Bài viết này Học Excel Online phía dẫn bạn cách áp dụng hàm VLOOKUP phối kết hợp IF trong Excel. Ngoài ra bạn cũng kiếm tìm thấy bí quyết thay lỗi #N/A bởi dữ liệu của công ty tự định nghĩa.

Bạn đang xem: Cách kết hợp hàm if và vlookup

Trong các phần trước của loạt nội dung bài viết về VLOOKUP, bọn họ đã học về hàm VLOOKUP cơ bản và cách sửa lỗi thường gặp mặt khi áp dụng hàm VLOOKUP trong Excel trong bài viết này, họ sẽ đi tìm kiếm hiểu giải pháp lồng ghép hàm VLOOKUP với hàm IF và gần như ví dụ.


Kết đúng theo VLOOKUP với hàm IF để trả về giá trị TRUE/FALSE hoặc 1 cùng 0

Ví dụ 1: mang sử bạn có 1 danh sách hàng hoá vào kho cùng số lượng của những loại hàng hoá này, nếu bạn có nhu cầu có một phân tích đơn giản và dễ dàng bằng vấn đề điền vào dòng tương ứng với số lượng bằng 0 là “hết hàng”, điền vào dòng tương ứng cùng với số lượng to hơn 0 là “còn hàng” thì chúng ta có thể viết hàm VLOOKUP kết phù hợp với hàm IF như sau:

*
Kết đúng theo hàm VLOOKUP với hàm IF trong Excel

Công thức bên trên tra cứu con số của sản phẩm Nho, sau đó so sánh hiệu quả này nếu lớn hơn 0 thì hàm IF đã trả về hiệu quả là “Còn hàng”, giả dụ không hiệu quả sẽ là “Hết hàng”

Ví dụ 2: trong tình hình thị phần có biến động, chúng ta sẽ cần phải có mức thiết lập cấu hình tồn kho an toàn khác nhau tuỳ theo từng thời điểm, mang sử những năm đầu năm, nấc tồn kho bình an của bọn họ được lưu lại trong ô G1 là 15 đơn vị chức năng sản phẩm. Chúng ta muốn kiểm tra sản phẩm “Táo” của bọn họ có tâm lý tồn kho như thế nào, bạn có thể sử dụng công thức như trong hình minh hoạ.

Xem thêm: 45 Cặp Đôi Ảnh Hoạt Hình Tình Yêu Lãng Mạn Nhất Năm, Hình Ảnh Tình Yêu Hoạt Hình Đẹp Và Dễ Thương Nhất

*
Kiểm tra tồn kho bình an với VLOOKUP và hàm IF

Ví dụ 3: họ có 2 danh sách: danh sách hàng hoá trong kho và danh sách hàng đầy đủ tiêu chuẩn chỉnh xuất khẩu, vậy làm sao để so sánh 2 danh sách này với nhau và đánh dấu mặt mặt hàng nào vào kho đầy đủ tiêu chuẩn chỉnh xuất khẩu? bạn có thể kết thích hợp hàm VLOOKUP cùng với hàm IF với hàm ISNA như trong hình minh hoạ như sau


*

*
Kết đúng theo hàm VLOOKUP, IF, ISNASử dụng kết hợp hàm VLOOKUP cùng hàm IF để đo lường và thống kê theo điều kiện

Ví dụ 4: giả sử bạn làm chủ 1 đội nhân viên bán hàng, cơ cấu tổ chức hoa hồng mang lại nhân viên bán sản phẩm của các bạn rất solo giản: nếu lệch giá đạt được > 200 thì hoa hồng là 10% của doanh thu, nếu lệch giá đạt được

*
Lồng ghép hàm IF với VLOOKUP để tính hoa hồngXử lý lỗi #NA lúc VLOOKUP không tìm kiếm thấy giá trị trong bảng

Trong trường đúng theo giá trị cần tìm kiếm tất yêu được kiếm tìm thấy khi áp dụng hàm VLOOKUP thì họ sẽ dấn lại công dụng là lỗi #N/A. Để chỉ dẫn một thông tin có chân thành và ý nghĩa hơn cho những người dùng, họ có cách phối hợp hàm VLOOKUP với hàm IFNA thể xử trí lỗi #N/A bằng cách đưa định giá trị thay thế như sau.

=IFNA(value, value_if_na)

tham số value rất có thể là một công thức, một số, một add ô trong Exceltham số value_if_na là giá trị trả về vào trường hợp gồm lỗi #N/A
*
Cách phối hợp hàm vlookup và ifna

Bài giải đáp hàm Vlookup phối kết hợp If đã khép lại buổi share hôm nay. Nhất thời biệt và chúc các bạn thành công.