Bằng đoạn clip này tôi đã hướng dẫn cách đổi color trong Photoshop rất dễ với tương đối nhiều ví dụ minh họa dễ hiểu.

Bạn đang xem: Cách đổi màu hình ảnh trong photoshop

*


*

Nếu chúng ta xem đoạn video clip phía trên nhưng mà vẫn không làm được thì trong bài viết này tôi cũng hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh, với phương pháp này bạn có thể đổi color xe, chuyển màu sắc quần áo, thay đổi màu sắc vật thể, chuyển màu sắc vùng chọn và layer trong PTS cực dễ dàng.

1. Đổi color trong Photoshop bởi công cụ màu sắc Balance

Để chuyển màu sắc vùng chọn trong Photoshop thì các bạn hãy tiến hành theo các thao tác làm việc sau:

Bước 1: Khởi động ứng dụng Adobe Photoshop tiếp nối mở bức hình ảnh muốn đổi khác màu sắc.

Bài viết này được đăng tại


Bước 2: Sử dụng những công chũm tạo vùng chọn như Lasso Tool, Magnetic Lasso Tool hoặc Quick Selection Tool để sinh sản vùng chọn màu sắc muốn đổi.

Trong ví dụ dưới đây mình thích đổi color vùng lựa chọn "lá cây".

Bước 3: Bấm tổng hợp phím Ctrl + J nhằm copy vùng chọn ra một Layer mới.

Thao tác này giúp họ đổi màu layer trong Photoshop, nếu thao tác sửa màu tất cả lỗi thì cũng không hình ảnh hướng tới Background.

Bước 4: truy cập Image -> Adjustment -> color Balance hoặc bấm tổng hợp phím Ctrl + B nhằm mở Color Balance.

Bước 5: triển khai đổi color trong Photoshop bằng cách thay đổi các thông số kỹ thuật trong vỏ hộp thoại color Balance.

Trong ví dụ tiếp sau đây vì mình chỉ muốn thay đổi từ màu xanh lá cây sẫm -> màu xanh lá tươi (sáng) nên chỉ việc tăng cực hiếm Green.

Nếu mong muốn đổi color layer vào PTS phức tạp hơn nữa thì chúng ta có thể tùy chỉnh những thông số kỹ thuật còn lại như color Balance hoặc Tone Balance, v.v.

2. Đổi màu trong Photoshop bằng nhân kiệt Replace Color

So với cách đầu tiên thì phương pháp thứ hai này còn có phần chuyên sâu hơn một chút, bạn hãy triển khai theo quá trình sau để chuyển màu sắc vùng chọn trong PTS cấp tốc chóng.

* lưu ý: trước lúc xem khuyên bảo thì bạn nên biết trước là làm việc "tạo vùng chọn" không bắt buộc, bạn có thể đổi color ngay lập tức nếu muốn. Tuy vậy nếu new dùng PTS thì mình khuyên bạn nên làm theo quá trình dưới phía trên để tránh những lỗi gây ra khác.

Bước 1: Sử dụng các công cố gắng tạo vùng lựa chọn như Lasso Tool, Quick Selection Tool, v.v để sinh sản vùng chọn đề xuất đổi màu.

Trong ví dụ tiếp sau đây mình sẽ chuyển màu sắc của cái quần màu xanh.

Bước 2: Copy vùng lựa chọn ra layer mới bằng cách bấm tổng hợp phím Ctrl + J.

Bước 3: truy vấn Image -> Adjustments -> Replace Color...

Bước 4: Khi hộp thoại Replace color hiện ra, chúng ta hãy thực hiện các thao tác sau để thay đổi màu vùng chọn.

Click chuột trái vào nút địa chỉ to sample (nút bé dại có vệt +): Thêm màuBấm chuột trái vào vùng màu mong mỏi chuyển đổi: Bấm những lần vào khắp những vùng sáng sủa tối không giống nhau để PTS ghi dìm mảng màu cần chuyển đổiBấm vào Result để lựa chọn màu mong đổi

Bước 5: lựa chọn màu.

Ngay sau khoản thời gian click vào Result thì hộp thoại màu sắc Picker hiện ra, trong ví dụ này mình sẽ lựa chọn màu đen để chuyển đổi sau kia bấm OK.

Bước 6: ngay sau bước năm thì chúng ta hãy quay trở lại cửa sổ Replace Color với chỉnh các thông số còn lại bao hàm Hue, Saturation, Lightness vừa lòng lý để sở hữu màu như muốn.

Bước 7: Cuối cùng bấm OK để áp dụng thuộc tính thay đổi màu.

Bài viết chia sẻ cách thay đổi màu sắc trong Photoshop đến đây là kết thúc, khi chúng ta đã quản lý được hai lao lý đổi màu màu sắc Balance và Replace màu sắc thì chắn chắn chắn chúng ta cũng có thể đổi màu hồ hết thứ bởi Photoshop.

Xem thêm: Downloads For K Lite Codec Pack Full 2015 Kèm Hướng Dẫn Cài Đặt

Đừng quên phân tách sẻ bài viết và clip này tới bằng hữu và người cùng cơ quan khi họ cũng cần được đổi màu đồ thể trong Photoshop nha.