Với việc các bạn sử dụng hệ điều hành và quản lý Windows trong thời hạn dài, cộng với việc bạn cài đặt thêm hoặc gỡ quăng quật các phần mềm ứng dụng trên laptop làm đến phân vùng ổ C (ổ cất hệ điều hành) của chúng ta ngày một thu thon thả dần.Bạn đã xem: bí quyết xóa hầu hết file không cần thiết trong máy tính

Nguyên nhân chính là do các file rác rến và những file lâm thời của các phần mềm khi hoạt động tạo ra. Với đây cũng đó là nguyên nhân khiến máy tính của bạn chậm rì rì và ì ạch dần theo thời gian.

Bạn đang xem: Cách xóa những file không cần thiết trong máy tính

Nguy hiểm hơn, nếu như bạn không biết cách dọn dẹp vệ sinh máy tính sau một thời gian dài thực hiện thì dẫn tới hiện tượng kỳ lạ treo máy, lỗi win hoặc cũng có thể bị lây nhiễm virus vào những thư mục rác rưởi này.

Vậy làm ráng nào để dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ rác trên Windows, để hệ điều hành của người tiêu dùng luôn thật sạch sẽ như mới và hoạt động mượt nhưng hơn?

Nếu như bạn không biết cách xóa rác máy tính hiệu quả thì đây chính là nội dung bài viết dành cho bạn !

Một kỹ năng và kiến thức cơ bản nhưng cực kỳ quan trọng cho ngẫu nhiên một người sử dụng laptop nào. Trước khi muốn làm phần đa việc cao siêu hơn thì bạn nên biết những thứ cực kỳ cơ bản này trước vẫn nhé.

Trong bài bác hướng dẫn này mình sẽ giải đáp cho các bạn các xóa tệp tin rác trên máy tính xách tay nhanh chóng, tác dụng và bình an nhất. Không ảnh hưởng gì đến hệ thống máy tính của chúng ta cả, nên bạn hoàn toàn rất có thể yên tâm tiến hành theo nhé.

#1. Xoá những file nhất thời trong folder Temp

Thực hiện:

+ cách 1: các bạn mở hộp thoại Run (Windows + R) => nhập lệnh %temp% vào => dấn Enter nhằm thực hiện.


*

*

*

*

*

Note: Ngoài ứng dụng Ccleaner ra thì chúng ta cũng có thể sử dụng ứng dụng Kaspsersky Cleaner để xóa sạch rác trên lắp thêm tính.

Nhưng vớ nhiên, bạn chỉ nên sử dụng 1 trong những 2 phần mềm Ccleaner hoặc Kaspsersky Cleaner thôi nhé. Việc áp dụng 2 phần mềm cùng dịp là quá thãi và có tác dụng rác sản phẩm công nghệ thêm.

Xem thêm: Lệnh Bo Tròn Góc Trong Cad, Bí Kíp Sử Dụng Lệnh Bo Tròn Trong Cad

#6. Lời kết

Bạn không cần phải thực hiện nhiều phần mềm để về tối ưu hay cung ứng cho việc này làm gì. Mà cố vào đó bạn hãy làm theo các bước hướng dẫn trên của mình kết hợp với một số bài bác hướng dẫn buổi tối ưu và áp dụng máy tính đúng cách dán nữa là tốt nhất có thể rồi đó.