Hiện nay, để bớt tải cho các điểm đón nhận hồ sơ qua mạng, sở giao thông Vận tải những tỉnh đã xúc tiến việc đk đổi giấy tờ - bằng lái xe trực tuyến đường online qua mạng với công việc đơn giản, nhanh chóng.

Bạn đang xem: 2 cách đổi giấy phép lái xe qua mạng chỉ với 135


Có thể chúng ta quan tâm: Cách tra cứu giấy tờ lái xe - Biển số xe những tỉnh thành - Đổi blx xe máy có nhu cầu các giấy tờ gì - Thủ tục đổi bản thảo lái xe máy

Quy định thay đổi GPLX trường đoản cú thẻ giấy lịch sự thẻ vật liệu bằng nhựa (PET) đã gồm cách đây từ thời điểm năm 2014, tuy nhiên hiện tại vẫn còn không ít người chưa biết. Nếu gồm thời gian, chúng ta cũng có thể nộp hồ đổi bằng lái xe xe thông qua các điểm tiếp nhận của tỉnh thành phố. Bài toán nộp làm hồ sơ tại phía trên mất khoảng từ 1- 2 tiếng đồng hồ.
Còn nếu bạn là người mắc không thể dành thời gian hành chính để đi làm việc thì có thể chọn vẻ ngoài đăng kí đổi bản thảo lái xe cộ (GPLX) qua mạng, đỡ mất công di chuyển và tiết kiệm ngân sách và chi phí thời gian. Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn cũng có thể ngồi tận nơi để đổi GPLX qua mạng, đỡ mất công vận chuyển và tiết kiệm thời gian.
- cách 1: Đầu tiên, chúng ta hãy truy cập vào địa chỉ cửa hàng http://gplx-dichvucong.hochiminhcity.gov.vn/faces/registration/home.xhtml (áp dụng trên TP.HCM) hoặc http://dichvucong.gplx.gov.vn:8000/faces/registration/home.xhtml (các tỉnh, thành khác).
- bước 2: tại phần cơ quan tiền giải quyết, chúng ta chọn Sở GTVT làm việc tỉnh hoặc khu vực mình đang sinh sống. Ví dụ, trường hợp ở tp.hồ chí minh thì bạn chọn là Sở GTVT tp.hcm và địa điểm đón nhận là 252 Lý bao gồm Thắng, phường 9, quận 3, thành phố hồ chí minh rồi dìm Đăng ký trực tuyến.
- bước 3: ở vị trí Số GPLX, chúng ta nhập vào số giấy phép lái xe (bao tất cả cả chữ và số) rồi thừa nhận Tìm kiếm. Ví như tìm thấy, hệ thống sẽ tự động hóa điền vào những thông tin bao gồm tên, ngày sinh cùng số CMND. Ngược lại, nếu không tìm ra nghĩa là các bạn không thể đk đổi GPLX qua mạng.

- bước 4: tại mục tin tức liên hệ, bạn hãy điền vào số năng lượng điện thoại cá thể và showroom email để nhấn mã xác xắn khi nộp hồ sơ hoặc nhằm cơ quan cấp GPLX liên lạc.
- cách 5: trường hợp phần nào bị không nên sót, chúng ta có thể nhập lại mang lại đúng rồi nhờ cất hộ yêu mong để nhờ sửa đổi. Khi đang điền không thiếu thông tin, bạn hãy kéo xuống dưới cùng, chọn ngày đăng ký xử lý (thứ Bảy, chủ nhật không làm cho việc) và lựa chọn giờ tương ứng. Nếu mốc giờ nào không còn chỗ, bạn cần chuyển lịch sự ngày khác rồi dìm Đăng ký. Theo ghi nhận, hiện tại bạn chỉ hoàn toàn có thể chọn từ ngày 27-6 trở đi vì những ngày trước đó đã hết chỗ.
- bước 6: dịp này, bạn sẽ nhận được mã xác thực thông qua email hoặc số điện thoại thông minh đã đk khi nãy. Fan dùng chỉ việc lấy mã chính xác nhập trở về rồi thừa nhận Gửi hồ nước sơ.
Để tra cứu quy trình tiến độ hồ sơ, bạn hãy chạm vào tùy chọn Tra cứu tiến độ hồ sơ sinh sống thanh thực đơn phía trên. Nhập vào mã hồ nước sơ cùng số điện thoại cá nhân rồi thừa nhận Tìm kiếm. Nếu như mục tình trạng hiển thị Đã chứng thực nghĩa là thành công, ngược lại, chúng ta cần chỉnh sửa thông tin và gửi trở lại.

Xem thêm: Screen Mirroring Là Gì? Cách Kết Nối Screen Mirroring Lợi Ích Và Cách Để Kết Nối Screen Mirroring


Đến ngày hẹn, tín đồ dùng chỉ việc mang GPLX bản chính (không bắt buộc hồ sơ gốc), minh chứng nhân dân cùng một phiên bản phôtô, giấy chứng nhận sức khỏe, một tấm hình ảnh 3 x 4 với tới add đã đăng ký ban đầu, nộp lệ phí tổn và nhấn GPLX mới trong tầm hai tiếng. Lệ phí tổn cho bài toán cấp đổi là 135.000 đồng.
Sau khi hồ sơ được chứng thực lịch hẹn chúng ta chỉ cần theo như đúng giờ được hứa và với Giấy minh chứng nhân dân hoặc Hộ chiếu (đối với người nước ngoài) để so sánh và sở hữu theo khá đầy đủ hồ sơ gồm:
*

*

*