tính xách tay và bình chọn xem chúng ta có thể kết nối cùng với mạng WiFi không.

Cách 4: Tắt và nhảy lại router

Trong những tình huống, việc khởi đụng lại router hoàn toàn có thể giúp bạn liên kết với mạng của mình. Nhà hỗ trợ dịch vụ Internet của bạn chỉ định mộtđịa chỉ IPtạm thời mang lại router của bạn, địa chỉ cửa hàng này sẽ thay đổi theo chu kỳ. Ví như router của người tiêu dùng không cân xứng với IP đã cụ đổi, router sẽ không còn thể kết nối với Internet cùng cũng không hiển thị trên máy tính. Tắt và bật lại router hoàn toàn có thể giúp ích cho quá trình này-

1. Tắt router của người sử dụng bằng công tắc nguồn thủ công.

2. Rút phích cắm router khỏi ổ cắm điện.

3. Hóng một hoặc hai phút.

4. Gặm lại router vào mối cung cấp điện.

5. Nhảy router.

Kiểm tra xem Windows rất có thể phát chỉ ra mạng hay không. Nếu như sự nắm vẫn tiếp nối thì hãy thực hiện phiên bản sửa lỗi tiếp theo.

Cách 5: Xóa mục registry bằng Command Prompt

Một số mục registry bị hỏng có thể là nguyên nhân khiến bạn không kiếm thấy mạng WiFi trên máy vi tính của mình. Xóa những registry key kia bằngCommand Promptcó thể giải quyết và xử lý vấn đề của bạn:

1. Nhậpcmdvào hộp tìm kiếm.

2. Bấm chuột phải vàoCommand Promptvà tiếp nối chọnRun as administrator.

Cửa sổCommand Promptsẽ xuất hiện ở chính sách admin.

2. Xào nấu và dán lệnh sau vào Command Prompt với nhấnEnter.

reg delete HKCRCLSID988248f3-a1ad-49bf-9170-676cbbc36ba3 /va /f3. Coppy và dán lệnh sau vào Command Prompt và nhấnEnter.Chờ cho tới khi quá trình hoàn tất. Đóng Command Prompt.

netcfg -v -u dni_dneKhởi rượu cồn lại máy tính xách tay và xem mạng WiFi có hiển thị cho mình hay không. Nếu khách hàng vẫn gặp phải vụ việc tương tự, hãy thực hiện các bản sửa lỗi tiếp theo.

Cách 6: kiểm soát xem những service quan trọng có đang chạy không

Việc phát hiện tại WiFi trên máy tính xách tay yêu cầu các service thiết yếu tương tự như chạy phía sau. Nếu các service cần thiết này không chạy, các bạn sẽ không thể phát hiển thị mạng WiFi trên máy tính của mình. Để bình chọn xem những service thiết yếu có đang chạy hay không, hãy làm cho theo công việc sau:

1. Bước thứ nhất để mở luôn thể íchServicesbằng phương pháp nhậpservices.

2. Tìm nhì service này:“Windows event Log”“Windows Update”, rồi bình chọn xem tinh thần của chúng bao gồm làRunninghay không.

*

3. Kế bên ra, hãy bình chọn xem“Remote Procedure hotline (RPC)”có đang hoạt động hay không.

*

4. Nếu bất kỳ service nào trong 3 service này bị dừng/tắt/không chạy, hãy bấm chuột phải vào nó và lựa chọn Start.

Xem thêm: 9+ Phần Mềm Chuyển Giọng Nói Thành Văn Bản Android Và Iphone

Đóng cửa ngõ sổServicesvà khởi động lại laptop của bạn. Chất vấn xem chúng ta cũng có thể khám phá mạng WiFi trên thiết bị tính của bản thân mình không.