*
Một trong những vấn đề được quan tâm nhiều nhất đối với iPhone 6, 6 plus là thời gian sử dụng pin của máy không được thoải mái. Vậy làm thế nào để tiết kiệm pin cho iPhone để sử dụng được lâu hơn? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn tiết kiệm pin cho iphone 6, 6 plus chi tiết, hiệu quả nhất cho bạn nhé.

Bạn đang xem: Cách tiết kiệm pin cho iphone 6s


Hướng dẫn tiết kiệm pin cho iPhone 6, 6 plus

Tiết kiệm pin cho iPhone 6, 6 plus bằng cách giảm độ sáng màn hình

Độ sáng màn hình quá cao tới mức không cần thiết, đây cũng là một trong những nguyên nhân gây hao pin cho thiết bị điện thoại của bạn. Để khắc phục được tình trạng này bạn chỉ cần vào mục Control Center/Trung tâm điều khiển rồi vuốt nhẹ vào màn hình là được.

Tắt những thiết bị không cần thiết để tiết kiệm pin cho iPhone 6, 6plus

Với các ứng dụng như bluetooth, wifi, 3G nếu không dùng đến bạn nên tắt hết chúng đi. Vì những ứng dụng này khi bật lên sẽ khiến chiếc điện thoại của bạn bị hao đi một lượng pin nhất định, đặc biệt là 3G, tính năng này sẽ khiến chiếc iPhone của bạn xuống pin rất nhanh đấy nhé. Chính vì thế bạn nên tắt chúng đi và chỉ bật lên khi dùng đến. Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm pin cho iPhone 6, 6plus rất hiệu quả.

Tắt chức năng ghi nhớ vị trí để tiết kiệm pin

Một trong những tính năng gây hao pin cho chiếc iPhone của bạn phải kể đến chức năng ghi nhớ vị trí trong máy. Chính vì thế để tiết kiệm pin hiệu quả bạn nên tắt chúng đi. Để tắt được tính năng này bạn vào: Settings > Privacy > Location Services (Cài đặt > Bảo mật > Dịch vụ định vị). Sau đó bạn dùng tay kéo xuống và chọn mục System Service (Hệ thống dịch vụ), tại đây bạn tắt Location Based iAds và cuối cùng bạn chuyển tới mục Frequent Locations (Địa điểm thường đến) rồi tắt đi là xong.

Tắt raise to speak của Siri/ Nói chuyện nâng cao của Siri

Nếu bạn ít sử dụng hoặc không bao giờ sử dụng tình năng này của Siri thì tốt nhất bạn nên tắt chúng đi. Bạn có thể tắt chúng bằng thao tác: Truy cập vào mục Settings > General > Siri (Cài đặt > Chung > Siri) sau đó bạn tắt raise to speak. Khi bạn tắt tính năng này đi máy bạn cũng được tiết kiệm pin hiệu quả lắm đấy.
*

Tiết kiệm pin hiệu quả bằng cách tắt AirDrop

AirDrop là tính năng chia sẻ tập tin tiện lợi của iPhone 6, 6 plus, nhưng kèm theo đó cũng là sự hao pin đáng kể cho máy. Bởi vậy khi không dùng đến bạn nên tắt tính năng này đi. Bạn vào mục Control Center > AirDrop > Off (Trung tâm điều khiển > AirDrop > Tắt).

Thiết lập tính năng nhận thông báo của máy

Khi máy bạn được kết nối internet, các tài khoản được lưu trong máy như facebook, email, zalo… vẫn được chạy ngầm và cho bạn biết những thông báo được gửi đến bạn lên màn hình. Chức năng này tuy tiện ích nhưng khi có thông báo nó sẽ khiến máy bạn phải sáng liên tục và gây ra tình trạng hao pin cho thiết bị. Vì thế bạn nên điều chỉnh lại tính năng nhận thông báo, bạn vào mục Setting > Notification Center (Cài đặt > Trung tâm thông báo) sau đó chọn những thông báo gì thực sự cần thiết cho bạn.
*

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết hữu ích khác như: Hướng dẫn cập nhật phiên bản iOS nhanh và mới nhất & hướng dẫn khắc phục sự cố thường gặp trên iOS 8.4.

Xem thêm: Phần Mềm Máy Tính Tiền Quán Cafe, Nhà Hàng, Quán Ăn Tốt Nhất


Vậy là với hướng dẫn tiết kiệm pin cho iphone 6, 6 plus chi tiết, hiệu quả nhất mà mình vừa chia sẻ như trên đây, bạn sẽ không còn lo lắng về thời gian sử dụng của máy nữa nhé. Vậy còn chờ gì nữa, hãy chia sẻ những thông tin hữu ích này cho bạn bè thôi nào.
Loading...

Chuyên mục: iPhone Chủ đề: Cách sử dụng iPhone, Hướng dẫn sử dụng iPhone, Thủ thuật iPhone


Lưu ý:Các bình luận sẽ được duyệt trước khi đăng và trả lời. Vui lòng bình luận bằng tiếng việt có dấu, tuân thủ đúng quy định của chúng tôi