Chụp ảnh screen của iPhone cũng giống như việc chụp ảnh màn hình hiển thị máy tính, điều này sẽ góp bạn có thể lưu lại những điều đáng lưu quan tiền trọng. Bài viết sau đây Aho Tech shop sẽ hướng dẫn đưa ra tiết bạn đọc 4 bí quyết chụp screen iPhone bên trên mọi phiên bản từ điện thoại iPhone 5, 5s, 6, 6s, 7, 7 Plus, 8/8 Plus đến iPhone X, Xr, Xs, iPhone 11, iPhone 12.

Bạn đang xem: Cách chụp ảnh màn hình iphone 4


Mục lục bài viết


Chụp screen iPhone không tồn tại nút Home

iPhone X, iPhone XR, iPhone XS / Phone XS Max, iPhone 11, iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max, iPhone 12 là những thiết bị đã được táo khuyết lược bỏ nút Home. Và để thực hiện thành công việc chụp screen trên những iPhone này bạn hãy làm như sau:

Bước 1: Nhấn đồng thời với thả 2 nút sườnnút tăng âm lượng.

*

Bước 2:Chạm vào ảnh chụp screen ở góc dưới bên trái, chỉnh sửa nếu cần, rồi nhấnXong.

Bước 3:Lưu vào Ảnh/Tệp hoặc phân tách sẻ, xóa ảnh chụp màn hình hiển thị iPhone.

Chụp màn hình iPhone gồm nút Home

iPhone 8 trở về trước là những iPhone có nút trang chủ cứng, để chụp màn hình trên các iPhone này bạn nhấn và sau đó thả đồng thờinút home và nút Nguồn(iPhone 4, 5) hoặcnút trang chủ và nút sườn(iPhone 6, 7, 8).


*

*

Chụp ảnh màn hình hiển thị iPhone bằng nút home ảo

Nếu thường xuyên phải chụp screen iPhone bạn bao gồm thể thêm tính năng này vào thao tác làm việc với nút trang chủ ảo để chụp nhanh hơn.

Bước 1:Bật nút home ảo

Bước 2:Truy cập vào tải đặt trang chủ ảo:

Trên tiện ích ios 13, 14: Bạn vàoCài đặt>Trợ năng>Cảm ứng>AssistiveTouchTrên tiện ích ios 12 trở xuống: Bạn vàoCài đặt>Cài đặt chung>Trợ năng>AssistiveTouch.

Bước 3:Nhấn vàomục Chạm nhì lầnđể lựa chọn tác vụ thực hiện. Khi đó một danh sách hiển thị những tác vụ để người sử dụng lựa chọn,nhấn vào Chụp ảnh màn hình. Như vậy khi bạn muốn chụp ảnh màn hình thì chỉ cầnnhấn 2 lần vào biểu tượng nút trang chủ ảo để chụp ảnh mànhình là xong.

*
Thao tác chụp ảnh screen iPhone qua 2 lần chạm vàonút trang chủ ảođược áp dụng với hầu hết những dòng iPhone hiện tại.

Chụp ảnh màn hình iPhone, ipad tablet từ nút home ảo

Nếu ngại cần sử dụng phím cứng, cũng không phải chụp màn hình quá thường xuyên, bạn gồm thể thêm tính năng chụp màn hình hiển thị iPhone vào nút home ảo.

Bước 1:Vào sở hữu đặt nút trang chủ ảo (AssistiveTouch)

Bước 2:ChọnTùy chỉnh menu điều khiển

Bước 3:Nhấp vào biểu tượng bất kỳ sau đó chọnChụp ảnh màn hìnhtừ danh sách xuất hiện.

Bước 4:Để chụp màn hình iPhone, bạn nhấp vào nútHome ảo, chọnChụp ảnh màn hìnhlà được.

*

Trên quả táo cũ hơn, sau thời điểm bật nút home ảo, bạn chỉ cần nhấn vào trang chủ ảochọnThiết bị(Device) > chọnThêm(More)> Chụp ảnh màn hình (Screenshot). Ảnh cũng sẽ được lưu vào thư mục Camera Roll với định dạng *.PNG

Chụp màn hình hiển thị bằng giải pháp gõ mặt lưng

Từ ios 14, táo đã thêm chức năngBack Tap (Gõ mặt lưng), bạn tất cả thể sử dụng tính năng này đểchụp ảnh screen qua gõ mặt lưngmáy nhưng mà không cần phải làm việc quá nhiều.

Cách thiết lập tính năng gõ mặt lưng để chụp screen cũng rất dễ dàng. Bạn chỉ cần vàoCài đặt > Trợ năng > Cảm ứng > Chạm vào mặt sau > Chạm 2 lần/Chạm 3 lần> Chụp ảnh màn hình.

Xem thêm: Chữ Bị Tách Khi Xuống Dòng Trong Powerpoint, Fix Lỗi Tự Ngắt Từ Và Xuống Dòng Trong Powerpoint

Sau lúc thiết lập xong, bạn đã bao gồm thể gõ nhì lần vào mặt lưng thứ để chụp màn hình nhanh chóng rồi. Lưu ý là tính năng này chỉ hỗ trợ những iPhone 8 trở lên chạy hệ điều hành mới nhất của táo khuyết là ios 14.