Bạn vẫn muốn đánh dấu các ô gồm công thức, ô chứa số chẵn, ô gồm số lẻ và các ngày cuối tuần trong bảng tính Excel không?

Tính năng Định dạng có Điều kiện là 1 công cầm cố rất bổ ích và đa công dụng trong Excel, nó rất có thể giúp bạn giải quyết nhiều công việc. Hôm nay, chúng ta sẽ khám phá một số ứng dụng cụ thể của anh tài này.Bạn vẫn xem: Đánh dấu hầu hết ô cất công thức bằng conditional formatting

Đánh dấu các hàng có ngày vào cuối tuần trong Excel 

Bạn hoàn toàn có thể đánh dấu những hàng tất cả chứa ngày vào buổi tối cuối tuần bằng Định dạng tất cả Điều kiện theo công việc sau:

1. Chọn phạm vi tài liệu mà bạn có nhu cầu đánh dấu những hàng cuối tuần.

Bạn đang xem: Đánh dấu những ô chứa công thức bằng conditional formatting

2 . Chuyển cho tab trang chủ và nhấp vào Conditional Formatting > New Rule.

3 . Trong vỏ hộp thoạị New Formatting Rule, nhấp vào tùy lựa chọn Use a formula to lớn determine which cells to format và nhập bí quyết này

= WEEKDAY ($ C2,2)> 5

Trong đó C2 là ô ngày bước đầu trong phạm vi dữ liệu của bạn) như ảnh chụp màn hình:


*

4 . Tiếp nối nhấp vào nút Format để mở hộp thoại Format Cell, trong vỏ hộp thoại vẫn mở, nhấp vào tab Fill và chọn một màu mình muốn để định dạng.


*

5 . Kế tiếp bấm OK > OK để đóng hộp thoại. Những hàng bao gồm ngày là công ty nhật hoặc vật dụng bảy đã được đánh dấu. Xem ảnh chụp màn hình:


*

Ghi chú:

Nếu bạn có nhu cầu đánh dấu những ngày làm việc từ thiết bị Hai mang đến Thứ Sáu, bạn cũng có thể áp dụng công thức này = WEEKDAY ($ C2,2) trong phạm vi dữ liệu này, định dạng sẽ được thay đổi auto khi bạn sửa đổi hoặc thêm bạn dạng ghi ngày tháng.

Cách đánh dấu ô có chứa số lẻ hoặc số chẵn trong Excel

Trong Excel, bạn có thể sử dụng định dạng có đk khi muốn đánh dấu tất cả các giá trị lẻ bằng một màu cùng tô toàn bộ các số chẵn bởi một màu không giống để minh bạch chúng dễ dàng.

Bạn hoàn toàn có thể thực hiện theo công việc sau:

1 . Chọn các ô chứa những giá trị dữ liệu.

2 . Chuyển mang đến tab trang chủ và nhấp vào Conditional Formatting > New Rule.

3 . Trong hộp thoạị New Formatting Rule, nhấp vào tùy chọn Use a formula lớn determine which cells to format và nhập cách làm này

 =MOD(A1,2)=1 

hoặc

=ISODD(A1) 

Trong đó, A1 cho biết ô đầu tiên trong phạm vi bạn đã chọn, (bạn có thể đổi khác nó lúc cần). Xem hình ảnh chụp màn hình:


*

4 . Kế tiếp nhấp vào nút Format nhằm mở vỏ hộp thoại Format Cell, trong vỏ hộp thoại sẽ mở, nhấp vào tab Fill và lựa chọn một màu bạn muốn để định dạng.

5 . Sau khi lựa chọn 1 màu, các bạn hãy bấm OK > OK để đóng vỏ hộp thoại, toàn bộ các số lẻ đã có được đánh dấu.


*

Ghi chú:

 Nếu bạn muốn đánh dấu toàn bộ các số chẵn bởi màu khác, chúng ta cũng có thể lặp lại công việc trên và vận dụng công thức này = gian lận (A1,2) = 0 hoặc = ISEVEN (A1) . Vào đó, A1 cho thấy thêm ô thứ nhất trong dải ô đang chọn của bạn , bạn cũng có thể thay thay đổi nó khi cần) trong bước 3.Công núm Định dạng bao gồm Điều khiếu nại là một công dụng động, nếu như bạn thay đổi ngẫu nhiên giá trị lẻ như thế nào thành cực hiếm chẵn, color cũng sẽ được điều chỉnh.

