Cách luân phiên rubik 2×2 thoạt nghe có vẻ như đơn giản, nhưng nó tất cả đến 3.6 triệu các hoán vị khác nhau. Nắm nên, bạn gần như không thể giải nó lúc không nắm rõ “quy công cụ ngầm” đâu. Hãy tham khảo bài viết sau phía trên để làm rõ hơn về lối chơi của cỗ môn này.

Bạn đang xem: Công thức xếp rubik 2x2

*
Hướng dẫn giải pháp xoay rubik 2×2

1. Reviews tổng quát tháo Rubik 2×2 và biện pháp xoay rubik 2×2

Rubik 2×2 bao gồm tiền thân là Rubik lập phương – Rubik Erno vào trong những năm 1980 cùng đã truyền cảm hứng cho tương đối nhiều nhà trí tuệ sáng tạo trên nhân loại tạo ra thêm những phiên phiên bản mới cho đến nay.

*
Bạn đã biết gắng nào là rubik 2×2?

Bắt đầu từ trên cùng bên trái là khối lập phương với 2 màu không giống nhau (được call là Meffert’s Pocket Cube của Justin Eplete), về cơ bạn dạng là một khối Rubik 2×2 trong một khối Rubik 2×2 khác phệ hơn. Song song đó là khối Pyramorphix – phiên bản cải tiến cơ mà bạn chỉ cần định hướng bao gồm 4 mảnh.

Phía quanh đó cùng bên nên là khối Rubik 2x2x2 bao gồm hình của nhân thiết bị trong loạt phim Zombie Mad Heads. Vào đó, Homer Simpson là nhân vật dụng được lựa chọn phổ cập nhất.

2. Quy tắc ký kết hiệu các mặt và biện pháp xoay Rubik 2×2

Để nắm rõ cách giải Rubik 2×2, bạn nên biết được các kí hiệu của các mặt và cách xoay để có thể dễ dàng đọc được công thức. Trong trường hợp, bạn chưa từng học lối chơi Rubik thì hãy xem qua đầy đủ hướng dẫn bên dưới đây:

2.1. Color

Rubik 2×2 tất cả 6 mặt được sơn 6 màu khác nhau, ví dụ là:

– white color đối diện với color vàng.

– màu đỏ đối diện với màu sắc cam.

– màu xanh da trời đối lập với màu xanh da trời lá.

2.2. Các mặt của khối Rubik 2×2

Thông thường, các mặt sẽ tiến hành kí hiệu bằng chữ tiếng Anh in hoa như sau:

– mặt Trước: F (Front)

– phương diện Sau: B (Back)

– Mặt mặt Phải: R (Right)

– Mặt bên Trái: L (Left)

– mặt Trên: U (Up)

– phương diện dưới: D (Down).

*

2.3. Bí quyết xoay

Bạn áp dụng những chữ cái kèm theo các kí hiệu như:

– Một chữ cái in hoa thông thường (ví dụ: F) tức là việc xoay mặt tương ứng với nó theo 90 độ chiều kim đồng hồ.

– Nếu vần âm in hoa tất nhiên dấu phẩy hoặc chữ i (ví dụ: F’ hoặc Fi) có nghĩa là việc chuyển phiên mặt tương xứng 90 độ theo hướng ngược kim đồng hồ.

– Nếu vần âm in hoa kèm số 2 (ví dụ: F2) tức là xoay mặt tương xứng 180 độ theo chiều nào cũng được.

*

Ví dụ ta có phương pháp Rubik 2×2: F R’ U2, nghĩa là đề nghị xoay mặt phía trước F một góc 90 độ theo hướng kim đồng hồ. Sau đó, xoay phương diện bên cần R một góc 90 độ ngược hướng kim đồng hồ. Sau cùng là xoay bề mặt U góc 180 độ.

2.4. Các bước giải Rubik 2×2

Đối cùng với cách giải Rubik 2×2 nhanh nhất, bạn chỉ việc tiến hành 3 bước cơ phiên bản như sau:

– cách 1: chấm dứt mặt màu sắc trắng

– bước 2: Đưa các góc vàng về đúng vị trí

– bước 3: Định hướng các mảnh màu vàng và ngừng Rubik.

3. Chi tiết cách luân phiên Rubik 2×2

Sau đây, cửa hàng chúng tôi sẽ hướng dẫn chúng ta cách xoay Rubik 2×2 theo từng mặt chi tiết như sau:

3.1. Dứt mặt màu trắng

Mục tiêu chính của công đoạn này là xong 4 mảnh của mặt màu trắng. Lưu lại ý, các mặt bên của mảnh màu trắng cần phải tương đương với nhau.

*

* phương pháp thực hiện:

Để có nhanh chóng xong mục tiêu, bạn cũng có thể thông qua phương pháp Rubik 2×2 dưới đây:

Bước 1: Giải 3 viên màu trắng

– Trước tiên, bạn cần giải được 3 viên màu sắc trắng, bằng phương pháp lần lượt đưa những mảnh Rubik trắng ghép vào địa chỉ phía trên, bên buộc phải và ẩn dưới (tức là địa chỉ số 1).

Cụ thể là chúng ta quan gần kề khối Rubik và xác định một viên màu trắng. Gắng Rubik làm thế nào cho viên Rubik kia nằm ở trong phần mặt trước phía bên trên bên nên (FRU) so với mặt trắng của mặt U.

*

– Tiếp đến, quan cạnh bên khối Rubik và khẳng định thêm một mảnh trắng khác sao cho vị trí đúng của nó là số 1, tức thị phía sau trên bên phải BRU. Dùng một số phép quay gửi mảnh kia về vị trí hàng đầu để phương diện trắng của nó hướng ra mặt R và tiến hành công thức (R’ D’ R D) R B để lật phương diện trắng về đúng mặt.

