Kiểm tra nhiệt độ CPU tiếp tục để kéo dài tuổi thọ mang lại máy cũng tương tự tránh phần lớn hậu quả xứng đáng tiếc.

Bạn đang xem: Coi nhiệt độ cpu


Khi máy tính xách tay quá nóng, thường là do bộ cách xử trí trung trung khu (CPU) vượt nóng. Điều này rất có thể xảy ra vì chưng một số lý do như thiếu hụt thông gió, bụi hoặc các thành phần bị trục trặc. Ví như bạn bước đầu nhận thấy rằng sản phẩm tính của chính mình nóng hơn bình thường, hãy theo dõi bài viết dưới trên đây của nhakhoagiadinh.com.vn để biết phương pháp kiểm tra nhiệt độ CPU nhé.


Tại sao bạn phải kiểm tra ánh nắng mặt trời CPU?

CPU được coi như bộ não của máy tính có nhiệm vụ chính trong câu hỏi khởi chạy lắp thêm tính. Lúc quá nóng, nó có thể gây ra thiệt hại đáng kể dồn phần cứng của bạn. Bạn nên đo nhiệt độ CPU chu kỳ để bảo đảm rằng PC của chính mình vẫn vẫn hoạt động bình thường ở mức bình thường.

*

Nhiệt độ CPU cao vày ép xung

Máy tính của chúng ta có thể quá nóng do nhiều người đang ép xung CPU. Ép xung là khi bạn sửa đổi bộ xử lý trung tâm của bản thân để đã có được hiệu suất cao hơn nữa so cùng với ban đầu, nó giống như lắp IC vượt tua bên trên xe sản phẩm công nghệ vậy. Điều này rất có thể khiến ánh sáng của CPU của doanh nghiệp tăng lên vì chưng nó đang bị buộc phải thao tác làm việc nhiều rộng so với đo lường và thống kê trước kia ​​của đơn vị sản xuất.

Nhiệt độ CPU tăng dần do laptop mỏng

Nếu cài đặt một chiếc laptop mỏng, bạn có thể nhận thấy nó nóng cấp tốc hơn các laptop khác. Những nhà thêm vào đã loại bỏ quạt tản nhiệt trên bọn chúng vì ước ao có một thiết kế nhỏ dại gọn hơn. Tuy nhiên vậy, chúng vẫn đang còn cùng một cỗ vi cách xử lý trung trung khu rất mạnh, điều ấy sinh ra nhiệt khi sử dụng. Hay thì chủ download của những máy tính xách tay mỏng này thường mua những phụ kiện bên ngoài để có tác dụng mát máy vi tính của họ.

Đo ánh nắng mặt trời CPU khi máy tính xách tay quá cũ

Sau khi sử dụng thiết bị của công ty trong một thời gian dài, làm vết mờ do bụi tích tụ khiến quạt quan trọng làm đuối CPU. Giữ vật dụng tính của khách hàng sạch đã khỏi bụi bặm bụi bờ có thể giúp kéo dãn tuổi lâu của nó dài hơn nữa bình thương. Thực hiện kiểm tra nhiệt độ CPU tiếp tục phần cứng của sản phẩm tính để bảo vệ quạt luôn sạch sẽ.

Ngoài các bộ phận bẩn hoặc bị ăn uống mòn, máy tính xách tay cũ có nguy cơ nhiễm phần mềm ô nhiễm cũng hoàn toàn có thể làm nóng máy tính xách tay của bạn.

*

Nhiệt độ CPU hài lòng cho máy vi tính hoạt động thông thường là bao nhiêu?

Để giữ cho máy tính của bạn ở trạng thái xuất sắc nhất, hài lòng nhất hoàn toàn có thể là chúng ta nên giữ ánh nắng mặt trời CPU dưới 60° C. Bất kể thứ gì nằm trong khoảng nhiệt độ này thì máy tính của bạn sẽ có thể hoạt động tốt tuyệt nhất mà không khiến ra thiệt sợ hãi cho máy tính của bạn.

Nếu sau khoản thời gian đo nhiệt độ CPU của bản thân mình và thấy nhiệt độ tiếp tục nằm trong vòng từ 60°C cho 80°C, thì có lẽ rằng đã mang đến lúc đề xuất làm ánh sáng hạ xuống rồi đó. Hãy nhớ khám nghiệm quạt tản nhiệt độ để bảo đảm an toàn rằng nó không biến thành cản trở hoạt động bởi bụi.


