Folder là thư mục lưu giữ trữ toàn bộ dữ liệu trên máy vi tính hoặc laptop, tín đồ dùng hoàn toàn có thể lưu hình ảnh, tệp tin âm thanh, file text với file thiết đặt trong folder.Bạn sẽ xem: cài đặt pass mang lại folder

Đôi khi có những dữ liệu cần bảo mật và riêng tư nếu như bạn sử dụng chung máy tính với nhiều người tiêu dùng khác. Cách dễ dàng và đơn giản nhất là cài đặt pass cho thư mục để bảo đảm dữ liệu luôn được bình yên nhất.

Bạn đang xem: Cài đặt password cho folder

Chúng tôi đang hướng dẫn chúng ta những biện pháp đặt mật khẩu mang lại folder dễ dàng và kết quả nhất.

Cách để pass cho folder đơn giản và dễ dàng trên win 7

Cách này chỉ áp dụng được cho laptop đang áp dụng hệ điều hành và quản lý windows 7. Win 8, win 10 không vận dụng được giải pháp này.

Bước 1: bấm vào phải vào thư mục chọn Properties.

Bước 2: trên tab General chọn Advanced


Cài mật khẩu đến thư mục win 7

Bước 3: kiểm tra chọn mẫu “ Encrypt content to secure data” nhằm mã hóa cùng win 7 tự động hóa sử dụng tên tài khoản và mật khẩu singin win 7 để làm mật khẩu đến folder.


Cách sinh sản mật khẩu cho thư mục trên win 7

Ưu điểm:

Đơn giản, dễ sử dụng.Không cần sử dụng ứng dụng trung gian để setup mật khẩu mang lại folder.

Nhược điểm:

Tất cả các thư mục đều sử dụng chung 1 user với password, điều này rất có thể nguy hiểm nếu người tiêu dùng khác biết được thông tin đăng nhập vào máy vi tính bạn.

Cách để pass cho thư mục trên win 10, 7,8

Những bí quyết sau đây hoàn toàn có thể áp dụng cho toàn bộ các phiên bản hệ quản lý và điều hành windows như thực hiện ứng dụng winrar, ứng dụng đặt mật khẩu cho thư mục hay ẩn thư mục.

Cách 1: sử dụng công vắt winrar

Winrar là lao lý giúp nén và giải nén file bao gồm định dạng rar, zip trên windows. Đây là giữa những ứng dụng phổ biến, thường dùng và được rất nhiều người dùng sử dụng nhất. Ngoài ra winrar còn có 1 chức năng mà không nhiều người nghe biết là giúp thiết đặt mật khẩu mang lại folder.

Bước 1: Click cần chuột vào thư mục đề xuất đặt pass chọn địa chỉ cửa hàng to “Tên thư mục.rar” để nén folder bằng định hình .RAR.

Chọn ” showroom to” folder.rar” nhằm nén thư mục mới Nếu máy tính người dùng chưa cài đặt phần mượt winrar, có thể tải winrar về máy tính xách tay nha.

Tải Winrar về máy tính

Bước 2: nhấn đúp vào file sẽ nén ở bước 1 để mở tệp tin .rar.

Bước 3: trên giao diện phần mềm winrar, chọn File -> Set default password. Hoặc tín đồ dùng có thể bấm tổng hợp phím tắt Ctrl + P nha.

Bước 4: Nhập password và chứng thực mật khẩu cho thư mục đã được nén này, hoàn toàn có thể lựa lựa chọn các thiết lập cấu hình như xem xét lại mật khẩu, mã hóa mật khẩu… tiếp đến nhấn OK để xác nhận cài đặt xong mật khẩu đến file .rar


Nhập mật khẩu cần bảo mật thông tin cho file

Bước 5: Xóa thư mục gốc chỉ giữ lại lại folder .zip. Vị chỉ bao gồm thư mục được nén mới tùy chỉnh mật khẩu, thư mục cũ không cài đặt mật khẩu nha.

Bước 6: Để coi được các dữ liệu bên trong file .zip, người dùng bấm vào phải lựa chọn Extract file… tiếp nối nhấn OK.

Bước 7: Nhập password đã tùy chỉnh thiết lập ở cách 3 nhằm ứng dụng tự động hóa giải nén folder.

Bước 8: sau khi xem, copy dữ liệu phía bên trong folder, người tiêu dùng nên xóa tức thì thư mục vừa bắt đầu giải nén, chỉ lưu lại file .rar.

Ưu điểm:

Bảo mật cao.

Nhược điểm:

Tốn thời gian giải nén thư mục khi mong xem dữ liệu bên trong.

