nếu như trong khi chúng ta sử dụng Chrome cơ mà quảng cáo cứ bật lên thường xuyên và những tab new thì không đổi thay mất, rất có khả năng Chrome của bạn đã dính kèm virus quảng cáo.


Virus quảng cáo kế bên việc khiến cho các quảng bá xuất hiện tiếp tục dưới dạng pop-up hoặc tab mới, còn rất có thể làm mất đi một số tiện ích hoặc tính năng của Chrome. Để xử lí, bạn làm thứu tự theo các cách sau.

Bạn đang xem: Chrome bị dính quảng cáo

Cách up date khi Chrome dính lại virus quảng cáo

1. Thực hiện công cụ dọn dẹp của Chrome

Đây là nhân kiệt có sẵn trên top google Chrome, để giúp đỡ bạn khẳng định những file hay phần mềm ăn hại đến Google Chrome.

Bước 1: Trong Google Chrome, click vào nút 3 chấm ở góc cạnh trên bên yêu cầu rồi lựa chọn Cài đặt.

Bước 2: Trong menu bên trái, click vào mục cải thiện rồi chọn Đặt lại cùng dọn dẹp.

Bước 3: Trong phần màn hình hiển thị bên phải, click vào mục Dọn dẹp trang bị tính.

*

Sau đó hệ thống sẽ quét và chỉ dẫn danh sách những tệp bao gồm hại. Thời gian này chúng ta có thể click theo thứ tự vào từng tệp để xóa chúng đi.

2. Xóa các tiện ích khả nghi

Nếu chứng trạng dính virus lăng xê này xảy ra sau khi chúng ta cài một tiện ích mới thì rất có chức năng tiện ích đó gồm chứa mã độc. Click vào nút 3 chấm rồi lựa chọn Công cố kỉnh khác→Tiện ích mở rộng để mở list Tiện ích mở rộng, và xóa đi hầu như tiện ích tiên tiến nhất mà các bạn vừa cài.

*

3. Gỡ các ứng dụng khả nghi

Cũng tương tự như như trên, rất có thể trong ứng dụng mà các bạn vừa tải đã vạc tán virus quảng cáo ra máy tính.

Để gỡ thiết đặt phần mượt trên sản phẩm tính, bạn vào thực đơn Start→ Control Panel →Programs →Programs & Feature.

*

Tại đây các bạn sẽ thấy danh sách cục bộ các ứng dụng đang tất cả trên thứ tính. Click đúp chuột vào ứng dụng mà bạn có nhu cầu gỡ, trình gỡ setup sẽ hiện tại ra. Click vào nút Uninstall rồi làm tiếp theo sau các hướng dẫn trên màn hình hiển thị để kết thúc việc gỡ tải đặt.

*

Lưu ý: đồ họa trình gỡ setup của từng ứng dụng sẽ không giống nhau.

Xem thêm: One Piece Online 2: Pirate King, Closers World

4. Sử dụng phần mềm quét virus

Quét vi khuẩn không bao giờ là thừa. Sau khoản thời gian đã thực hiện công việc trên, chúng ta cũng có thể dùng phần mềm diệt virut quét lại toàn máy bộ tính một lần nữa để bảo vệ là không còn sót lại virus ô nhiễm và độc hại nào bên trên máy.