Một số tín đồ dùng mong muốn muốn đưa định dạng ổ cứng từ MBR quý phái GPT nhưng mà lại sợ đã mất dữ liệu bên trong. Phát âm được điều đó, nội dung bài viết dưới phía trên sẽ lý giải đến các bạn cách chuyển ổ cứng từ bỏ MBR thanh lịch GPT chỉ với công việc đơn giản mà vẫn tồn tại dữ liệu.

Bạn đang xem: Chuyển mbr sang gpt bằng mini tool partition wizard


Cách chuyển ổ cứng trường đoản cú MBR lịch sự GPT không bị mất dữ liệu

Có thể các bạn chưa biết, ổ cứng lưu trữ có 2 định dạng đó là MBR và GPT. Định dạng MBR là format cũ chỉ hỗ trợ ổ cứng có dung lượng 2TB trở xuống và cung cấp 4 phân vùng primary bao gồm hoặc 3 phân vùng primary chính cộng thêm 1 phân vùng mở rộng, còn ổ cứng dung lượng lớn hơn 2TB thì nó không thể điều khiển và tinh chỉnh được. Với định hình GPT gồm thể quản lý ổ cứng có dung lượng lớn hơn 2TB và cung ứng lên đến 128 phân vùng primary trong hệ điều hành. ở bên cạnh đó, định dạng GPT có thể khởi hễ Windows với chuẩn chỉnh UEFI là chuẩn mới bảo mật cao hơn so với chuẩn chỉnh MBR – Legacy BIOS.


*

Bước 3 – Gõ diskpart. Giả dụ ổ đĩa không có phân vùng nào, đưa sang cách 6.Bước 4 – Tại cửa sổ lệnh DISKPART, gõ menu disk, khắc ghi số ổ đĩa mà bạn muốn chuyển đổi.Bước 5 – Tại cửa sổ lệnh DISKPART, gõ Select Disk .Bước 6 – Tại hành lang cửa số lệnh DISKPART, gõ Clean.Lưu ý: Chạy lệnh Clean sẽ xóa tất cả các phân vùng bên trên ổ đĩa.Bước 7 – Tại cửa sổ lệnh DISKPART, gõ Convert GPT.

*

Vậy là các bạn đã xong xuôi cách đổi khác ổ cứng từ bỏ MBR thanh lịch GPT. Dưới đây là giải thích gần như giá trị được nhắc tới trong bài.

Giá trịMô tả
List DiskHiển thị danh sách những ổ đĩa cùng tin tức về bọn chúng như kích thước, dung lượng còn trống, ổ đĩa Basic giỏi Dynamic, dùng giải pháp phân vùng MBR hay GPT. Ổ đĩa có ghi lại (*) là sử dụng kiểu phân vùng GPT.
Select Disk (disknumber)Chọn ổ đĩa, trong số ấy disknumber là số của ổ đĩa.
CleanXóa toàn bộ phân vùng trên ổ đĩa được chọn.
Convert GPTChuyển đổi ổ đĩa Basic tất cả kiểu phân vùng MBR thành ổ đĩa Basic có kiểu phân vùng GPT.

Lưu ý: bí quyết trên áp dụng với Windows 10, Windows 8.1, Windows vps (Semi-Annual Channel), Windows vps 2016, Windows server 2012 R2, Windows server 2012.

Xem thêm: Free Down Load The Solver Add In 1, Load The Solver Add

Trên đấy là hướng dẫn phương pháp chuyển ổ cứng tự MBR quý phái GPT không bắt buộc cài lại win với không mất dữ liệu từ EAVN. Cảm ơn chúng ta đã theo dõi bài viết.