Xem thêm: 3 Triệu Usd = Vnd to Usd - 3 Triệu Usd bằng Bao Nhiêu Vnd

Cách 2: Ẩn thư mục trên win 10

Cách này người tiêu dùng không cần setup mật khẩu cho thư mục nhưng mà vẫn bảo vệ tính bảo mật cho thư mục là ẩn folder tránh người tiêu dùng khác vạc hiện.

Bước 1: nhấp chuột phải vào thư mục bạn có nhu cầu ẩn đi, lựa chọn Properties.

Bước 2: chọn tab General -> check chọn ô Hidden, kế tiếp nhấp Apply.


Chọn “Hidden” nhằm ẩn thư mục sẽ chọn

Một cửa sổ thông tin xuất hiện, bao gồm 2 tuyển lựa gồm:

Apply changes khổng lồ this thư mục only: Chỉ vận dụng ẩn thư mục hiện tại.Apply changes khổng lồ this folder, subfolders & files: ẩn toàn bộ các thư mục con và tệp tin trong thư mục gốc.

Người dùng yêu cầu lựa chọn cách thứ 1 để ẩn luôn cục bộ thư mục gốc mang đến an toàn.

Bước 3: Để hiển thị lại thư mục vừa new ẩn đi, người tiêu dùng vào lại đúng add đường dẫn chứa folder đó. Lựa chọn view trường đoản cú thanh menu -> Hidden Items để hiển thị lại folder bị ẩn.


Cách hiện lên thư mục bị ẩn trên win 10

Và nhằm ẩn lại thư mục chỉ việc click vứt chọn Hidden Items nha.

Ưu điểm:

Đơn giản, dễ dàng thực hiện.

Nhược điểm:

Nếu người dùng khác biết cách hiển thị với ẩn thư mục sẽ phát hiện được.

Cách 3: áp dụng phần mềm thiết đặt mật khẩu đến thư mục

Nếu người dùng muốn thư mục được bảo mật bình an nhất thì nên cần sử dụng ứng dụng đặt folder. Có rất nhiều phần mềm cung cấp thao tác này, nhưng lại trong ví dụ này mình sẽ hướng dẫn áp dụng phần mềm thư mục Lock.

Nó nhanh chóng, dễ sử dụng và tất cả thể bảo vệ bằng mật khẩu với mã hóa những file và thư mục với vận tốc chóng mặt. Phần mềm sử dụng những khóa 256-bit chuẩn chỉnh mã hóa cải thiện (AES) để giữ bình an cho tài liệu của người dùng.

Một vài nhân kiệt chính của phần mềm folder LockCài đặt mật khẩu những thư mục trong vài giây.Mã hóa file hối hả và bảo mật cao.Đồng bộ hóa cùng sao lưu những file được mã hóa.Cài để pass mang đến USB và các ổ đĩa nước ngoài vi khác.Chia nhỏ và xóa vĩnh viễn những file ko sử dụng.Cách áp dụng phần mềm folder Lock

Bước 1: cài phần mềm folder Lock về đồ vật tính cá nhân của bạn.

Tải phần mềm thư mục Lock

Bước 2: Tiến hành thiết lập bằng làm việc nhấn Next trong một vài phút.

Người dùng có thể nhập key thư mục Lock nhằm active phiên bạn dạng Pro nha.

Danh sách key folder Lock mới nhất 2021:

Bước 3: Giao diện thiết yếu của ứng dụng thư mục Lock.


Thiết lập mật khẩu đăng nhập để cai quản thư mục buộc phải bảo mật

Chọn Lock folder từ menu mặt trái, tiếp kia nhập mật khẩu và xác nhận mật khẩu phổ biến để cai quản và truy cập phần mềm folder Lock.

Bước 4: bấm chuột vào tab add Items lớn lock để lựa chọn file hoặc thư mục cần thiết đặt mật khẩu.


Chọn địa chỉ cửa hàng Items to lớn lock nhằm ẩn password hoặc chọn Unlock Items để hiển thị lại folder

Bước 5: sau khoản thời gian chọn ngừng thư mục đề xuất bảo mật, thì thư mục đó sẽ bị ẩn đi và hiển thị trạng thái sẽ khóa trên phần mềm như hình bên dưới.

Bước 6: Để hiện lại thư mục người dùng chọn folder và bấm chuột vào Unlock Items.

Xem thêm: Cách Thay Đổi Biệt Hiệu Trên Facebook Trên Máy Tính, Pc, Điện Thoại

Kết luận: Trên đấy là những phương pháp đặt pass cho folder đơn giản dễ dàng và hiệu quả nhất. Bạn dùng rất có thể lựa chọn cho bạn cách cân xứng nhất nha.