Áp dụng cách xem thông số kỹ thuật máy tính nhằm bàn, để giúp đỡ người dùng đã có được thông tin cần thiết về hartware để kiểm tra xem có hệt như được dán ở bên phía ngoài máy hay không. Hoặc căn cứ vào đó để mua thiết bị phù hợp nhằm tiến hành việc upgrade máy.

Bạn đang xem: Cách xem cấu hình máy tính bàn

1. Soát sổ thông tin máy tính xách tay bằng lệnh msinfo32

Đây là cách xem cấu hình máy tính để bàn cụ thể nhất, không những có thông tin về phần cứng mà còn có cả thông tin về ứng dụng cùng một trong những thành phần khác.

*

Nhấn phím windows và phím R nhằm mở vỏ hộp thoại Run

Rất đơn giản, bạn chỉ cần nhấn đồng thời tổ hợp hai phím windows với phím R ngơi nghỉ trên hệ điều hành win 8/8.1 cùng win 10. Rồi tiếp nối bạn nhập lệnh msinfo32.

*

Tại Run gõ msinfo32

Lúc này, một cửa sổ mới xuất hiện. Tại hành lang cửa số System Information sẽ xuất hiện rất nhiều thông tin về hệ điều hành, đơn vị sản xuất, thương hiệu hệ thống…

*

Thông tin được hiển thị tại System Information

2. áp dụng Computer Properties để xem cấu hình máy tính bàn, laptop

cách kiểm tra cấu hình máy tính để bàn, máy tính xách tay được sử dụng thoáng rộng hiện nay. Tại sao là vì có thể thực hiện nay trên đa số hệ quản lý windows.

*

Chọn properties sau nhấn chuột cần vào This PC

Nếu là win 8/8.1 tốt win 10, bạn chỉ việc nhấn chuột buộc phải vào mục This PC. Kế tiếp chọn Properties.

Nếu chúng ta dùng win 7 hay win xp, thì cách bình chọn tên máy tính để bàn cùng tin tức về phần cứng của máy là truy vấn vào Start, tìm đến mục Computer sau đó nhấn con chuột phải. Hoặc trường hợp muốn, bạn có thể nhấn chuột cần tại biểu tượng My Computer được hiển thị sinh sống trên screen máy tính. Và cuối cùng, chúng ta chọn Properties.

*

Xem thông số kỹ thuật máy tính trên win 8

3. Kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính bàn cùng với lệnh dxdiag

Đây là cách xem cấu hình máy tính để bàn được reviews là cung cấp đầy đủ tin tức hơn so với cả cách 1. Với để tiến hành cách coi này, bạn phải mở hộp thoại Run, bằng phương pháp nhấn đồng thời tổng hợp phím windows và phím R. Sau đó, các bạn gõ lệnh dxdiag và kết thúc bằng OK.

*

Gõ dxdiag trên hộp thoại Run

Dxdiag vẫn hiển thị cho tất cả những người dùng thông tin không thiếu thốn về cấu hình máy, tên máy, hệ quản lý điều hành cùng các thông số kỹ thuật về CPU, RAM…Bên cạnh đó, chúng ta có thể biết tin tức về màn hình, âm nhạc cùng với các thiết bị cung cấp và nhập liệu.

*

Dxdiag hiển thị không thiếu thốn thông tin quan trọng về thiết bị tính

4. Kiểm tra cấu hình máy tính, máy tính xách tay bằng CPU-Z

Cách kiểm tra cấu hình máy tính nhằm bàn, laptop bằng CPU –Z đang cung cấp cho những người dùng không hề ít thông tin về hartware của máy. Và ý muốn kiểm tra, chúng ta phải setup chương trình này. Khi vẫn tiến hành setup xong, bọn họ sẽ kiểm tra tin tức về thiết bị trên những tab của CPU –Z.

Tab CPU: Đây là tab báo tin về tên của CPU cùng tốc độ. Xung quanh ra, thông tin được hiển thị ở bên dưới cùng bên phải sẽ giúp chúng ta biết CPU có bao nhiêu nhân (cores) và bao nhiêu luồng xử lý(threads).

Tab Caches: Là tab hiển thị tin tức về bộ lưu trữ đệm của CPU.

Tab Mainboard: Nếu bạn muốn biết thông tin cơ bạn dạng về bo mạch chủ của dòng sản phẩm tính nhằm bàn hay máy tính xách tay thì chỉ cần truy cập vào tab này.

Tab Memory: toàn bộ thông tin về Ram như dung lượng, loại, vận tốc đều được cập nhập sinh sống tab này.

Tab SPD: Đây là tab hiển thị thông số kỹ thuật về khe cắm Ram của máy tính. Nếu còn muốn biết đồ vật tính của chúng ta có bao nhiêu zắc cắm Ram, bạn chỉ cần di chuyển con chuột để bấm vào mũi tên trở xuống tại dòng chữ Slot #1.

Và khi chọn 1 khe gặm Ram làm sao đó, sẽ sở hữu được thông tin về dắc cắm đó hiện trên màn hình. Trong trường hợp không có thông tin có nghĩa là không có Ram không được cắm vào.

Tab Graphics: Là tab hiển thị tin tức về card màn hình máy tính. Muốn xuất hiện thêm card nào, các bạn chọn vào Display Device Selection. đề nghị nhớ tất cả hai loại card chính là card rời và thẻ onboard – là một số loại card gồm sẵn ở đông đảo máy tính. Và khi chúng ta lựa chọn các loại card nào, trên screen sẽ hiển thị thông số kỹ thuật về nhiều loại card đó.

Tab Bench: Được sử dụng với mục tiêu kiểm tra sức khỏe của CPU khi họ thực hiện việc chạy ở nhiều chính sách khác nhau.

Tab About: Tab này cung cấp thông tin về phiên bạn dạng mà máy tính đang sử dụng, nhà sản xuất, trang chủ của CPU thuộc với tin tức về hệ điều hành quản lý windows cùng DirectX.

Xem thêm: 100+ Background Powerpoint Học Tập Đẹp Nhất, Hình Nền Powerpoint Học Tập

Đây là 4 giải pháp xem thông số kỹ thuật máy tính nhằm bàn đơn giản dễ dàng nhất hiện nay. Hy vọng bạn cũng có thể áp dụng kết quả để xem thông số kỹ thuật máy tính của chính bản thân mình trong ngôi trường hợp cần thiết.