Không phải tự nhiên mà Photoshop được coi là bậc thầy phù thủy vào việc sửa đổi và thi công những bức ảnh ấn tượng. Cơ chế này cung cấp cho những người dùng đầy đủ tính năng quan trọng và rất nổi bật như đổi màu một vùng ảnh bất kỳ, xóa điểm yếu và làm mịn da hay cắt quăng quật các cụ thể không mong muốn thoát ra khỏi bức ảnh một cách tự nhiên nhất. Với một trong những những bản lĩnh đó là ghép ảnh. Tác dụng này thoạt nghe có vẻ đơn giản, tuy thế để ghép các bức ảnh lại một cách tự nhiên và ko lộ liễu nhất thì chỉ gồm Photoshop mới làm được. Bởi vì vậy trong nội dung bài viết dưới trên đây mình đã hướng dẫn các bạn cách ghép ảnh bằng Photoshop CS6 cực kì chi tiết và dễ thực hiện. Hãy cùng theo dõi tức thì nhé.

Bạn đang xem: Cách ghép ảnh bằng photoshop cs6

Tính năng ghép hình ảnh trong Photoshop CS6

Ngày nay chúng ta cũng có thể dễ dàng tra cứu thấy các công thay ghép ảnh online hoặc những ứng dụng trên smartphone. Tuy vậy những bức hình ảnh được ghép bởi các công ráng này thường xuyên bị vỡ nét, các điểm giảm ghép lộ liễu và không từ bỏ nhiên. Trong lúc đó chức năng ghép ảnh bằng Photoshop cho phép bạn tạo nên những thành phầm vô cùng bắt mắt và ấn tượng.

*

Nhiều bạn nhận định rằng việc sử dụng Photoshop rất cực nhọc và yên cầu nhiều chuyên môn phức tạp. Nhưng trọn vẹn ngược lại, các thao tác làm việc ghép hình ảnh trong Photoshop CS6 cực kì đơn giản với dễ thực hiện. Sát bên đó, chúng ta cũng có thể thỏa mái chỉnh sửa độ sáng sủa tối, sắc đẹp độ hoặc thêm những hiệu ứng nhằm bức ảnh trông tự nhiên và đắm đuối hơn.

Hướng dẫn ghép hình ảnh bằng Photoshop CS6

Để triển khai kỹ thuật này đầu tiên bạn yêu cầu khởi động phần mềm Photoshop CS6 cùng mở hai bức hình ảnh mà bạn cần chỉnh sửa. Gồm một lưu giữ ý nhỏ là chúng ta nên tuyển lựa 2 hình ảnh có color và form size tương đồng. Điều này sẽ giúp các bạn chỉnh sửa nhanh chóng và làm cho sản phẩm ở đầu cuối tự nhiên hơn. Sau thời điểm đã xong công việc chuẩn bị, chúng ta cùng ban đầu ghép hình ảnh theo phía dẫn dưới đây nhé.

Bước 1: Trước tiên bạn phải tạo một file ảnh mới bằng cách nhấp chuột trái vào tab File trên thanh lao lý và lựa chọn mục New. Ngoài ra bạn có thể sử dụng tổng hợp phím Ctrl + N.

Ở hành lang cửa số New, bạn hãy điền các form size mà bạn có nhu cầu cũng như gạn lọc màu mang lại background. Thông thường mình đã để nền là màu trắng với mã color là #FFFFFF. Tiếp đến chọn OK để áp dụng các chuyển đổi nhé.

*

Bước 2: Tiếp theo tại những file hình ảnh mà bạn muốn ghép, bạn hãy thực hiện Crop Tool ( phím tắt C) hoặc Marquee ( phím tắt M) nhằm cắt hồ hết vùng ảnh mà bạn có nhu cầu đưa vào sản phẩm của mình.

Bước 3: Sau đó bạn sẽ phải dịch chuyển các vùng ảnh đã lựa chọn sang file hình ảnh mới sẽ tạo bằng Move Tool ( phím tắt V). Ko kể ra bạn có thể sử dụng tổ hợp phím Ctrl + C để copy nhé.

Bên cạnh kia cũng hãy nhớ là đặt tên cho những layer vừa gửi vào file mới tùy thuộc vào sở phù hợp của bạn.

Bước 4: Tiếp đó chúng ta sẽ gửi sang chế độ hòa trộn cho những layer vừa thêm. Lưu lại ý nhỏ ở đoạn này là cách sắp xếp các layer sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến mức độ thoải mái và tự nhiên của bức ảnh. Layer nào ở trước đã hiển thị lên phía bên trên và ngược lại. Do vậy tùy từng ý định hòa trộn lớp nào với lớp nào chúng ta hãy thu xếp layer phù hợp nhé.

*

Bước 5: liên tiếp chọn lao lý Rectangular hoặc Elliptical Marquee. Đồng thời bạn hãy tùy chỉnh thông số Feather từ khoảng 20 mang lại 50 pixel. Sau đó các bạn sẽ nhấn giữ con chuột và vẽ một vòng bao bọc những góc hình ảnh mà bạn có nhu cầu loại đặt lên trên layer.

*

Bước 6: Sau mỗi thao tác chọn vùng hình ảnh như trên bạn hãy nhấn phím Delete để xóa. Liên tục lặp lại cách 5 và 6 đến khi chúng ta đã xóa hết mọi góc ảnh không cần thiết và có được sản phẩm như mong muốn. Trong khi để bỏ vùng đã chọn khi không thích xóa nữa, bạn cũng có thể sử dụng tổ hợp phím Ctrl + D.

Xem thêm: Top 5 Phần Mềm Hẹn Giờ Tắt Máy Tính Tốt Nhất 2022, Top 5 Phần Mềm Tắt Máy Tính Tự Động Tốt Nhất

Bước 7: Và sau cùng đừng quên lưu ảnh đã ghép bằng tổ hợp phím Ctrl + Shift + E nhé.

Kết

Và chỉ cách 7 bước dễ dàng như trên bạn đã sở hữu thể ghép ảnh bằng Photoshop CS6 thành công và cấp tốc chóng. Hy vọng bài viết này của FPT PRODUCT vẫn giúp các bạn thực hiện các thao tác một cách tiện lợi hơn. Và đừng quên share những mẹo đơn giản dễ dàng này đến bằng hữu xung xung quanh nhé. Hẹn gặp lại chúng ta trong bài viết tiếp theo!