Máy tính cùng máy in là 2 thiết bị ko thể thiếu của “dân” văn phòng khi có tác dụng việc. Bài bác viết dưới đây sẽ phân chia sẻ mang đến bạn bí quyết cài đặt vật dụng in cho máy vi tính nhanh gọn, hiệu quả.

Bạn đang xem: Cách cài đặt máy in trên laptop


Máy in là gì?

Trước lúc tìm hiểu về cách cài máy in mang lại máy tính, bọn họ hãy cùng tìm hiểu một chút về chiếc sản phẩm công nghệ in nhé!

Máy in là loại thiết bị bao gồm khả năng in ấn, tạo buộc phải bản sao của những loại tài liệu, hình ảnh được thiết kế sẵn thông qua các phương pháp với kỹ thuật đặc biệt đã được tích hợp mặt trong.

*
vật dụng in là gì?

Các loại máy in thông dụng nhất hiện nay

Có tuổi đời hơn 2 thế kỷ, vì vậy sản phẩm công nghệ in đã trải qua rất nhiều lần cụ đổi cùng cải tiến. Hiện tại lắp thêm in bao gồm rất nhiều chủng loại đa dạng và phong phú. Dưới đây là list những loại sản phẩm công nghệ in được sử dụng nhiều nhất hiện nay:

máy in kim thứ in ống đồng sản phẩm in lụa thiết bị in phun máy in laser đồ vật in typo sản phẩm in offset máy in flexo
*
các loại trang bị in thông dụng nhất hiện ni

Các thiết bị kết nối với vật dụng in

Máy in không thể phát huy hết tác dụng tốt của nó nếu chỉ hoạt động riêng biệt lẻ. Vì vậy, con người thường kết hợp sử dụng lắp thêm in với những loại đồ đạc khác như thứ tính, di động… để có thể tận dụng tối đa khả năng của thiết bị in.

sản phẩm in kết nối với máy tính xách tay qua cổng LPT truyền thống hoặc cổng USB sản phẩm in kết nối với mạng máy tính qua cổng RJ45 để thực hiện in thông thường khi thuộc sử dụng mạng LAN sản phẩm công nghệ in cũng bao gồm thể kết nối với các thiết bị di động qua Wifi hoặc Bluetooth.

Cách thiết lập máy in trên thiết bị tính

Máy in và laptop dường như là “cặp bài xích trùng” không thể tách bóc rời, chúng hỗ trợ lẫn nhau để giúp con người dứt công việc. Dưới đây là biện pháp kết nối máy tính với sản phẩm indành mang lại những ai cần đến.

Cách download đặt máy in vào máy tính bàn hoặc laptop

Trước tiên, bạn cần chọn ra một chiếc máy in cùng một máy vi tính (có thể là đồ vật bàn hoặc laptop, trang bị bàn sẽ ổn định hơn) để làm máy chủ. Tiếp đó cắm dây nguồn để sản phẩm công nghệ chủ kết nối với trang bị in.

Tải xuống driver và download đặt vào vật dụng chủ, thao tác làm việc này ko khó đề xuất bạn trọn vẹn có thể tự làm chứ ko cần nhờ ai khác. Cài xong driver thì bạn lần lượt thực hiện các làm việc sau:

Mở Control Panel Chọn Printers and device/Printers và Faxes Click chuột phải vào biểu tượng vật dụng in Chọn Sharing Tích vào ô Share this printers Nhấn vào Apply rồi nhấn OK.
Lưu ý: Trong quy trình chia sẻ đừng tắt lắp thêm chủ bởi do việc đó sẽ làm máy in dừng hoạt động và còn khiến những máy tính khác ko sử dụng được sản phẩm in nữa.
*
giải pháp cài đặt vật dụng in vào máy tính bàn hoặc máy tính xách tay

➡️ Tham khảo: Hướng dẫn những cách phân tách đôi màn hình hiển thị máy tính

Cách chia sẻ trang bị in khi dùng Wifi hoặc mạng LAN

Điều tất yếu để nhiều máy tính có thể dùng bình thường một lắp thêm in thì các máy tính phải sử dụng tầm thường một mạng nội bộ (mạng LAN hoặc mạng Wifi).

Tiếp theo, mua đặt driver cho tất cả các mát tính muốn sử dụng lắp thêm in. Bí quyết cài đặt driver bên trên các laptop này giống tải đặt trên trang bị chủ.

Hệ thống máy tính xách tay của những công ty, đơn vị vẫn thường sử dụng thông thường mạng nội bộ như mạng LAN hoặc mạng Wifi. Đó cũng là điều kiện tiên quyết để các máy vi tính này có thể dùng phổ biến máy in.

Tiếp đó, bạn cài driver cho toàn bộ những máy vi tính muốn sử dụng máy in. Xong xuôi khâu này, bạn sẽ lần lượt làm việc như sau:

Mở Control Panel => Chọn Printers and Devices/Printers & Faxes => Chọn Add Printer => Chọn Add a Netwwork, Wireless or công nghệ bluetooth printer

Khi thực hiện chấm dứt xuôi các làm việc trên thì bạn cần tiến hành kiểm tra coi có laptop nào đang được chia sẻ trong mạng LAN hoặc Wifi không. Bạn cần ping tới địa chỉ IP của lắp thêm in bằng biện pháp mở hộp thoại Run (Window + R) cùng nhập IP của thiết bị chủ hoặc tên vật dụng in để kết nối thành công. Vậy là quy trình chia sẻ thứ in đã kết thúc rồi.

Xem thêm: Các Dòng Ipad Giá Rẻ Tầm 10 Triệu Đáng Mua Của Apple, Top 6 Chiếc Ipad Tốt Nhất Hiện Nay

Qua bài bác viết trên, bạn đã nắm được cách thiết lập đặt lắp thêm in trên trang bị tính cũng như biết thêm nhiều tin tức bổ ích về lắp thêm in. Từ giờ bạn chẳng còn phải lo lắng khi không có ai giúp kết nối sản phẩm công nghệ in với laptop nữa rồi.

➡️ Bạn bao gồm thể tham khảo thêm những kiến thức về Kỹ năng văn phòng