Hệ quản lý điều hành Android là một trong những hệ điều hành đối đầu và cạnh tranh ngang bởi với iOS, nó được cập nhật liên tục và mỗi bạn dạng cập nhật đem lại trải nghiệm khác nhau cho những người dùng. Từ game android 1.0 đến android 8.0 Oreo, app android đã có những bước nâng tầm đáng kể bao gồm cả mặt trực quan, tư tưởng và chức năng. Vì chưng đó, nếu bạn muốn trải nghiệm các chức năng và tính năng mới nhất của nó càng sớm càng tốt, chúng ta cũng có thể tự hỏi làm cố nào để nâng cấp hệ thống Android lên phiên bản mới tuyệt nhất một biện pháp nhanh chóng. Dưới đây là ba phương pháp hiệu trái để cập nhật Android, chúng ta cũng có thể chọn phương thức tốt tốt nhất cho smartphone của mình.

Bạn đang xem: Cách cập nhật phiên bản android


Tóm Tắt Nội Dung


Chuẩn bị upgrade hệ điều hành

Chuẩn bị tăng cấp hệ điều hành

Kiểm tra phiên bạn dạng của bạn: Trước tiên bạn nên kiểm tra phiên bạn dạng Android nào nhưng mà thiết bị của chúng ta đang chạy, bằng phương pháp vào mua đặt; đối với phần đông điện thoại thông minh, các bạn sẽ tìm thấy vấn đề này trong phần “Giới thiệu về năng lượng điện thoại”. Android có một danh sách khá đầy đủ các tên hệ quản lý và điều hành và số phiên bản trực tuyến để chúng ta có thể thấy chỗ bạn tương xứng với sơ thiết bị của đông đảo thứ.

*

Sao lưu giữ dữ liệu: Trước khi bạn tiến hành, hãy chắc chắn sao lưu toàn bộ dữ liệu của bạn dùng, trong trường hợp gồm sự cố xảy ra với bạn dạng cập nhật. Bạn nên sao lưu thông tin. Tất cả vô số ứng dụng sao lưu có sẵn từ các nhà mạng, nhà thêm vào và bên thứ bố nên phương pháp tiến hành rất đơn giản.

Kiểm tra dung lượng máy: Trong khi bạn đang sao giữ dữ liệu điện thoại cảm ứng của mình, hãy khám nghiệm xem gồm bao nhiêu dung tích trống trên sản phẩm của bạn. Chúng ta cũng có thể phải giảm tải một số trong những ứng dụng, hình ảnh và các tệp khác nhằm tạo khoảng tầm trống. App android phác thảo bao nhiêu dung tích bạn bắt buộc để cài đặt xuống một bạn dạng cập nhật, điều mà chúng ta có thể muốn triển khai qua Wi-Fi trường hợp bạn không có gói tài liệu không giới hạn.

Giữ mang lại pin đầy: có thể quá trình update sẽ mất thêm thời gian, nên bạn phải đảm bảo pin sạc được pin sạc đầy trước khi tiến hành.

Sau khi đang hoàn tất những yêu cầu cơ phiên bản trên đây, chúng ta có thể thực hiện công việc cập nhật một hệ điều hành và quản lý mới hơn rồi. Thuộc theo dõi 3 phương thức chúng tôi share sau đây.

Phương pháp 1. Cách upgrade phiên bạn dạng Android với bạn dạng cập nhật OTA

*

Thông thường, các bạn sẽ nhận được thông tin từ OTA (qua mạng) lúc các phiên bản cập nhật bao gồm sẵn mang lại bạn. Trường đoản cú đây, bạn cũng có thể mở nó và bấm vào hành động cập nhật để nâng cấp khối hệ thống Android lên phiên bản mới nhất. Mặc dù nhiên, nếu vì bất kỳ lý bởi vì gì, nó ko được đưa ra điện thoại của người sử dụng hoặc các bạn vô tình xóa thông báo, thì bạn cần tăng cấp phiên phiên bản Android theo cách thủ công:

Bước 1: Kết nối điện thoại thông minh Android của người tiêu dùng với Mạng Wi-Fi.

Bước 2: truy vấn “Cài đặt” => ra mắt thiết bị tiếp đến nhấn “Cập nhật hệ thống” => “Kiểm tra cập nhật” => cập nhật để cài xuống và thiết đặt phiên bản Android mới nhất.

Điện thoại của chúng ta sẽ tự động khởi hễ lại và tăng cấp khi setup hoàn tất.

Lưu ý: Trong bước 2, nếu khách hàng nào sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh đang đi theo những trình tự sau: truy cập “Settings” => giới thiệu thiết bị kế tiếp nhấn “system Updates” => “Check for Updates” => Update to tải về and Install the latest game android version.