Hãy bảo đảm rằng ánh nắng mặt trời CPU của công ty không bên trên 90°C. Điều này vẫn rất nguy hại cho máy vi tính bạn. Nếu ánh sáng CPU thừa cao, hãy thay thế quạt tản nhiệt với tắt hết các điều chỉnh xay xung đang hoạt động để bảo đảm an toàn cho máy.

Cách kiểm tra ánh sáng CPU thủ công

Có một trong những cách mà bạn cũng có thể kiểm tra ánh sáng CPU theo phong cách thủ công. Nếu bạn là người dùng Windows, bạn cũng có thể tự hỏi làm ráng nào nhằm đo ánh nắng mặt trời CPU bên trên Windows 10.

Thật không may, không tồn tại cách nào dễ dàng để kiểm tra ánh nắng mặt trời CPU bằng tay thủ công mà tiện lợi cả, vì chưng vậy bạn sẽ phải truy cập vào ( Basic input-output system) BIOS. BIOS nằm trong bo mạch chủ và là phần mềm thứ nhất khởi động khi chúng ta bật nguồn máy tính xách tay của mình. Nó chịu đựng trách nhiệm đảm bảo tất cả phần cứng trong thiết bị đang rất được bật và chuyển động bình thường.

Nhiều PC mới chuyển động với ứng dụng Unified Extensible Firmware Interface (UEFI). ứng dụng mới này chạy nhanh hơn những và tất cả ít hạn chế hơn. Bạn cũng có thể kiểm tra ứng dụng BIOS / UEFI của bản thân khi khởi hễ lại vật dụng tính. Khi máy tính của khách hàng khởi đụng lại, bạn sẽ phải ấn một phím trên bàn phím để rất có thể truy cập vào kia (thường là: F12, F2, ESC hoặc DEL).

Kiểm tra BIOS/UEFI từ Advanced start menu trong Windows 10:

Bước 1 : Mở Settings lên.

*

Bước 2 : dịch rời đến mục Update & Security.

*

Bước 3: chọn Recovery phía phía trái cửa sổ.

*

Bước 4 : Nhấp chọn Restart now vào phần Advanced startup.

*

Bước 5: chọn Troubleshoot từ màn hình khởi động lại.

*

Bước 6: lựa chọn Advanced options.

*

Bước 7: Nhấp vào UEFI Firmware Settings.

*

Bước 8 : Bấm Restart để truy cập cào thiết lập UEFI.

*

Sau đó, các bạn sẽ được mang tới một screen khác nơi chúng ta có thể tìm thấy ánh sáng CPU của chính bản thân mình trong phần PC Health Status hoặc System Hardware Monitor.

Cách đo nhiệt độ CPU bằng ứng dụng Core Temp

Nếu bạn đang tìm tìm một cách dễ dàng và đơn giản và mau lẹ hơn phương pháp trên để kiểm tra ánh nắng mặt trời CPU của mình. Đó là sử dung phần mềm chuyên được dùng để đo ánh sáng CPU bên trên cả máy Windows và Mac. Một trong những phần mềm rất tốt để theo dõi ánh nắng mặt trời của toàn bộ các bộ vi cách xử lý trên sản phẩm công nghệ tính của người tiêu dùng đó là ứng dụng Core Temp .

Làm theo các bước sau để kiểm tra ánh nắng mặt trời CPU với chip core Temp:

Bước 1: Tải về, thiết lập và mở nó trường đoản cú desktop của bạn.

*

Bước 2: chúng ta cũng có thể kiểm tra nhiệt độ CPU của chúng ta ở cuối cửa ngõ sổ.

*

Bước 3: dịch rời xuống cuối thanh tác vụ và chọn “hiển thị các biểu tượng ẩn” để truy vấn nhanh bộ vi xử lý core temps.

*

Nếu bạn đang muốn kiểm tra ánh nắng mặt trời CPU mang lại macOS thì bạn có thể tải xuống Fanny Widget cho phép bạn theo dõi quạt và ánh sáng CPU ngay từ thanh menu. Để điều hành và kiểm soát nhiều hơn, chúng ta thậm chí rất có thể tải xuống SpeedFan, cho phép bạn điều khiển vận tốc của quạt theo cách thủ công. Đối với các game thủ và những người muốn truy vấn thêm thông tin, bạn cũng có thể tải xuống HWMonitor để có bố cục chi tiết hơn.

