Mail Merge là tác dụng soạn thư 1 loạt trong Microsoft Word, được không ít người gọi bằng thuật ngữ trộn thư. Cùng với Mail Merge, bạn cũng có thể tạo thuộc lúc các thư cùng với cùng ngôn từ nhưng khác nhau ở một vài thông tin.Cụ thể, việc trộn thư vào Word được vận dụng vào việc tạo thư mời gởi đến đối tác doanh nghiệp và người tiêu dùng trong công ty, in giấy ghi nhận cho nhiều người dân chỉ trong một thao tác, viết email thông báo xác nhận đổi khác lương cho nhân viên cấp dưới vào cuối năm…


Bạn đang xem: Cách in từng trang trong mail merge

*

Để bắt đầu sử dụng Mail Merge, bạn cần chuẩn bị nội dung cơ phiên bản và nguồn dữ liệu (data source). Nắm thể:Nguồn dữ liệu: trình bày những nội dung tùy biến không giống nhau giữa các bức thư sau khoản thời gian tạo ra một loạt từ Mail Merge. Những cụ thể tùy trở thành này hoàn toàn có thể là bọn họ tên, showroom người nhận, thương hiệu doanh nghiệp, tổ chức… với thường trình diễn trong một list dữ liệu. List này hay là danh bạ (contacts) trong Microsoft Outlook hoặc được trình diễn trong một bảng tính Excel, một cơ sở dữ liệu trong Access, một table vào Word 2010 giỏi văn bạn dạng bất kỳ có cấu trúc phân loại tài liệu thật rõ ràng.Nội dung cơ bản: là phần đông phần tương tự nhau giữa các thư, ví dụ điển hình tên và showroom người giữ hộ trên phong bì, nội dung chính của lá thư, email hay là 1 phiếu ưu đãi. Nội dung cơ bạn dạng thường đi cùng các vị trí định sẵn (Place Holder), là nơi biểu hiện những đưa ra tiết chuyển đổi lấy từ nguồn dữ liệu. Mỗi cụ thể được gọi là ngôi trường (Merge Field), được trình diễn dưới dạng «tên field».Khi phối hợp nội dung cơ bản và nguồn dữ liệu thì Mail Merge vào Word sẽ cung cấp bạn tạo ra hàng loạt tài liệu hoặc thư từ trả chỉnh, giống nhau về văn bản cơ bạn dạng nhưng biệt lập ở các chi tiết tùy vươn lên là trong nguồn dữ liệu.Tạo list nguồn dữ liệuTrước khi sẵn sàng danh sách này, ta cần hình dung trước phần văn bản cơ phiên bản sẽ bao gồm những chi tiết nào cần thay đổi hay cá nhân hóa. Chẳng hạn, với thư mời thì phần họ tên, danh xưng, chức vụ, thương hiệu công ty, địa chỉ hoặc e-mail là những chi tiết biến đổi tùy theo mọi người nhận. Như vậy, ta đã biết được danh sách này cần những dữ liệu nào.Bạn đã xem: biện pháp in từng trang vào mail merge

Bạn đang xem: cách in từng trang trong mail merge

*

*

Bạn cần xác định nội dung của công ty là dạng thư trường đoản cú (Letters), thư điện tử (E-mail messages), phong phân bì (Envelopes), nhãn (Labels), danh bạ (Directory).
*

Bên cạnh phần ngôn từ đồng nhất, bạn cũng cần được nhập các trường (Merge Field) dựa trên nguồn dữ liệu. Phương pháp nhập khá đối kháng giản, chỉ cần chọn Insert Merge Field bên trên tab Mailings để thêm ngôi trường tại số đông vị trí phù hợp. Ví dụ điển hình với nguồn dữ liệu mẫu dưới và soạn ngôn từ cho phong so bì (Envelopes), phần thông tin người nhận vẫn nhập:
*Xem thêm: Khu Du Lịch Gần Bình Dương, 5 Khu Du Lịch Sinh Thái Hút Khách Ở Bình Dương

Hoặc chèn Merge Fields vào trong 1 câu trong email như: chân thành cảm ơn «Danh_xưng» «Họ_tên» đã sắp xếp thời hạn đến tham gia chương trình. Lúc đó, Mail Merge sẽ dựa vào nguồn dữ liệu của mỗi người (Recipient) để sửa chữa thay thế vào vị trí của các trường trong quy trình trộn thư. Ví dụ: Recipient vật dụng 5 đã hiện thành câu: chân thành cảm ơn Chị Nguyễn Thị Bích Trà đã chuẩn bị xếp thời gian đến tham dự chương trình. Chúng ta có thể cập nhật lại Field «Danh_xưng» thành chữ viết thường với không in hoa ở ký kết tự đầu để câu không gặp lỗi chính tả viết hoa chữ Chị ở giữa câu hoặc format in đậm, in nghiêng đến tên fan nhận.Để thực hiện Mail Merge, bạn cũng có thể vào tab Mailings và thao tác với các chức năng trên thanh quy định này (Ribbon). Ngoại trừ ra, trường hợp quen sử dụng những phiên phiên bản Word trước đây, bạn chọn Start Mail Merge -> Step by Step Mail Merge Wizard để thao tác làm việc trên 6 bước như hình minh họa bên dưới đây: