Con lăn chuột giúp đỡ bạn cuộn qua những trang website với screen dài và các dữ liệu. Nếu bé lăn chuột xẩy ra lỗi, cuối cùng các bạn sẽ sử dụng keyboard để cuộn, điều này thật bất tiện. Trong bài bác đăng này, cửa hàng chúng tôi sẽ lời khuyên các mẹo giúp khắc phục sự thế khi con lăn chuột không hoạt động trong Windows 10.

Bạn đang xem: Con lăn chuột không lăn được

Vấn đề có thể là bởi phần cứng hoặc phần mềm. Để bóc tách biệt phần trăm xảy ra lỗi phần cứng, hãy thử liên kết chuột với một khối hệ thống khác và chất vấn xem nó có vận động tốt ở kia không. Nếu như có, thì sự việc là ở phần mềm. Cũng hoàn toàn có thể là một phiên bản cập nhật phần mềm, đặc biệt là phần mềm đùa game có thể đã cấu hình sai theo cách mà nút giữa không đáp ứng như ước ao đợi.

Dưới đấy là một số gợi ý bạn cũng có thể thử.


Nội dung chính bài xích viết


Chạy trình khắc chế sự cầm cố phần cứng cùng thiết bị

*

Trước khi triển khai các chiến thuật phức tạp hơn, một ý tưởng khôn ngoan sẽ là chạy trình khắc phục sự gắng Phần cứng với Thiết bị, một hiệ tượng tích hợp sẵn vào Windows 10 để kiểm tra các sự rứa với hartware và giải quyết sự cố nếu bao gồm thể.

Nhấp vào nút Start cùng đi mang lại Settings > Updates & Security >TroubleshootChọn trình khắc phục sự nỗ lực Hardware and Devices từ list và chạy nóKhởi rượu cồn lại khối hệ thống sau khi hoàn thành.

Cập nhật trình tinh chỉnh và điều khiển chuột

*

Các nhà sản xuất chuột liên tục chuyển đổi sản phẩm và cập nhật trình điều khiển. Trong trường hợp chúng ta đã sử dụng đĩa để setup phần mềm đến chuột, thì có khả năng các trình điều khiển và tinh chỉnh đã lỗi thời. Cách tiếp cận tốt nhất có thể sẽ là update trình điều khiển và tinh chỉnh – Update drivers.

Nhấn Win + R để mở cửa sổ Run với gõ lệnh devmgmt.msc. Dìm Enter nhằm mở Device Manager.Trong lúc giữ đến thiết bị được kết nối, mở rộng Mice và other pointing devices.Nhấp chuột phải vào trình điều khiển cho chuột có vấn đề và chọn Update driver.Khởi đụng lại hệ thống khi trình điều khiển được cập nhật.

Sửa đổi mục đăng ký để sửa lỗi bé lăn chuột

Trong trường đúng theo Windows Update bị rối với các mục vào Registry, chúng ta cũng có thể sửa nó như sau:

*

Nhấn Win + R để mở cửa sổ Run và gõ lệnh regedit. Nhấn Enter nhằm mở Registry Editor.

Trong Registry Editor, điều phối theo con đường dẫn:

HKEY_CURRENT_USERControl PanelDesktop

*

Trên khung bên phải, bấm đúp vào mục WheelScrollLines nhằm mở thuộc tính – Properties của nó. Biến đổi giá trị của Value Data thành 3.

Xem thêm:

Nếu điều này không hỗ trợ được gì – rất có thể đó là sự cố hartware và có thể bạn phải sửa chữa hoặc thay thế để khắc phục và hạn chế lỗi con lăn chuột.