– sau cuối là lặp lại công thức trên để giải viên màu trắng thứ 3.

Bước 2: Giải dứt mặt trắng

Sau khi vẫn giải dứt bước 1, các bạn hiện bao gồm 3 mặt white color đã giải. Nỗ lực khối Rubik làm thế nào cho mặt trắng là khía cạnh F, bây giờ vị trí của mặt màu trắng còn lại vẫn rơi vào một trong các 3 trường hợp:

*

– Trường phù hợp 1: các bạn dùng phương pháp D’ R’ D

– Trường phù hợp 2: các bạn dùng bí quyết R B R’

– Trường thích hợp 3: bạn dùng bí quyết (D’ R D) B2 (D’ R D) để quay sát về trường hợp 2 và sau đó tiếp tục thực hiện tiếp trường hợp 2.

– ngôi trường hợp quánh biệt: ví như viên Rubik sống đúng vị trí, nhưng lại mặt màu trắng lại sai hướng thì chúng ta tiến hành xác định lại hướng bởi công thức D’ R D để quay về trường thích hợp 3.

3.2. Đưa các góc xoàn về đúng địa điểm

Mục tiêu của công đoạn này là đưa các viên màu tiến thưởng về đúng trị trí, nhưng không cần phải đúng hướng.

* phương pháp thực hiện:

– cầm khối Rubik làm thế nào để cho mặt white ở dưới phía D. Thời điểm này, mặt rubi sẽ là phương diện U.

Tiếp tục quan tiếp giáp xem bao gồm bao nhiêu viên màu đá quý đang đúng vị trí. Bên trên thực tế sẽ sở hữu 3 trường hợp là 1 trong viên đúng hoặc 2 viên đúng, phụ thuộc từng trường hợp nhưng mà áp dụng các công thức như:

*

– Trường hợp 1: nếu chỉ có 1 viên white color đúng vị trí

Bạn đề nghị khối Rubik làm thế nào để cho viên đúng vị trí sẽ nằm tại mặt trước, mặt phải, phía bên trên (mảnh FRU trong hình) và triển khai công thức: U R U’ L’ U R’ U’ L nhằm hoán đổi vị trí của 3 viên còn lại.

– Trường đúng theo 2: hai mảnh đúng vị trí và nằm ngay thức thì nhau

Bạn nên khối Rubik sao để cho 2 viên phải hoán thay đổi nằm tại phần phía trước và bên trên, tiếp đến thực hiện bí quyết để hoán thay đổi chúng mang đến nhau: L F’ L’ D’ L’ D F.

– Trường vừa lòng 3: nhì mảnh đúng vị trí cùng nằm so le nhau nên hoán đổi vị trí

Bạn thực hiện công thức: F L F L’ D’ L’ D

3.3. Định hướng các mảnh màu rubi và ngừng cách giải Rubik

Ở thời điểm này, những mảnh Rubik hồ hết đã nằm theo đúng vị trí nên mục tiêu của cách này đó là định phía lại chúng để dứt khối Rubik.

* giải pháp thực hiện:

– nỗ lực Rubik làm thế nào để cho mặt white vẫn ở dưới.

– khẳng định một miếng màu vàng đang không nên hướng làm thế nào cho nằm tại đoạn mặt trước trên cùng bên nên FRU.

– thực hiện công thức R’ D’ R D khoảng tầm 2 – 4 lần cho đến khi được lý thuyết đúng lúc, tức là mặt vàng hướng lên trên. Lưu ý, quy trình xoay sẽ làm cho mặt trắng ở bên dưới bị đảo lộn, nhưng bạn không cần lo lắng vì khi ngừng định phía hết những mảnh vàng, tự tự khắc mặt trắng vẫn hoàn thành.

– thực hiện xoay U’ để lấy các mảnh không được giải quyết đến vị trí FRU và tái diễn công thức trên lần nữa để lý thuyết đúng.

3.4. Giải Rubik 2×2 cải thiện

Cách nghịch Rubik 2×2 gọn nhẹ hơn tương đối nhiều so cùng với Rubik 3×3 và những Rubik khác. Rứa nên, để sở hữu thể cải thiện tốc độ xoay nhanh nhất sẽ có được rất nhiều phương pháp giải Rubik 2×2 từ cơ phiên bản đến nâng cao.

Sau đây là một số công thức thường được sử dụng:

– Ortega Method

– CLL Method

– EG Method

– 1 – Look Method.

Xem thêm: Thực Hư Về Gói Bột Làm Sạch Máy Giặt, Bột Vệ Sinh Máy Giặt Có Tốt Không

3.5. Một số cách chơi Rubik 2×2 khác

Nếu bạn cảm thấy không hề hứng thú với việc giải Rubik theo các phương thức truyền thống và mong mỏi có khối Rubik với màu sắc sắc dễ nhìn hơn thì thử một trong những công thức sau:

– Dạng Quarters: U F2 U2 R2 U

– Dạng ZigZag: R2 F2 R2 U2

– Dạng Cube in a cube: R F U’ R2 U F’ R U F2 R2

– Dạng Pillar: U R U’ R2 U’ R’ F’ U F2 R F’

– Dạng Spiral: U2 F2 R2 U2.

*
Có nhiều cách chơi rubik 2×2

Trên đó là những thông tin chi tiết về cách luân phiên rubik 2×2, hy vọng sẽ giúp cho các bạn sớm tìm ra phương thức giải Rubik nhanh nhất có thể với nhiều dạng màu sắc bắt mắt. Chúc các bạn thành công!