Driver hay chính là phần mềm góp hệ điều hành quản lý nhận diện ra các phần cứng như card màn hình – loa – cảm biến vân tay của laptop. Như vậy, nếu driver của các thiết bị kia được thiết đặt chuẩn sẽ giúp đỡ các thành phần phần cứng kia phát huy được tác dụng. Hoặc hiểu đơn giản và dễ dàng như còn nếu như không cài Driver đến loa thì loa của sản phẩm sẽ tất yêu phát ra được âm thanh... Trong nội dung bài viết ngày hôm nay chúng tôi vẫn hướng dẫn các bạn cách setup Driver cho laptop cài win 10 bằng 2 cách chuẩn chỉnh và đơn giản và dễ dàng nhất.

Bạn đang xem: 5 cách cập nhật, update driver cho máy tính windows 10 cực đơn giản

Cài để Driver bằng phương pháp Update Driver tự động cho win 10

Ở cách này thì máy tính xách tay của bạn cần phải có sẵn wifi để bạn có thể update được driver nhé, thường thì windows 10 mới cài xong sẽ bao gồm sẵn các driver như âm thanh hay mạng wifi và mạng lan, nếu máy vi tính của bạn đã có thể vào mạng thì bọn họ sẽ thực hiện quá trình như sau :

Đầu tiên trên screen chính chúng ta hãy nhấn tổ hợp phím Windows + x rồi Click vào dòng chữ Device Manager.

*

Sau khi Click vào Device Manager thì 1 bảng hệ thống nhỏ sẽ lộ diện trước màn hình hiển thị ( nó hiển thị những mục Driver của dòng sản phẩm ) như hình minh họa tiếp sau đây :

*

Như vậy chúng ta đã thấy những phần Driver của máy có hình tam giác nhỏ dại màu vàng tức là máy cần yếu nhận diện được điều đó tức là Driver chưa thiết lập được khá đầy đủ nên sẽ không còn thể hoạt động được.

Các bạn thực hiện update online cho những Driver bị thiếu hụt như sau : Như phần Display Adapter dưới hình ảnh chưa được cài đặt các bạn hãy nhấp chuột phải vào mục con của Display Adapter rồi lựa chọn Update Driver như hình bên dưới :

*

Sau đó máy sẽ tự động tìm với Dowload đúng Driver của phần cứng đó để download đặt

*

Sau khi đã cài đặt xong thì sẽ có thông báo như hình dưới ( intel HD Grapics 4000 ) bởi vậy Card màn hình onboard của dòng sản phẩm đã được trao diện, hôm nay nó sẽ vận động đầy đủ đúng kiên cố năng, tiếp đến Close để đóng cửa sổ lại.

*

Bạn liên tục Update tiếp các mục Driver không đủ theo phương pháp trên là được nhé, còn trường hợp trong ngôi trường hợp quan yếu update được Driver có thể do Windows 10 của khách hàng đã tắt Update rồi, vậy thì để mong muốn tiếp tục chúng ta hãy làm cho như sau :

Click chuột yêu cầu vào This PC ( hình chiếc máy vi tính ) rồi chọn Manager

*

Sau đó 1 bảng khối hệ thống sẽ xuất hiện chúng ta tiến hành Click vào ô red color ( 1 ) trong ảnh rồi Click vào Services

*

Các bạn hãy kéo thanh trượt xuống dưới thuộc rồi tìm về dòng Windows Update

*

Sau kia Click đúp vào Windows Update, nếu như như đang rất được để ở chế độ Disabled thì các bạn hãy đưa sang Automatic rồi OK là được nhé.

Xem thêm: Cách Tạo Thư Mục Chia Sẻ Trong Mạng Lan, Tạo Thư Mục Chia Sẻ Trong Mạng Lan

*
Sau lúc mở Update chúng ta truy cập vào mục Driver để update như bước đầu tiên phía trên.

Như vậy là đã kết thúc phần phía dẫn các bạn tự update driver mang lại win 10 rồi, chúc chúng ta thành công với cách đơn giản này !