Phương pháp 2. Cách update phiên bản Android cùng với gói nâng cấp

Trong điều kiện thông thường, trang web chính thức của những nhà sản xuất điện thoại thông minh di hễ sẽ cập nhật một số tệp khối hệ thống để người tiêu dùng tải xuống và nâng cấp. Bạn có thể đến trung tâm mua xuống của website chính thức của điện thoại cảm ứng thông minh di động và kế tiếp tải xuống gói nâng cấp hệ thống mới độc nhất theo mô hình thương hiệu smartphone của bạn. Sau khi quá trình tải xuống trả tất, phấn kích lưu nó vào thẻ SD của điện thoại.

Để cập nhật Android, bạn cần đi đến “Cài đặt” => “Giới thiệu về năng lượng điện thoại” => “Cập nhật hệ thống”, khi điện thoại của bạn hiển thị gói bao gồm sẵn, hãy dấn “Tiếp tục” để sở hữu xuống và thiết lập gói. Sau thời điểm khởi cồn lại, điện thoại cảm ứng của các bạn sẽ được update lên app android 8.0 Oreo từ bỏ động.

Phương pháp 3. Cách nâng cấp phiên bản Android với thiết bị root

Root là 1 trong cách tiếp cận cực kỳ mạnh mẽ để nâng cấp hệ thống Android của bạn. Nếu như bạn cần tăng cấp lên phiên bạn dạng hệ điều hành Android tiên tiến nhất khi có thể truy cập, bạn cũng có thể thử root điện thoại, vấn đề đó không chỉ cho phép bạn có được quyền quản lí trị viên hết sức hạng bên trên các hệ thống con Android không giống nhau mà còn hoàn toàn có thể truy cập cập nhật dễ dàng. Về phong thái root điện thoại thông minh Android, chỉ cần làm theo các hướng dẫn bỏ ra tiết:

Bước 1: thiết lập xuống và cài đặt một vận dụng root trên laptop của bạn.

Bước 2: sau khoản thời gian chạy nó, kết nối điện thoại của chúng ta với máy vi tính thông qua cáp USB.

Bước 3: Root điện thoại cảm ứng của bạn bằng cách làm theo những hướng dẫn tương ứng.

Bước 4: Khởi hễ lại điện thoại của người sử dụng để truy cập phiên bản hệ điều hành quản lý Android bắt đầu nhất.

Tóm lại, Nếu bạn có nhu cầu có hệ điều hành mới nhất ngay khi có sẵn, các bạn vẫn rất có thể chọn root điện thoại thông minh , được cho phép bạn truy vấn các bản cập nhật khi chúng ta muốn. Đó chỉ là một trong những trong nhiều tác dụng của câu hỏi root thiết bị apk của bạn. Chúng ta có thể truy cập các tính năng chưa tồn tại sẵn cho điện thoại cảm ứng thông minh và máy tính bảng Android không được phân phối và bạn sẽ có quyền kiểm soát điều hành nhiều hơn đối với thiết bị của mình để khởi động.

Lợi ích của việc nâng cấp hệ thống Android

*

Ổn định, đem lại quá trình trải nghiệm xuất sắc hơnCải tiến hiệu suấtCó thể tăng kết quả pinCập nhật bảo mậtCác tài năng mớiSửa lỗi tự động

Khi nói tới việc nâng cấp điện thoại cảm ứng Android, nhiều cá thể cảm thấy hoảng loạn và từ hỏi tại sao họ nên tăng cấp lên phiên bản hệ điều app android mới như 8.0 Oreo bắt đầu nhất. Cùng với những ưu điểm trên chắc chắn chắn bạn sẽ cảm thấy thực hiện hệ quản lý mới xuất sắc hơn vô cùng nhiều.

Xem thêm: Hướng Dẫn Sử Dụng Kính Thực Tế Ảo Vr Box Trải Nghiệm 10 Ứng Dụng Hay Nhất

Lưu ý khi tăng cấp hệ điều hành quản lý Android

Tạo phiên bản sao lưu trước lúc nâng cấp hệ thống Android: cho dù bạn chọn phương thức nào, xuất sắc hơn hết là tạo bản sao lưu tất cả dữ liệu đặc trưng trước khi bạn nâng cấp cho lên android 8.0 Oreo, để đề phòng trong trường hợp bao gồm sự cố. Vớ nhiên, sẽ không tồn tại vấn đề gì nếu như bạn mất tài liệu mà không có bạn dạng sao lưu giữ trong quá trình nâng cấp hệ thống Android, chính vì Phục hồi dữ liệu Android Gihosoft rất có thể giúp bạn lấy lại tài liệu bị mất từ bỏ ​​điện thoại một biện pháp nhanh chóng.