Lệnh phân tách đoạn thẳng trong cad là lệnh dùng làm chia cách các đoạn thẳng ra. Lệnh này được sử dụng khá thịnh hành như lệnh nối đoạn thẳng, vị chúng cho căn chỉnh tỷ lệ đúng chuẩn cao trong các đối tượng phiên bản vẽ.

Bạn đang xem: Cắt đoạn thẳng trong cad


Vai trò của lệnh phân tách đoạn trực tiếp trong Cad 

Để chia đoạn trực tiếp trong Cad theo tỷ lệ chính xác nhất, bắt buộc các bạn phải cần sử dụng lệnh DIV. Đây là lệnh có tính năng hỗ trợ chia phần nhiều một đoạn thẳng bất kỳ được vẽ bằng lệnh line hoặc lệnh Polyline trên bản vẽ. Theo đó, những đoạn thẳng sẽ tiến hành chia cân nhau theo thủ tục rải đều các điểm points trên đoạn đó. Xem xét khi tiến hành là bạn chỉ rải điểm để chia đều đoạn thẳng chứ không phân chia đoạn trực tiếp thành từng phần riêng rẽ biệt. 

*

Thực tế, việc sử dụng lệnh DIV để chia đoạn trực tiếp trong Cad sẽ tiến hành hiểu là lệnh chia các đoạn trực tiếp hoặc lệnh phân tách 1 đoạn trực tiếp thành những đoạn khác nhau. Người dùng nên hiểu tầm thường 2 giải pháp gọi này là một, tránh tác ra thành từng giải pháp hiểu riêng rẽ lẻ, đã gây trở ngại trong quá trình thiết kế bản vẽ bên trên Cad. 

Cách sử dụng lệnh DIV để phân tách đoạn trực tiếp trong Cad 

Khi sử dụng lệnh chia đoạn thẳng trong Cad, đa số người thường nghĩ các thao tác làm việc thực hiện sẽ tương đối phức tạp. Tuy nhiên, lệnh DIV có cách áp dụng rất đối chọi giản. Ráng thể, các bạn hãy thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 2: sau thời điểm lệnh DIV hiển thị lên trên giao diện Cad thì bạn nhấp chuột vào đoạn trực tiếp mà bạn có nhu cầu chia, tiếp theo sau nhập thông số kỹ thuật cần phân chia và nhấn Enter để hoàn thành. Ví dụ, bạn muốn chia đoạn trực tiếp thành 4 phần thì nhập số 4 trên lệnh, nhận Enter. Lập tức, đoạn thẳng này sẽ được tạo thành 4 phần bằng nhau. 

*

Như vậy, chỉ hai bước 1-1 giản, bạn đã có thể chia đoạn trực tiếp thành các phần bởi nhau theo như đúng kích thước, tỷ lệ chuẩn chỉnh trên phiên bản vẽ Cad. 

Tính áp dụng của lệnh DIV phân tách đoạn trực tiếp trong Cad 

Hiện nay, lệnh chia đoạn trực tiếp trong Cad được sử dụng rất lớn rãi vị tính ứng dụng cao. Đặc biệt, đối với phiên bản vẽ mặt cắt, mặt bằng, bạn sẽ phải thực hiện lệnh DIV các lần để chia bóc các đoạn trực tiếp thành từng đoạn bằng nhau, giúp cho quá trình xây đắp được thuận tiện và chính xác hơn. Bên cạnh lĩnh vực kiến tạo mặt cắt, mặt bằng cho các công trình, sản phẩm, lệnh DIV còn được sử dụng nhiều vào các nghành nghề dịch vụ khác, ví dụ như: 

Lệnh DIV dùng để làm rải mọi thép sắp xếp trên các đối tượng là mặt cắt dầm, cột, lanh tô… trong bạn dạng vẽ Cad.

Lệnh DIV dùng để làm chia đều những ô bên trên khung bản vẽ Cad, giúp ba trí phiên bản vẽ được ưa nhìn và dễ thao tác làm việc hơn khi thi công, quan trọng là phiên bản vẽ bố trí các mặt cắt dầm… 

Lệnh giảm trong cad

Kích hoạt lệnh TRIM: Trên command gọi TRIM (lệnh tắt TR). Hoặc Home tab > Modify > Trim.

*

Tiếp theo, bạn chọn mặt đường thẳng ao ước lấy làm đường cắt (đường mặt trái) > Enter

*
lệnh trim vào autocad

Bạn lựa chọn đường thẳng hy vọng cắt (bên phải). Nó sẽ thải trừ phần đường thẳng quá tại điểm mà hai tuyến đường này giao nhau.

*

Dưới phía trên là tác dụng sau khi sử dụng lênh cắt trong CAD.

*
lệnh trim trong cad

Dùng lệnh TRIM để kéo dài đường trực tiếp trong CAD

Lệnh TRIM còn rất có thể sử dụng để kéo dãn dài đường thẳng cắt với một mặt đường thẳng cụ thể khác.

Gọi lệnh TRIM

Chọn mặt đường thẳng đích ao ước cắt đến. Bạn muốn kéo lâu năm đường bên trái cắt thanh lịch đường bên phải, vì thế bạn lựa chọn đường bên đề xuất > Enter.

*

Tiếp theo bạn cần giữ phím Shift và chọn đối tượng bạn muốn kéo dài (đường thẳng mặt trái). Nó được kéo dãn dài và cắt với đường mặt phải.

*

Các cách không giống nhau để sử dụng lệnh cắt trong CAD

Khi chúng ta cắt nhiều đối tượng. Các cách thức chọn đối tượng khác nhau. Có thể giúp bạn chọn các cạnh và đối tượng người tiêu dùng cắt lúc này để cắt.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Kiểm Tra Tài Khoản Còn Bao Nhiêu Tiền, Cách Kiểm Tra Tiền Trong Điện Thoại

Crossing selection – kéo một khu vực hình chữ nhật được khẳng định bởi nhị điểm

⇒ biện pháp làm: gọi lệnh TRIM > Enter >> kéo chọn đối tượng người tiêu dùng làm con đường cắt > Enter > Chọn đối tượng người dùng muốn cắt > Enter

Fence selection – giảm các đối tượng người sử dụng đi qua hàng rào bằng nét cắt chọn trước

⇒ cách làm: gọi lệnh TRIM > Enter >> chọn đối tượng làm đường cắt > F (Fence)

Select All – thực hiện TRIM tự động

⇒ bí quyết làm: Gọi lệnh TRIM > Enter > Chọn đối tượng người dùng muốn cắt > Enter

Bạn có thể cắt các đối tượng người tiêu dùng đến giao điểm sớm nhất của bọn chúng với các đối tượng người tiêu dùng khác. Thay vày chọn các nét cắt sau khi call lệnh TRIM, các bạn nhấn Enter. Sau đó, khi chúng ta chọn các đối tượng người tiêu dùng cần cắt. Các đối tượng người dùng được hiển thị sớm nhất đóng vai trò là các đường cắt. Trong lấy ví dụ như này, những bức tường được cắt tỉa để bọn chúng giao nhau trơn tuột tru.