Cách khắc ghi các ô chứa bí quyết trong bảng tính Excel

Giả sử bạn có một trang tính mập chứa cả hằng số với công thức, với bây giờ bạn có nhu cầu biết địa điểm của tất cả các ô công thức. Tất nhiên, bạn cũng có thể chọn toàn bộ các công thức một cách dễ ợt và cấp tốc chóng bằng cách sử dụng anh tài Go lớn Special. Tuy vậy nếu tài liệu hoặc công thức của bạn cần được đổi khác ngay lập tức, các bạn phải áp dụng hàm này những lần.

Ở đây, chúng tôi giới thiệu cho bạn một chiến thuật tốt hơn - Định dạng tất cả điều kiện. Với Định dạng gồm Điều kiện, bạn cũng có thể đánh dấu tất cả các ô bằng công thức và không dừng lại ở đó nữa, định hình được khắc ghi của các bạn sẽ được điều chỉnh khi dữ liệu của bạn thay đổi.

Đánh dấu các ô cách làm với xác định Công thức Tên với Định dạng Điều kiện

Trước khi áp dụng Định dạng có Điều khiếu nại , chúng ta nên tạo một thương hiệu xác định, vui lòng thực hiện tại theo quá trình sau:

1 . Mở trang tính của công ty và nhấp vào Formulas > Name Manager , xem ảnh chụp màn hình:


2 . Trong hộp thoại Name Manager bật ra , hãy nhấp vào nút New.

3 . Sau đó trong vỏ hộp thoại New Name, hãy thực hiện các thao tác sau:

(1.) Nhập thương hiệu cho bí quyết tên đã xác định của bạn, trong ví dụ như này, tôi vẫn nhập Formatformulas

(2.) chọn Workbook từ list Scope thả xuống;

(3.) Nhập bí quyết = GET.CELL (48, INDIRECT ("rc", FALSE)) vào ngôi trường Refers lớn .


4 . Tiếp đến nhấp vào OK để quay trở về hộp thoại cũ và đóng nó.

5 . Chọn phạm vi của công ty hoặc toàn thể trang tính mà bạn có nhu cầu đánh dấu các ô công thức.

6 . Vào tab Home, nhấp vào Conditional Formatting > New Rule, như ảnh chụp màng hình mặt dưới.

7 . Trong New Formatting Rule thoại, bấm tùy lựa chọn Use a formula to determine which cells to format, cùng nhập cách làm này

= Formatformulas

trong đó, Formatformulas là tên gọi xác định của khách hàng trong cách 3, chúng ta cũng có thể thay đổi nó giả dụ muốn.


8 . Sau đó nhấp vào nút Format, đặt định dạng của công ty trong tab Fill ,

9 . Bấm OK > OK nhằm hoàn vớ các làm việc và tất cả các ô bao gồm công thức vẫn được ghi lại cùng một thời gian như được hiển thị sau:


Ghi chú:

Khi chúng ta nhập phương pháp vào ngẫu nhiên ô nào được Định dạng có đk bao phủ, chúng sẽ auto được tiến công dấu.Sau khi kết thúc các thao tác, bạn phải lưu sổ làm việc của bản thân dưới dạng Excel Macro- Enabled Workbook để các ô định hình có điều kiện được lưu. Và khi chúng ta mở sổ có tác dụng việc của chính bản thân mình vào lần tiếp theo, hãy nhấp vào Enable Content.


Đánh dấu những ô cách làm với hàm thiết lập và định dạng có điều kiện

Nếu bạn không muốn sử dụng cách làm tên đã xác định, bạn có thể tạo một Hàm dễ dàng và đơn giản do người dùng Xác định, rồi áp dụng Định dạng tất cả Điều kiện để giải quyết các bước này.

Xem thêm:

1 . Đầu tiên, duy trì phím alt + F11 để mở cửa sổ Microsoft Visual Basic for Applications .