5 mẹo để hạ nhiệt sau khi kiểm tra ánh sáng CPU

Giữ cho máy tính của doanh nghiệp không bị tổn hại bên trong lẫn bên ngoài là công thức tốt nhất để kéo dài tuổi lâu thiết bị. Hãy thử một trong những mẹo và phương pháp sau phía trên để giữ lại cho ánh sáng CPU nằm trong tầm lý tưởng khi vận động nhé:

1. Làm cho sạch PC của bạn

Dùng dẻ lau bụi hoặc chổi quét để vứt bỏ những bụi bặm lâu ngày dính trên trong và quanh đó PC, hãy chú ý kĩ đến quạt tản nhiệt vì đấy là nguyên nhân thiết yếu dẫn đến nhiệt độ CPU nóng đấy, chúng ta cũng có thể dùng thiết bị hút bụi để hút bọn chúng nhưng hãy cảnh giác với các linh kiện nhỏ nhé.

*

2. Tra keo dán tản nhiệt

Đôi khi sự việc quá nhiệt rất có thể được xử lý dễ dàng bằng phương pháp lau đi bề mặt keo dính tản nhiệt cũ cùng thêm một bề mặt keo dính mới. Đây là tác nhân tải nhiệt từ CPU của người tiêu dùng sang bộ làm mát cùng khi khi thực hiện quá lâu, mất đi công dụng giảm sức nóng CPU của các bạn sẽ lại dễ tăng ánh sáng hơn.

*

3. Mua cụm tản nhiệt CPU mới

Sau khi sử dụng một thời gian lâu có thể quạt tản nhiệt độ bị sút hiệu năng đi nhiều khiến cho nó hoạt động không còn tốt như ban đâu, việc thay một các tản nhiệt new để đảm bảo an toàn CPU được gia công mát một cách giỏi nhất.

*

4. Thực hiện chân đế cho máy tính xách tay

Một cách hiệu quạt tản nhiệt có thể đưa gió ra bên ngoài và bảo vệ thiết bị của khách hàng là sử dụng giá đỡ máy tính xách tay. Bề mặt cứng và phẳng là cách cực tốt để duy trì cho máy tính xách tay của người sử dụng không bị ngột ngạt. Để máy tính xách tay có độ hở so với khía cạnh bàn là cách rất tốt để gió của quạt tản nhiệt hoàn toàn có thể được bán ra ngoài và làm mát thiết bị của doanh nghiệp cũng như CPU.

*

5. Giữ cho máy tính xách tay xách tay của người sử dụng không có ứng dụng độc hại

Phần mềm ô nhiễm và độc hại là ứng dụng được viết với mục đích gây hại cho bạn và sản phẩm công nghệ của bạn. ứng dụng độc hại có thể được các chính phủ thực hiện để tiến công các khối hệ thống chính phủ nước ngoài khác. Nó có thể được sử dụng để theo dõi tin tức cá nhân, hủy hoại tệp, đe dọa và giữ hộ quảng cáo đến bạn, đa số các ứng dụng này được chạy ngầm, xay xung và ngốn rất nhiều tài nguyên trên vật dụng tính. Cài đặt phần mềm phòng vi-rút là cách kết quả nhất để giữ bình yên cho sản phẩm công nghệ tính tương tự như thông tin cá nhân của bạn.

*

Nếu chúng ta có một máy vi tính cũ thường xuyên chạy quá nóng, có thể đã cho lúc thực hiện một vài kiểm tra cơ phiên bản trên để bảo đảm cũng như gia tăng tuổi mang đến cho máy tính xách tay của mình. Đo ánh nắng mặt trời CPU thường xuyên có thể ngăn ngừa được rất nhiều hậu trái đnág tiếc cho máy tính của bạn. Nếu những cách trên vẫn ko thể sụt giảm nhiệt độ của CPU thì chắc rằng đã đến lúc chúng ta nên thay một PC mới để đã có được hiệu xuất làm việc giỏi nhất.

Xem thêm: Cách Tải Nhiều Ảnh Cùng Lúc Trên Facebook Về Máy Tính, Cách Tải Nhiều Ảnh Cùng Lúc Trên Facebook

Trên đây là bài viết hướng dẫn bí quyết kiểm tra ánh nắng mặt trời CPU và phương pháp khác phục khi nhiệt độ laptop lên vượt cao. Cảm ơn các bạn đã theo dõi và thân yêu bài viêt. Ví như có bất kỳ thắc mắc gì về bài viết hãy nhằm lại phản hồi phía dưới nhằm nhakhoagiadinh.com.vn khiến cho bạn giải đáp nhé.