Cài đặt mật khẩu đến file và thư mục trên laptop là phương pháp tốt nhất để đảm bảo không người nào có thể tầm nã cập bất hợp pháp và đánh cắp tin tức từ chúng. Thật rủi ro rằng, hệ điều hành Windows không cung cấp bất cứ bí quyết thực hiện đáng tin cậy nào được cho phép bạn thêm mật khẩu bảo vệ vào tệp giỏi thư mục.

Bạn đang xem: Cách đặt mật khẩu cho folder win 7

Mặc dù vậy, nhakhoagiadinh.com.vn cũng đã tìm ra một số biện pháp hữu hiệu cho phép bạn cài đặt mật khẩu đến tệp và thư mục của mình để bảo vệ chúng an ninh hơn. Cùng trong bài viết này, bản thân sẽ hướng dẫn cho bạn 5 cách cài đặt mật khẩu bảo vệ cho tệp và thư mục trên laptop Windows, mỗi phương pháp sẽ phù hợp với một yêu cầu cụ thể.


Nội dung chính:


Cài đặt pass cho thư mục trong laptop Windows bằng mã lệnh

Tại sao bạn nên đặt mật khẩu cho folder?

Nếu bạn sử dụng laptop chung với nhiều người khác thì sẽ thường xuyên có các lỗi xảy ra – ví dụ xóa nhầm thư mục, chỉnh sửa nhầm những tệp tin quan trọng…


Do đó, phương pháp tốt nhất để bảo vệ dữ liệu cá thể của mình chính là thêm vào mật khẩu đến thư mục tuyệt tệp nhưng bạn cảm thấy nó quan lại trọng. Như vậy, cho dù người khác bao gồm dùng máy tính của bạn cũng sẽ không xảy ra vấn đề gì tới dữ liệu. Mặc dù nhiên, mỗi lần sử dụng thì chúng ta cần nhập mật khẩu để muốn truy tìm cập vào dữ liệu này.

Đặt mật khẩu cho folder bằng tính năng bao gồm sẵn trên Windows

Với laptop Windows, bạn có thể đặt mật khẩu đến thư mục của bản thân một cách đơn giản để bảo vệ dữ liệu nhưng mà mình muốn. Tính năng này hiện tại gồm thể dùng được trên mọi hệ điều hành Windows 10.


Bước 1: Nhấn chuột phải vào tệp/thư mục bạn muốn mua đặt mật khẩu với chọn Properties từ menu xuất hiện.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Những điều cần biết lúc bạn muốn đặt mật khẩu bảo vệ file cùng thư mục

Đầu tiên, không có gì chắc chắn 100% là bạn bao gồm thể bảo vệ tệp xuất xắc thư mục của mình. Hiện nay gồm rất nhiều phần mềm, tiện ích, cùng hướng dẫn để phá bỏ mã hóa và mật khẩu trên thư mục. Tuy nhiên, những phương pháp bảo mật phía bên trên sẽ góp bạn bảo vệ dữ liệu của mình một phần nào đó. Nếu bạn phải làm việc bên trên những tài liệu, file nhạy cảm thì mình nghĩ rằng bạn cần sử dụng những phần mềm thương mại để bảo vệ tệp dữ liệu.

Mặc dù là file hoặc thư mục của bạn bao gồm thể bảo vệ bằng mật khẩu, nó vẫn có khả năng bị xóa (Trong trường hợp khi những phần mềm hỗ trợ bảo vệ dữ liệu bị xóa). Hãy luôn luôn nhớ backup lại toàn bộ file, thư mục quan lại trọng mặc dù chúng đã được bảo vệ.

Nếu bạn quên mật khẩu, thì đồng nghĩa với việc bạn đã mất cả dữ liệu của mình, trừ lúc bạn kiếm tìm lại được mật khẩu bằng bất cứ giá nào. Tốt nhất, bạn hãy tạo một bản copy không tồn tại được bảo vệ bằng mật khẩu với lưu nó trong USB hoặc ổ cứng di động của mình.

Xem thêm: Cách Tạo Gif Từ Ảnh Gif Trực Tuyến Tốt Nhất 2022, Please Wait

Thật đơn giản đúng không nào? Vừa rồi là bài viết hướng dẫn những phương pháp đặt mật khẩu cho thư mục trên máy vi tính Windows thật đưa ra tiết. Nếu trong quy trình thực hiện mà những bạn gặp bất kỳ khó khăn nào thì hãy để lại lời nhắn phía bên dưới, nhakhoagiadinh.com.vn sẽ phản hồi cho các bạn vào thời gian sớm nhất.